Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng độ tuổi nhỏ là giai đoạn nên để việc học gần gũi với bản năng và tự điều chỉnh theo cách của mình sẽ tốt hơn. Và việc học tiếng Anh ở trẻ cũng vậy.

Nếu bạn quá bắt em con trẻ sẽ không có được hiệu quả cao, ngược lại còn có hại cho trẻ. Để giúp bạn có thể tìm được phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả nhất cho con của mình thì hãy tham khảo qua bài viết bên dưới đây nhé!

1. Dạy ít chơi nhiều

Nói đúng hơn chúng ta phải nói rằng đây là phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”. Trong đóbạn sẽ không dạy trẻ theo một giáo trình nhất định nào cả mà sẽ tạo ra đồ chơi đa dạng, chơi game hiệu quả. Trò chơi mang lại nhiều màu sắc bằng tiếng Anh cho trẻ em Từ đó, các em sẽ dễ dàng tiếp xúc với tiếng Anh và ghi nhớ nhiều hơn.

2. Thực hành nhiều hơn lý thuyết

Trong quá trình tổ chức các trò chơi bạn hãy kết hợp sử dụng hình ảnh, trò chơi, hát hò, diễn kịch bằng tiếng Anh để giúp trẻ em tiếp xúc với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, không ép buộc.

học tiếng Anh lớp 1

3. Đừng quá lệ thuộc vào giáo trình có sẵn

Trong quá trình giảng dạy không quá theo một chương trình nhất định vì như thế sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của người dạy lẫn người học. Bạn nên áp dụng cộng nghệ thông tin trong quá trình dạy học. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng máy tính, máy chiếu, cảm ứng đa điểm. Và các vật dụng này sẽ thúc đẩy khá mạnh trong quá trình của trẻ. Đây được đánh giá là một phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh được hiệu quả.

4. Hạn chế dùng bút sẽ và

Đó là phương pháp nghe nói, hạn chế việc viết lại. Vì khi nghe và nói được, trẻ đã từng bước xây dựng được tư tưởng tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh. Mặt khác, do tập chú ý nhiều vào kỹ năng nghe – nói, trẻ cũng dần rèn luyện được phát âm chuẩn. Bởi vì phát âm là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp của nhiều bạn mặt dù đã học tiếng anh cũng đã khá lâu.

5. Hãy cho trẻ làm theo

Trẻ em rất hay có tính tò mò thường làm theo những gì người lớn làm, hay còn gọi là bắt chước. Học tiếng Anh cũng vậy, bắt chước là một trong nhiều kỹ năng quan trọng để bé có thể học tốt. Vì thế bạn có thể vận dụng điểm này để giúp đỡ đỡ trẻ học trong rất nhiều việc ví dụ như sử dụng các mẫu câu cơ bản. Cách học thông qua ngữ pháp và dịch câu từ từ, ghép câu với câu đã trở nên lạc hậu và bắt đầu bộc lộ yếu điểm bởi trẻ sẽ rất nhanh chán và khó tiếp thu.

Bên trên là 5 cách dạy và học tiếng Anh cho trẻ vô cùng hiệu quả. Đây được đánh giá là những phương pháp rất phù hợp với các bé sẽ tạo được một tâm thế tốt cho bé khi bắt đầu học nhưng điều mới mẻ.Với những chia sẻ vừa rồi, mong rằng bạn sẽ giúp bé nhà mình có thể tiếp cận và học tập một ngôn ngữ mới thật tốt và thật phấn khởi nhé!

LEAVE A REPLY