Không chỉ học sinh, sinh viên mà những người đi làm cũng đang ngày càng cố gắng cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Bởi lẽ, trong nền kinh tế thị trường hội nhập như hiện nay, người lao động phải am hiểu chuyên môn, giỏi ngoại ngữ để cạnh tranh với nhân lực không chỉ trong nước mà còn đến từ những quốc gia khác.

Do đó nhu cầu học tiếng anh ở những người đi làm ngày càng tăng theo, nhưng để học tiếng anh tốt cần phải có các giáo trình tiếng anh hay. Dưới đây tôi xin giới thiệu các quyển giáo trình tiếng anh cho người đi làm chất lượng mà các bạn không thể bỏ qua.

Giáo trình tiếng anh dành cho người đi làm- những điều cần biết1. Xác định đúng nhu cầu học tiếng anh của bản thân

Để có một lộ trình học tiếng anh có hiệu quả thì ngay từ đầu cần phải xác định được nhu cầu học tiếng anh của bản thân là gì, mất bao nhiêu thời gian thì có thể ứng dụng tiếng anh đã học vào trong công việc,.. để có thể kiên trì theo đúng lộ trình học, không nản chí bỏ cuộc giữa chừng. Người đã đi làm thì rất bận rộn nên việc học tiếng anh cũng sẽ bị hạn chế nên nếu không xác định rõ bản thân có thực sự cần tiếng anh hay không thì rất dễ bỏ cuộc.

2. Các giáo trình tiếng anh dành cho người đi làm chất lượng.

  • Market Leader

Market Leader được xuất bản bởi Person & Longman và được biên soạn bởi tác giả: David Falvey, Simon Kent và David Cotton – những chuyên gia ngôn ngữ đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy tiếng anh thương mại và tiếng anh chuyên ngành.

Giáo trình tiếng anh cho người đi làm Market Leader gồm 5 cấp độ tiếng anh cho người có trình độ sơ cấp đến nâng cao (Elementary, Pre – Intermediate, Intermediate, Upper Intermediate và Advanced). Người học được cung cấp kiến thức và từ vựng tiếng anh chuyên ngành kinh tế, kinh doanh. Đây là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những ai muốn nâng cao tiếng anh chuyên ngành.

Market Leader- một quyển giáo trình tiếng anh hữu ích cho người đi làm

  • Ship or Sheep và Tree or Three

Một trong những sai lầm lớn nhất của người học tiếng anh là phát âm theo âm điệu tiếng việt. Sai lầm nay khiến bạn không thể nghe hiểu tiếng anh và những bạn bè quốc tế không thể hiểu được bạn muốn truyển đạt gì. Hai quyển sách này có thể khắc phục cho người học tình trạng này.

Quyển Tree or Three (trình độ Elementary) và Ship or Sheep ( Intermediate – trung cấp) chuyên về phát âm và ngữ điệu. Mỗi bài dạy về một âm hay cặp âm thông qua hình mô tả vị trí đặt lưỡi, môi, cách truyền hơi thở, các từ vựng, đoạn hội thoại công sở và audio.

Sau khi học các âm và phiên âm, người học hoàn toàn có thể tự tin luyện tập phát âm bằng từ điển. Tuy nhiên, cách tự học phát âm này có nhược điểm là khá nhàm chán và đòi hỏi người học có sự kiên trì cao nhưng kết quả đem lại thực sự rất tuyệt vời. Giáo trình giúp người học chuẩn hóa toàn bộ phiên âm, các cặp âm tiếng anh cũng như cách đọc đúng chuẩn âm điệu người bản ngữ.

  • Business Vocabulary In Use

Giáo trình cung cấp cho bạn đọc từ vựng tiếng anh trong công việc. Mỗi bài trong cuốn sách được chia thành các chủ đề thường gặp tại công sở. Cuốn sách gồm 66 bài, mỗi bài rất ngắn chỉ khoảng 2 trang, một trang là bài học, một trang là bài tập thực hành. Chính vì vậy, người học có thể tự học và ghi nhớ kiến thức rất lâu.

Bộ sách được chia thành 3 cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao nên dù bạn ở bất kỳ trình độ nào đều có thể sử dụng Business Vocabulary In Use. Cuốn sách phù hợp nhất cho những người đi làm ở lĩnh vực kinh doanh hoặc quản trị kinh tế.

Ngoài các tài liệu được bán trên thị trường thì các bạn có thể tham khảo thêm giáo trình tiếng anh cho người đi làm của trung tâm anh ngữ British Council- Hội đồng Anh. Đây là một trung tâm giảng dạy tiếng anh uy tín và chất lượng nhất hiện nay, các giáo trình tiếng anh dành cho người đi làm đều được thiết kế kĩ lưỡng, khoa học do các chuyên gia hàng đầu biên soạn. Do đó các tài liệu, giáo trình tiếng anh cho người đi làm ở British Council đều rất hay và bổ ích. Các bạn có thể tham khảo qua trung tâm tiếng anh British Council và các giáo trình tiếng anh cho người đi làm của trung tâm này nhé.

Giáo trình tiếng anh cho người đi làm ở British Council được đánh giá rất cao về chất lượngĐối với người đi làm, việc học tiếng anh có thể rất khó khăn do có nhiều ràng buộc về thời gian và cuộc sống nhưng qua các chia sẻ về giáo trình tiếng anh cho người đi làm trên, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm tài liệu để học ngoại ngữ và tự tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY