Học thạc sĩ quốc tế hcm là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay, tại TPHCM năm 2018 có 3 chương trình học thạc sĩ quốc tế phổ biến nhất đó là Thạc sĩ trong nước, Thạc sĩ liên kết và Thạc sĩ quốc tế

Nếu bạn quyết định học thạc sĩ quốc tế hcm ngay hôm nay, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu các thông tin và đặc điểm của 3 chương trình này để có sự lựa chọn thông minh và tốt nhất cho mình nhé! Hãy cùng ISB tìm hiểu!

Những chương trình học thạc sĩ quốc tế hcm phổ biến nhất đều đào tạo bằng thạc sĩ nhưng có đặc điểm khác nhau. Có thể là về mặt tài chính, về chương trình đào tạo và ngay cả giá trị công nhận của bằng cấp.

Học thạc sĩ quốc tế hcm

Chương trình học thạc sĩ quốc tế hcm trong nước.

MBA nội địa là chương trình MBA thuần Việt. Nhóm này chiếm khoảng 55 % trong tổng số các chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, bằng MBA ở nhóm này có thể khó có được sự công nhận ở quốc tế hay các công ty quốc tế. Điều này là do nội dung chương trình học thạc sĩ quốc tế khác với qui chuẩn quốc tế về nội dung của chương trình và  môn học trong chương trình. Các chương trình này không có được sự công nhận của những trung tâm kiểm định chất lượng quốc tế như AMBA, AACSB, ACBSP, IACBE, EQUIS… Giảng viên tham gia giảng dạy trong các chương trình này là người Việt.

Bên cạnh đó, các chương trình MBA trong nước đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt do trong nước cấp. MBA nội địa khác với MBA liên kết và MBA quốc tế ở giá trị của tấm bằng do tên tuổi và uy tín cũng như khả năng được nhận diện quốc tế của Trường đại học và Viện đào tạo trong nước. Tuy vậy, các chương trình này có mức học phí thấp nhất và phù hợp với đa số người học mới ra trường, chưa có tích luỹ tài chính. Phần nhiều trong số này là các chương trình tiếng Việt còn phù hợp với đa số người học không có ngoại ngữ tốt.

<<>>> Bạn không nên bỏ qua Những địa chỉ đào tạo thạc sĩ quốc tế uy tín tại TP.HCM

Chương trình học thạc sĩ quốc tế liên kết tại hcm

Học thạc sĩ quốc tế

Học thạc sĩ quốc tế hcm với chương trình liên kết đã thu hút khoảng 40 % số lượng người học, chương trình này chiếm tỷ lệ cao thứ 2 trong các chương trình MBA phổ biến tại Việt Nam. MBA liên kết là chương trình đào tạo MBA được liên kết bởi những tổ chức đào tạo MBA của nước ngoài liên kết với các trường đại học hoặc các tổ chức đào tạo giáo dục sau đại học tại Việt Nam. Tỉ lệ giảng viên tham gia giảng dạythông thường là 50-50 đến từ cả hai trường đại học liên kết, gồm trường quốc tế và trường Việt Nam. Tỉ lệ giảng viên nội địa có thể cao hơn và tỉ lệ giảng viên quốc tế có thể thấp hơn mà không có một chuẩn mực hoặc một cam kết cụ thể từ tổ chức cung cấp bằng MBA liên kết.

Chương trình học thạc sĩ quốc tế hcm

Học thạc sĩ quốc tế hcm

Chương trình học thạc sĩ quốc tế – MBA quốc tế, có tỷ lệ chiếm dưới 5 % số lượng các chương trình tại VN và có học phí cao nhất trong các chương trình đào tạo MBA. Một tấm bằng thạc sĩ quốc tế sẽ rất có giá trị và uy tín không chỉ ở Việt Nam mà còn đuợc công nhận ở các nước phát triển và đang phát triển trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia Châu Âu

Không chỉ thế, chương trình đào tạo MBA quốc tế có chuẩn đầu vào cao hơn và quy trình đào tạo chất lượng, khác tầm so với MBA liên kết và MBA nội địa. Giảng viên của các chương trình MBA quốc tế đến từ nhiều quốc gia, châu lục có nền kinh tế phát triển, đem đến phương pháp giảng dạy mới, kích thích tư duy sáng tạo, đem đến các kinh nghiệm kinh doanh, các lý thuyết mô hình quản lý mới

Chương trình học thạc sĩ quốc tế đặt tại Việt Nam cho phép người học có được tấm bằng cao học của Trường đại học quốc tế có uy tín cấp, mà vẫn có thể vừa theo đuổi sự nghiệp tại VN, vừa chăm lo gia đình. Việc học trong nước để lấy được tấm bằng uy tín quốc tế còn mang đến sự khả thi và tiện lợi bởi địa điểm học, học phí. Các chương trình MBA chuẩn mực quốc tế được đặt tại VN còn thiết kế thêm các chương trình bổ trợ, dịch vụ đi kèm giúp cho việc học MBA quốc tế không còn là điều không thể đối với người bản địa.

>>>>Bạn cần biết Học thạc sĩ quốc tế ngành nào dễ kiếm việc?

Học thạc sĩ quốc tế hcm tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB

Học thạc sĩ quốc tế hcm

Viện Đào tạo Quốc tế ISB (Thuộc trường Đại học Kinh tế TPHCM) xây dựng những chương trình học thạc sĩ quốc tế đạt chuẩn nhất và các văn bằng được sự công nhận của quốc tế. Những chương trình học thạc sĩ quốc tế hcm năm 2018 của ISB gồm có:

  1. Thạc sĩ Kinh doanh WSU MBA
  2. Thạc sĩ Điều hành cấp cao
  3. Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực
  4. Thạc sĩ Tài chính Mfin
  5. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

>>>Thông tin chi tiết khóa học tại đây

Các thông tin liên quan về MBA, bạn có thể đọc các bài viết được gợi ý dưới đây:

Những lợi ích và thử thách của việc học thạc sĩ quốc tế

Tầm quan trọng của việc học thạc sĩ quốc tế trong xã hội hiện đại