Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, người học sẽ cảm thấy chênh vênh không biết nên bắt đầu từ đâu. Để học hiểu quả, học viên có thể tham khảo bí quyết hay giúp học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu học một ngôn ngữ hiệu quả, người học cần phải hiểu rõ lý do vì sao mình cần học ngôn ngữ này và sau đó sẽ chọn phương pháp phù hợp. Có như vậy, việc học sẽ được tiếp thu nhanh chóng và người học sẽ dễ dàng làm chủ được ngôn ngữ mới. Đối với tiếng Anh cũng vậy, nếu mới bắt đầu học, học viên cần xác định được lý do vì sao mình phải học và chọn phương pháp học tập phù hợp nhất. Nếu như cảm thấy phân vân không biết chọn phương pháp nào hiệu quả, các học viên mới bắt đầu học tiếng anh có thể tham khảo bí quyết dưới đây.

học tiếng anh cho người mới bắt đầu

1. Nghe tiếng Anh thường xuyên

Theo các nhà nghiên cứu, khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới, người học nên tiếp cận ngôn ngữ bằng cách nghe một cách vô thức. Đối với tiếng Anh cũng vậy, những người mới bắt đầu học, chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được vì bộ não tự động hấp thụ những âm thanh, giọng nói, ngữ pháp ngay cả khi người học không lắng nghe hay ghi chú. Do đó, để bắt đầu, người học nên nghe tiếng Anh thường xuyên, nghe mọi lúc mọi nơi. Không những thế, để có môi trường học tiếng Anh, người học có thể tìm đến những câu lạc bộ, những nơi có người nước ngoài để nghe họ nói và luyện tập.

2. Tìm hiểu cách phát âm

Bên cạnh việc nghe tiếng Anh, việc học nói cũng là một điều quan trọng khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ. Để học nói hiệu quả, người học cần phải tìm hiểu cách phát âm từ vựng. Trong tiếng anh sẽ xuất hiện những âm mà tiếng mẹ đẻ không có. Chính vì thế, người học cần phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để nhận biết đúng hay sai khi mình phát âm và giao tiếp bằng tiếng Anh.

3. Học từ mới kết hợp với hình ảnh

Cũng theo nghiên cứu, việc học từ vựng của một ngôn ngữ sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp từ mới với hình ảnh. Do đó, những người mới bắt đầu học tiếng anh nên liên kết giữa từ vựng và hình ảnh liên quan để tiếp thu một cách nhanh chóng. Thay vì nhớ những định nghĩa tẻ nhạt, các học viên cần liên kết hình ảnh và từ vựng để có phương pháp học hiệu quả và dễ tiếp thu từ vựng hơn.

Đó chính là các bí quyết hay trong việc học tiếng anh cho mọi người, đặc biệt là người mới bắt đầu học. Nếu như cảm thấy tự học không hiệu quả, các học viên có thể tìm đến các trường, trung tâm dạy ngoại ngữ. Hiện nay, có khá nhiều trung tâm dạy tiếng Anh, các bạn có thể tham khảo chương trình học cho học viên mới bắt đầu của Hội Đồng Anh tại đây. Chắc chắn sau một thời gian ngắn, người học sẽ có thể làm chủ và giao tiếp Tiếng Anh như người bản xứ.