Trong thời kỳ hội nhập ngày nay, khi tiếng anh ngày càng trở nên thông dụng, nó được sử dụng ở hầu hết các nước trên thế giới.

Nếu bạn không nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp anh ngữ của mình thì bạn sẽ bị mất đi nhiều cơ hội trong học tập cũng như trong công việc.

Điều bạn cần làm ngay là lựa chọn cho mình một phương pháp học tiếng anh giao tiếp tốt trong khoảng thời gian ngắn. Chỉ khi có một phương pháp đúng, hợp lý, bạn mới có thể đạt được hiệu quả cao. Với mong muốn giúp bạn đọc có phương pháp học anh văn giao tiếp đúng và mang lại hiệu quả nhanh chóng, ngay dưới đây là một số cách học tiếng Anh giao tiếp giỏi trong vòng 6 tháng. Bạn đọc tham khảo nhé!

1. Có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng

học anh văn giao tiếp hiệu quả

Bất kể bạn đang làm việc gì thì khi thực hiện nó bạn phải đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể. Có như vậy, bạn mới dễ dàng thành công. Học anh văn giao tiếp cũng vậy.

Để có thể tập trung và không bị xao nhãng, bạn cần tự đặt ra cho mình những mục tiêu trong việc hoàn thành việc học: “Sau 6 tháng tới, bạn muốn mình đạt được kết quả gì? – Tôi sẽ nói được 400 câu giao tiếp tiếng anh thông dụng trong vòng 6 tháng.”

2. Học có chủ điểm, tập trung vào đúng mục đích

Thực sự thì với khoảng thời gian 6 tháng thì không thể học hết được tất cả. Bạn chỉ có thể học được một khối lượng kiến thức nhất định mà thôi. Nếu cứ học lan man thì sẽ không thể đạt được kết quả mong muốn. Vì vậy, muốn đạt hiệu quả cao thì bạn không phải học nhiều, mà là học một cách thông minh: đúng trọng tâm, đúng mục đích, học đúng cái mình cần.

3. Học theo ngữ cảnh và học cả cụm từ

Cách học này giúp bạn nhanh chóng nhớ cách sử dụng câu từ và nói nhanh những câu quen thuộc. Bạn đừng nên học từng từ riêng lẻ, cũng đừng đi vào phân tích các cấu trúc ngữ pháp phức tạp rồi mới lắp ghép thành một câu để nói. Hãy học các cấu trúc câu có sẵn, thậm chí là nguyên câu và “bê nguyên văn” vào đúng hoàn cảnh giao tiếp.

4. Tập trung vào kỹ năng nghe – nói

kỹ năng nghe nói tiếng anh khi giao tiếp

Yếu tố quan trọng nhất để học anh văn giao tiếp hiệu quả là tập trung vào học nghe và nói. Trong đó, việc nghe nhiều là bước đầu để bạn luyện nói tốt hơn. Tuy nhiên, phải làm sao để học cách nghe, làm sao để có thể nói và phát âm thật tốt?

Đáp án cho câu hỏi ấy là bạn cần nghe thật nhiều, càng nhiều càng tốt, nhưng quan trọng là nghe phải hiểu! Bạn cần luyện tập như vậy cho đến khi bạn có thể nghe và hiểu ngay mà không cần suy nghĩ, có thể trả lời ngay với người đối diện một cách trọn vẹn chứ không phải nghe xong rồi lại hiểu loáng thoáng nội dung.

Tiếp theo đó, bạn cần phải thực hành những gì mình học được thật nhiều, đừng bao giờ ngại nói, nếu bạn ngại nói bạn sẽ mất đi khả năng diễn đạt ý tưởng và phát âm đúng.

5. Luyện tập hằng ngày

Bạn cần lưu ý rằng, đừng cố gắng học thật nhiều mà hãy cố gắng luyện tập những gì đã học hằng ngày. Đừng cố gắng học thuộc nhiều mẫu câu trong thời gian ngắn. Thay vào đó, mỗi khi học được 1 câu nào, hãy sử dụng và luyện tập thật nhiều lần, trong nhiều ngày. Chắc chắn rằng bạn sẽ khó lòng mà quên được câu đã học.

Việc rèn luyện giao tiếp tiếng anh là một chặng đường dài chứ không chỉ dừng lại ở 6 tháng ngắn ngủi. Hãy luyện tập không ngừng, chắc chắn khả năng giao tiếp tiếng anh của bạn sẽ không ngừng tiến bộ.

LEAVE A REPLY