Lớp 3 là giai đoạn mà rất nhiều trẻ được bắt đầu cho học tiếng Anh. Tuy có hơi muộn nhưng đây cũng là giai đoạn vàng để bắt đầu.

Vậy đâu là cách dạy trẻ học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả để không phải lãng phí giai đoạn này?

1. Chọn chương trình học phù hợp cho bé

Có rất nhiều chương trình học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 và vì thế lựa chọn chương trình phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất. Để tìm được chương trình học tiếng Anh lớp 3 phù hợp nhất các bạn hãy đến với British Council – một trong những trung tâm tiếng Anh uy tín nhất hiện nay. Tại đây con trẻ sẽ được hòa mình vào một môi trường học tập thật chuyện nghiệp. Được giảng dạy và tiếp xúc với thầy cô bản xứ có trình độ chuyên môn cao. Trong một thời gian ngắn con bạn sẽ có được sự tiến bộ bất ngờ đấy!

2. Phát huy sự chủ động, sáng tạo khi học tiếng Anh cho trẻ

Các bạn đừng bắt trẻ khi học thì phải ngồi vào bàn, có sách có vở đầy đủ. Hay bó hẹp trong một cách học tiếng Anh xưa cũ, đừng chỉ bắt trẻ đọc, viết, đọc chép. Bạn hãy để trẻ được tự do sáng tạo và tự do tiếp cận với ngoại ngữ một cách linh động, hứng thú nhất và tự nhiên nhất có thể. Đối với học tiếng Anh trẻ em, khi các em chủ động tiếp cận với ngôn ngữ, các em sẽ có trách nhiệm hơn cũng như các em sẽ học với niềm đam mê, sự hứng thú của mình. Điều đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc đọc, chép đơn thuần rất nhàm chán.

Học tiếng Anh lớp 2,3,4,5

3. Hãy để trẻ học mà chơi, chơi mà học

Bởi vì trẻ còn nhỏ nên chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học. Nên đa phần các bé còn ham chơi hơn ham học. Cho nên để trẻ cảm thấy hứng thú với việc học hơn bạn nên lồng ghép trò chơi vào bài học. Để trẻ được chơi nhưng vẫn học, tuy học nhưng giống như đang chơi. Bạn có thể cho trẻ chơi các trò chơi như ô chữ, nhìn vật đoán từ, ghép tranh chẳng hạn. Để giúp trẻ có thể thuộc bài một cách dễ dàng và tự nhiên. Như vậy sẽ rất có hiệu quả đấy!

Có rất nhiều kênh học tiếng Anh trẻ vừa học vừa thư giãn. Các em cũng muốn được chơi, xem phim, nghe nhạc, đọc truyện…vì vậy các bạn hãy cho trẻ xem những bộ phim tiếng Anh, nghe những bản nhạc tiếng Anh, đọc những câu truyện bằng tiếng Anh. Đây là cách vừa học, vừa chơi vô cùng hiệu quả cho tiếng Anh trẻ em.

Nếu bạn muốn có một cách dạy trẻ học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả thì nên nhớ rằng đừng quá khắt khe với quá trình học của bé. Hãy để bé được trải nghiệm những bài học thú vị, những video hướng dẫn với những hình ảnh sinh động để bé được tự do phát triển ngôn ngữ của mình.

Chúng ta vừa xem qua một vài phương pháp để giúp các bậc phụ huynh tìm ra cho mình một phương pháp hỗ trợ trẻ học tiếng Anh tại nhà thật hiệu quả. Mong rằng với một vài chia sẻ nho nhỏ bên trên sẽ hiệu ích cho bạn!