Nếu như tiếng Anh ở cấp bậc tiểu học chỉ mang tính chất giới thiệu, sơ lược qua tiếng Anh và giúp các em tiếp cận một cách cơ bản nhất với một ngôn ngữ nước ngoài thì tiếng Anh lớp 6 đã bắt đầu giới thiệu kiến thức một cách hệ thống hơn rất nhiều.

Vì thế, để các em không bở ngỡ với môi trường học tập mới và lượng kiến thức tiếng Anh lớp 6 thì các em hãy theo dõi bài viết này nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn các em tự học tiếng Anh lớp 6 tại nhà với một định hướng cũ thể nhé.

1. Cách để học tốt tiếng Anh lớp 6

  • Học có mục đích rõ ràng.

Làm bất kể điều gì nhỏ nhất thì các em cũng nên có mục đích, đối với việc học tiếng Anh còn quan trọng hơn rất nhiều, đặc biệt là với kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lớp 6, ngay cả người bản ngữ cũng khó lòng học hết khối khổng lồ kiến thức đó nên để học thành công các em phải biết chọn lọc ra đâu là mục tiêu của mình và có phương pháp phù hợp.

Đầu tiên hãy viết ra một bản mục tiêu hành động rõ ràng bằng cách trả lời các câu hỏi:

Tại sao các em muốn mình vững ngữ pháp tiếng Anh?

Mất bao lâu để các em có thể lấy lại nguồn ngữ pháp tiếng Anh?

Những gì mà các em cần phải loại bỏ khỏi, cắt giảm khỏi cuộc sống để có thể tập trung vào việc học nhiều hơn?

Các em sẽ đạt được gì khi đã vững lượng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 này?

Khi có các câu trả lời chuẩn xác cho các câu hỏi này thì các em có thể quyết tâm vào quá trình “cách mạng” ngữ pháp bản thân rồi đấy.

Giờ học tiếng Anh của các bé lớp 6

  • Chia nhỏ mục tiêu học tập theo từng phần nhỏ.

Mục tiêu lớn là điều cần thiết, nhưng để thực hiện được mục tiêu lớn đó, các em cần chia mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ, nhỏ hơn. Chẳng hạn như muốn học giỏi tiếng Anh nhất lớp và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thì đầu tiên các em nắm chắc kiến thức trên lớp trước, học nhiều từ vựng, nắm chắc ngữ pháp để làm thật tốt các bài kiểm tra trên lớp rồi sau đó các em rèn luyện kĩ năng giao tiếp sau. Chia càng nhỏ, càng cụ thể các em sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra vì khi chia nhỏ, tập trung vào thực hiện thì các em sẽ nhận ra những điểm mạnh yếu của mình, khắc phục càng sớm thì thành công càng nhanh đến.

Và để thực hiện được điều này, hãy chia quỹ thời gian của mình theo hướng khoa học, hợp lý, phù hợp với độ tuổi các em nhé.

  • Tìm tài liệu đáng tin cậy.

Tài liệu đầu tiên để các em có thể bám vào và học tốt tiếng Anh lớp 6 là sách giáo khoa. Sách giáo khoa cung cấp kiến thức cơ bản cho các em nhưng chưa đủ để đạt được điểm số cao. Muốn có một nền ngữ pháp tiếng Anh tốt thì các em cần phải trau dồi thêm thông qua các tài liệu bên ngoài, và internet là nguồn mà các em có thể khai thác được rất nhiều. Chỉ cần các em biết chọn lọc, lựa chọn thông tin thì các em đã có những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

2. Trung tâm tiếng Anh mà có chương trình tiếng Anh lớp 6 rất chất lượng.

học tiếng Anh từ bé giúp con thành công trong tương lai

Đối với bạn nào có khả năng tự học không tốt thì các em có thể đến một trung tâm tiếng Anh để rèn luyện thêm kĩ năng tiếng Anh lớp 6 của mình. Trung tâm anh ngữ British Council- Hội đồng Anh là trung tâm mà các em nên đầu tư vào. Tại Hội đồng Anh, các em được học chương trình tiếng Anh dành cho cấp trung học cơ sở rất lí thú và bổ ích, các em không chỉ được học nhiều kiến thức tiếng Anh bổ ích, giúp các em từng bước thành thạo tiếng Anh, tạo cho các em có sự tự tin đối với tiếng Anh. Mà ở đây các em còn được học các kĩ năng mềm cần thiết cho sự phát triển, ví dụ như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình.. Môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp, chương trình học đề ra mục tiêu rõ ràng, lý thú và bổ ích, các giáo viên là các chuyên gia ngôn ngữ.. Với những ưu điểm như thế, Hội đồng Anh là một trung tâm tiếng Anh uy tín mà các em nên tham khảo nhé.

Những chia sẻ về cách để học tiếng Anh lớp 6 và gợi ý về trung tâm anh ngữ Hội đồng Anh hy vọng đã có thể giúp các em tìm ra hướng để bản thân có thể hoàn thành thật tốt chương trình tiếng Anh lớp 6 nhé. Chúc các em thành công.

Tham khảo thêm những video học tiếng Anh dành cho học sinh THPT: https://www.youtube.com/watch?v=u1e1ExGbm6U

 

LEAVE A REPLY