Sau thời gian công bố kết quả thi, đây chính là thời điểm quan trọng cho nhiều phụ huynh và thí sinh trong việc tìm kiếm các trường đại học phù hợp có môi trường đào tạo và giảng dạy tốt. Ngoài các chương trình của Đại học chính quy đưa ra, phụ huynh và học sinh còn có thêm nhiều nhiều sự lựa chọn khác với những trường đại học ngoài công lập cũng như Tuyển sinh Đại học quốc tế với nhiều chuyên ngành mới mẻ và mô hình đào tạo hiện đại.

Tuyển sinh đại học quốc tế có gì đặc biệt?

Bằng cấp và bảng điểm

Khi quyết định tham gia Tuyển sinh đại học quốc tế, phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu kĩ về các loại bằng cấp, bảng điểm cũng như chứng chỉ mà con em mình sẽ nhận được. Cần hiểu và phân biệt rõ giữa Bachelor Degree – Bằng Đại học, Diploma – giá trị tương đương với bằng Cao đẳng tại Việt Nam hay Chứng chỉ – Certificate,…. những bằng này được cấp bởi trường Việt Nam hay hoàn toàn được cấp bởi trường đại học đối tác hay bằng liên kết cấp bởi cả 2 đơn vị cùng nhau hợp tác (Joint degree). Phụ huynh và các bạn học sinh cũng nên tìm kiếm về thứ tự xếp hạng (Rankings) của trường quốc tế đó.

Khi quyết định tham gia Tuyển sinh đại học quốc tế, phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu kĩ về các loại bằng cấp, bảng điểm cũng như chứng chỉ mà con em mình sẽ nhận được.

Bằng cấp và bảng điểm là chìa khoá quan trọng để các em tiếp cận với các nhà tuyển dụng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Dẫu biết rằng những kiến thức và kinh nghiệm sinh viên nhận tiếp thu được trong suốt quá trình học Đại học mới là quan trọng nhất nhưng những phần kiến thức đó lại được thể hiện qua tấm bằng và bảng điểm mà các em có được để chứng minh rằng học sinh đã rèn luyện được những gì tại môi trường đại học. Có thể nói bằng và bảng điểm chính là căn cứ gần như là chuẩn mực để các doanh nghiệp lớn có thể đối chiếu với những nhu cầu tuyển dụng của công ty đối với sinh viên vừa mới ra trường. Đặc biệt với các chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế, sau khi tốt nghiệp mỗi loại bằng cấp và bảng điểm lại có giá trị rất khác nhau.

Lựa chọn chuyên ngành học phù hợp

Trên thực tế, không ít phụ huynh và học sinh có tâm lí chỉ ưu tiên trong việc chọn trường đại học quốc tế để học nhưng sau đó lại không để tâm nhiều khi đến bước chọn ngành học. Điều này xuất phát từ tâm lí thờ ơ. Sau khi đã chọn được một môi trường Đại học quốc tế phù hợp với khả năng tài chính của gia đình và yên tâm về các vấn đề giá trị bằng cấp, phụ huynh và học sinh tiếp theo cần phải tìm hiểu rõ ngành học mong muốn. Ngành học mong muốn nên xác định từ ban đầu vì như thế sẽ dễ tham gia Tuyển sinh trường đại học quốc tế hơn bởi vì mỗi trường sẽ chuyên về và nổi bật về một lĩnh vực cũng như chuyên ngành nào đó.

Một số lĩnh vực như Quản trị Kinh doanh quốc tế, Quản trị sự kiện và truyền thông… đang là các ngành học khá “hot” và đang được giảng dạy ở rất nhiều trường cao đẳng, đại học khác…nhưng sẽ có sự khác nhau về nguồn gốc giáo trình, chất lượng đào tạo giảng viên và cơ sở vật chất sẽ tạo nên nhiều sự khác biệt trong quá trình học và cho ra kết quả khác nhau. Đối với các trường đại học quốc tế, phụ huynh và học sinh nên chọn những chuyên ngành là thế mạnh nổi bật của trường đó và đã được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục quốc tế uy tín.

Các hoạt động y như sinh viên quốc tế

Hoạt động của sinh viên tại trường bao gồm các hoạt động phát triển toàn diện kĩ năng, hoạt động ngoại khoá và có cơ hội tiếp xúc với các tổ chức, doanh nghiệp trong suốt quá trình học. Tại các nước phương Tây, ngoài điểm số ra thì sinh viên chỉ được đánh giá cao khi tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá trong suốt quá trình học, việc này thể hiện khả năng thích nghi và sự năng động của sinh viên.

Các bậc phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu và lựa chọn môi trường đại học quốc tế có những hoạt động phong phú, tích cực để tạo điều kiện cho con em mình phát triển bản thân một cách toàn diện hơn.

Các bậc phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu và lựa chọn môi trường đại học quốc tế có những hoạt động phong phú, tích cực để tạo điều kiện cho con em mình phát triển bản thân một cách toàn diện hơn.

Cơ sở vật chất được đầu tư

Trường đại học quốc tế rất là đầu tư vào cơ sở vật chất mới khá nhiều, từ các trang thiết bị bàn ghế, phòng ốc, máy lạnh, phòng lab, bảng điện tử hay máy tính đều rất hiện đại. Không chỉ vậy, thư viện cũng được đầu tư khá nhiều nguồn sách phong phú, hiếm có từ nước ngoài để học viên có thể đến đọc để cung cấp thêm nguồn tri thức. Từ những phòng học, bàn ghế, bảng cho đến máy tính, nguồn sách trong thư viện đều được nhà trường quan tâm, đầu tư rất là kĩ lượng.

Lựa chọn môi trường đạt chuẩn quốc tế

Tuyển sinh đại học quốc tế của Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB đã công bố nhiều thông tin tuyển sinh với các chuyên ngành đào tạo dúng theo tiêu chuẩn quốc tế như các bằng cử nhân Kinh Doanh WSU-BBUS, bằng cử nhân tài năng, bằng cử nhân Quản trị Kinh Doanh. Bên cạnh đó còn có các chương trình đào tạo sau đại học như thạc sĩ và tiến sĩ. Học viên có thể linh động trong việc lựa chọn lấy tấm bằng quốc tế ngay tại Việt Nam hoặc hoặc chuyển tiếp tại trường đại học danh tiếng có liên kết với ISB ở nhiều quốc gia khác để có những trải nghiệm mới, cơ hội giao tiếp quốc tế rộng mở hơn.

Tuyển sinh đại học quốc tế của Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB đã công bố nhiều thông tin tuyển sinh với các chuyên ngành đào tạo dúng theo tiêu chuẩn quốc tế

==>> Tham khảo thêm các thông tin Tuyển sinh đại học quốc tế tại Viện ISB, truy cập  TẠI ĐÂY!