Kỳ thi THPT năm 2018 vừa mới trải qua, hàng ngàn thí sinh và gia đình đang chờ đợi kết quả thi và điểm thi chính thức. Thông tin chi tiết về đề thi các môn trong kỳ thi THPT vừa qua sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo

Sáng ngày 25/06, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018. Ngày đầu tiên của kỳ thi THPT năm 2018, các thí sinh sẽ bắt đầu với 2 môn thi là Toán và Ngữ Văn. 2 ngày sau sẽ là những bài thi của 2 tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Dưới đây sẽ là tổng hợp đề thi 9 môn dành cho các bạn tham khảo!

Tổng hợp đề thi chính thức 9 môn thi

Đề thi chính thức môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên trong kỳ thi năm nay và có thời gian bắt đầu vào sáng 7h30 ngày 25/06, sau 5 phút phát đề thi và các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài vào lúc 7h35. Các thí sinh có tổng thời gian làm bài thi chính thức là 120 phút cho 2 phần là Đọc hiểu và Làm văn với gồm 6 câu hỏi. Trong đó, phần Làm văn chiếm điểm số cao nhất và có mức độ phân loại cao (Theo đánh giá của thí sinh)

Theo đánh giá của bộ phận chuyên môn, mức độ khó của đề thi là không cao mà chỉ khá dài, hầu hết các thầy cô tại các trường chuyên trên cả nước đánh giá đề thi có thể dễ dàng lấy được điểm trên trung bình với những thí sinh không giỏi về môn Ngữ văn, và các thí sinh có thể dễ dàng đậu tốt nghiệp THPT nếu không có nguyện vọng xét tuyển đại học.

>>>Chi tiết đề thi môn Ngữ văn TẠI ĐÂY

Đề thi chính thức các môn thi kỳ thi THPT năm 2018

Đề thi chính thức môn Toán học kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Môn Toán học là môn thi thứ 2 được thi vào buổi chiều ngày 25/06 vào lúc 14h20, thời gian bắt đầu làm bài là lúc 14h30. Đây là môn thi mà các thí sinh lo lắng nhất vì mức độ kiên thức rộng và dàn trải của môn toán, khiến thí sinh không thể lường trước được kiến thức ôn. Các thí sinh sẽ có tổng thời gian làm bài là 90 phút làm bài cho 50 câu hỏi gồm 12 dạng kiến thức cơ bản.

>>>Chi tiết đề thi môn Toán TẠI ĐÂY!

Đề thi chính thức môn Vật Lý kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Môn Vật lý là môn đầu tiên và là một môn khá khó vào ngày thi thứ 2 (26/06). Tổng thời gian làm bài cho môn này là 50 phút cho 40 câu hỏi. Trong đó, thí sinh sẽ phải giải bài với dạng câu hỏi kiến thức (Câu hỏi tự luận), chỉ có 5 câu hỏi nâng cao để phân loại kiến thức giữa mức độ thí sinh giỏi – khá – trung bình.

>>>Chi tiết đề thi môn Vậy lý TẠI ĐÂY

Đề thi chính thức môn Hóa học kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đề thi chính thức năm 2018

Sau khi thi xong môn Vật lý, các thí sinh sẽ có 10 phút chuyển thi tổ hợp. Đề thi môn Hóa học bắt đầu vào lúc 8h30, tương tự các thí sinh cũng sẽ có 50 phút để làm bài. Số câu hỏi nâng cao của môn Hóa học chiếm đến 9 câu hỏi, gây khá nhiều khó khăn cho các thí sinh khi thực hiện bài thi và đặc biệt đây là một môn khó đối với các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học.

>>>Chi tiết đề thi môn Hóa học TẠI ĐÂY

Đề thi chính thức môn Sinh học kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Là môn thi cuối cùng trong ngày thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Các thí sinh có tổng thời gian để làm bài thi là 50 phút để thực hiện giải đề thi môn sinh học.

>>>Chi tiết chính thức đề thi môn Sinh học TẠI ĐÂY

Đề thi chính thức môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Là môn thi cuối cùng trong ngày thi thứ 2, môn Ngoại ngữ được bắt đầu làm từ lúc 14h30 trong 60 phút làm bài. Khác với mọi năm, năm nay Bộ GD&ĐT công bố chính thức đề thi THPT không quá khó, các thí sinh có thể dễ dàng vượt quan 60% bài làm.

>>>Chi tiết đề thi môn Ngoại ngữ TẠI ĐÂY

Đề thi môn thi chính thức năm 2018

Đề thi chính thức môn Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Môn Lịch sử là môn bắt đầu của ngày thi cuối cùng kỳ thi THPT – ngày thi tổ hợp môn Khoa học xã hội. Thí sinh thực hiện đề thi trong vòng 50 phút và bắt đầu làm lúc 7h35.

>>>Chi tiết đề thi môn Lịch sử TẠI ĐÂY

Đề thi chính thức môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sau môn đầu tiên, các thí sinh sẽ bắt đầu với môn Địa lý. Đây là năm thứ 2 các thí sinh thi môn Địa lý theo phương thức thi trắc nghiệm, môn thi diễn ra trong 50 phút với 40 câu và bắt đầu vào lúc 8h30.

>>>Chi tiết đề thi môn Địa lý TẠI ĐÂY

Đề thi chính thức môn Giáo dục công dân kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đề thi chính thức các môn thi trong kỳ thi THPT năm 2018

Môn Giáo dục công dân sẽ là môn thi cứu cánh cho các môn khác cho thí sinh trong việc xét điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, cũng như xét tuyển vào các trường đại học. Đề thi gồm 40 câu trắng nghiệm, rất ngắn gọn và những vấn đề thực tiễn, liên quan trực tiếp tới đời sống và các kiến thức đã học trong lớp 12.

>>>Chi tiết đề thi môn Giáo dục công dân TẠI ĐÂY

Với thông tin chi tiết về đề thi 9 môn trong kỳ thi THPT vừa qua hy vọng sẽ giúp các bạn có được nguồn tài liệu tham khảo tốt nhất cho những kỳ thi tiếp theo!