Với áp lực của chương trình học cuối cấp, việc tìm ra cách học tiếng anh hiệu quả cho học sinh lớp 5 là điều rất cần thiết mà các bậc phụ huynh đang tìm kiếm.

Chương trình văn hóa lớp 5 ở các trường học có rất nhiều kiến thức mà trẻ cần trau dồi để có thể hoàn thành tốt kỳ thi chuyển cấp I. Bên cạnh các môn học chính như Toán, Tiếng Việt thì Tiếng Anh cũng rất quan trọng. Vậy làm cách nào để các em học sinh lớp 5 học tiếng Anh hiệu quả? Hãy cùng tham khảo 4 cách hữu ích dưới đây nhé.

Cần chú trọng vào kỹ năng giao tiếp

Mọi trường học cấp I ở TP Hồ Chí Minh đều được phổ cập chương trình Tiếng Anh trong giảng dạy nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ cho trẻ. Tuy nhiên tùy vào hình thức trường mà số lượng tiết học và các kỹ năng chuyên môn hướng đến sẽ khác nhau. Cụ thể như ở trường Quốc tế thì hầu hết tài liệu đọc hiểu, giao tiếp và kỹ năng viết sử dụng Tiếng anh là chủ yếu, còn ở các trường công lập thì thường chú trọng vào các bài tập ngữ pháp hơn. Do đó, chắc chắn trẻ sẽ ít có cơ hội phát huy kỹ năng giao tiếp của mình, vậy nên cách tốt nhất các bậc phụ huynh có thể làm là tìm đến một số Trung tâm Anh ngữ uy tín cho trẻ rèn luyện thêm kỹ năng này. Tại đây, các em sẽ được trực tiếp thực hành giao tiếp với những giáo viên bản xứ, từ đó nâng cao khả năng tiếng Anh của mình hơn.

Ghi nhớ từ vựng và tập viết tiếng Anh thường xuyên

Hãy giúp trẻ lên kế hoạch cho việc học từ vựng mới mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể đặt mục tiêu cho con Học – Viết 5 đến 6 từ vừng mỗi ngày và dần dần con số này có thể tăng lên khi trẻ đã bắt đầu quen với việc học từ vựng. Ngoài ra, hãy khuyến khích trẻ tìm dịch những từ Tiếng anh vô tình thấy được, việc làm này sẽ giúp con nhớ lâu hơn, thú vị hơn và đặc biệt là không gây quá nhiều áp lực cho con.

bi quyet hoc tieng anh giao tiep

Học cách phát âm chuẩn

Nếu các bậc phụ huynh không có điều kiện cho trẻ học ở Trung tâm hay giao tiếp với người ngoại quốc, thì hãy áp dụng cách mà nhiều người xưa thực hành khá hiệu quả đó là nghe băng, đĩa hay xem phim, hội thoại, video bằng ngôn ngữ Anh. Việc làm này sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng nghe để cách phát âm dần chuẩn hơn.

Như 3 cách đã nêu trên thì ngoài việc chú trọng kỹ năng giap tiếp, cách phát âm và nâng cao vốn từ vựng, trẻ cũng cần dành nhiều thời gian để học chương trình tiếng Anh lớp 5 nhằm bổ trợ kiến thức cần thiết cho chương trình học hàng ngày. Các bố mẹ nên tìm hiểu về ngữ pháp, chủ đề cơ bản theo từng học kỳ để mua thêm tài liệu, sách nâng cao, sách bổ trợ Tiếng Anh, hay tìm một thầy cô giảng dạy chuyên môn cho trẻ theo học. Đừng quên thường xuyên sử dụng các từ ngữ cơ bản để giao tiếp trong đời sống sinh hoạt bình thường với trẻ, đặc biệt động viên việc tự học vì những kiến thức đó sẽ luôn luôn khắc sâu hơn trong trẻ.

LEAVE A REPLY