Để đưa được kỹ năng giao tiếp nhuần nhuyễn vào đời sống không phải là điều dễ dàng. Vậy thì hãy tìm một nguồn tài nguyên dồi dào để rèn luyện thông qua các video trực tuyến nhé.

Trước khi tiếp xúc với nguồn tài nguyên dồi dào trên internet là các video, bạn nên nghiêm túc kiểm tra lại khả năng tiếng anh của mình. Khi xác định được trình độ tiếng anh của mình ở mức nào, hãy xác định hướng đi cụ thể để cải thiện kỹ năng tiếng anh giao tiếp của mình nhé.

3 bước làm sau đây sẽ giúp bạn tận dụng tốt nguồn video trực tuyến khổng lồ này.

1. Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Để tiến xa, bạn cần nắm rõ trình độ tiếng anh hiện tại. Hãy tự đánh giá thẳng thắn xem bản thân bạn đang ở trình độ nào. Khả năng sử dụng tiếng anh giao tiếp đang ở đâu? Và xác định xem thử thách nào là bạn thấy khó khăn nhất.

Nếu bạn chưa xác định được mình cần cải thiện điều gì thì hãy thử trò chuyện với một người bản xứ nhé. Rồi chú ý xem cuộc hội thoại này còn thiếu những gì. Có phải việc chọn lựa từ vựng phù hợp là điều khiến bạn gặp khó khăn? Hay bạn không hiểu ngữ điệu của đối phương?

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này, hãy yên tâm, tất cả sẽ đều được cải thiện. Nhưng sẽ là lần lượt từng cái một.

2. Lựa chọn tốc độ nghe – nói phù hợp

Lựa chọn tốc độ nghe phù hợp

Nếu bạn vội vã trong cách cảm nhận và hiểu ngôn ngữ thì bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng chán nản. Việc này sẽ ảnh hưởng đến việc học tiếng anh của bạn rất lớn.

Bạn đã bao giờ cố gắng xem hết một bộ phim và sau đó không hiểu nội dung thế nào? Chuyện gì đang xảy ra trong bộ phim đó? Hẳn là có, và đối với người chỉ mới làm quen với tiếng anh, việc lựa chọn xem một bộ phim có thể là không sáng suốt.

Não bộ cần có thời gian để làm quen với một kỹ năng mới và tiếp tục cải thiện vốn kiến thức có sẵn của bạn. Việc ngoại ngữ cũng tương tự như thế và học từ các video trực tuyến lại càng quan trọng. Để kỹ năng tiếng anh giao tiếp vững hơn, bước đầu tiên luôn là bước quan trọng. Nhất định bạn phải nắm rõ các kiến thức căn bản của ngôn ngữ.

3. Chọn tài liệu phù hợp

Các bạn trẻ ngày nay thường khá chủ động trong việc học tập. Họ luôn tìm tòi, đọc tài liệu và chọn lựa những cuốn sách hay. Tuy nhiên, nếu chọn tài liệu chưa phù hợp, đôi lúc sẽ bị phản tác dụng, và việc học tiếng anh qua các video cũng thế.

Như vậy để có thể khám phá được kho kiến thức khổng lồ từ nguồn video trực tuyến, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng. Hãy xác định trình độ của mình để lựa chọn các video có tốc độ và nội dung phù hợp. Như vậy bạn sẽ cải thiện được kỹ năng giao tiếp tiếng anh của mình.

LEAVE A REPLY