Học tiếng Anh hiện nay rất quan trọng trong học tập cũng như làm việc. Nhu cầu học tiếng Anh hiện nay rất nhiều nhưng hầu hết người học vẫn chưa có phương pháp học Anh văn đúng đắn và hiệu quả, gây mất thời gian mà vẫn không hoàn thành được mục tiêu, gây tâm lý chán nản và sợ tiếng Anh. Chính vì thế bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm học tiếng Anh đạt hiệu quả cao mà tiết kiệm thời gian nhất.

1. Xác định mục tiêu học tiếng Anh- kinh nghiệm được rút ra từ rất nhiều người học tiếng Anh thành công.

Đầu tiên hãy xác định mục tiêu học tiếng Anh. Đề ra mục tiêu luôn là việc rất cần thiết trước khi lên kế hoạch bất cứ việc gì. Có mục tiêu rõ ràng cụ thể, bạn sẽ lên kế hoạch học tập chi tiết hơn, có đủ động lực để vượt qua khó khăn để có thể đạt được mục tiêu đẵ để ra.

Để việc học tiếng Anh mang lại hiệu quả cao và đỡ mất thời gian, đầu tiên bạn phải xác định được cho mình mục tiêu học anh văn để làm gì? Tùy theo mỗi người mà sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Có rất nhiều nhu cầu để học anh văn, chẳng hạn như: học để có điểm cai trong các kì thi, học Anh văn để đi du học, đi định cư nước ngoài, học để có thể giao tiếp, học để có thể tìm một công việc tốt hơn…
Một khi đã xác định được nhu cầu học anh văn để làm gì thì khi đó bạn mới có thể xác định được lộ trình học đúng đắn.

2. Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào.

Mỗi người sẽ có khả năng tiếp thu khác nhau, do đó sẽ phù hợp và cảm thấy yêu thích với những cách học tiếng Anh khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp…

Ngoài ra việc học tiếng Anh ở nước ta chỉ chú trọng phần lớn vào phần ngữ pháp mà bỏ qua việc nghe và nói tiếng Anh. Từ kinh nghiệm trên chúng ta hãy tập trung nhiều hơn vào kĩ năng giao tiếp tiếng Anh và tìm phương pháp học hai kĩ năng nghe và nói này hiệu quả nhé.

>>> Xem thêm những video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh

3. Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh.

Việc này nghe thì có vẻ khó khăn nhưng  rất đơn giản và dễ thực hiện, các bạn có thể tự tạo cho mình một môi trường tiếng Anh ngay tại nhà mình. Bạn có thể dán các tờ giấy ghi chú có ghi các từ vựng hay ngữ pháp tiếng Anh đơn giản ở những nơi bạn hay lui vào như tủ lạnh, nhà bếp, ti vi, … Hoặc sưu tầm các sách, báo truyện bằng tiếng Anh ..Việc này không chỉ giúp bạn sống trong môi trường bằng tiếng Anh, quen dần và yêu thích mà có thể giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các từ vựng, ngữ pháp một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

4. Kiên trì 

Đây là “từ khóa” mà bạn không thể thiếu trong cuộc sống này, khi làm bất cứ việc gì cũng cần có sự kiên trì nỗ lực, nếu cứ bỏ dở giữa chừng thì bạn không bao giờ phát triển ở bất cứ lĩnh vực nào. Học tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Học tiếng Anh là một quà trình dài rèn luyện thì mới thấy được thành quả, nếu không có kiên trì thì bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được mục tiêu tiếng Anh của mình. Từ trình độ hiện tại của bản thân mà bạn có thể đề ra mục tiêu, lộ trình rồi kiên trì thực hiện. Có thể có nhiều gian nan nhưng đừng từ bỏ nhé.

Lớp học chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh

5. Kinh nghiệm học tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh

Nếu bạn không thể có đủ động lực và kỉ luật để có thể học tiếng Anh tại nhà thì bạn có thể học tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh. Qua nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh thì trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council là trung tâm chất lượng hơn cả, rất phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Chương trình tiếng Anh của Hội đồng Anh được thiết kế, cải tiến qua rất nhiều năm. Học tiếng Anh tại Hội đồng Anh các bạn không chỉ được học tiếng Anh mà còn được trau dồi thêm các kiến thức xã hội khác, các kĩ năng mềm rất bổ ích, tăng vốn sống cho bản thân. Với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh hiệu quả trên 100 quốc gia trên thế giới và đội ngũ giảng viên là các chuyên gia nên các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng học tiếng Anh tại Hội đồng Anh.

Qua các chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả trên hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng và chinh phục được tiếng Anh nhé. Chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY