Tiếng Anh ngày nay đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công việc của chúng ta. Tuy nhiên vì thời gian không cho phép nên nhiều bạn xao nhãng đi việc trang bị tiếng Anh cho mình.

Thấu hiểu được điều đó, bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm rất hữu ích.

1. Xác định mục tiêu cụ thể học tiếng Anh để làm gì?

Tiếng Anh học thuật và tiếng Anh tổng quan đều mang tính ứng dụng cao trong việc học tập và cuộc sống thường nhật. Khác với hai loại tiếng Anh trên, tiếng Anh cho người đi làm thì lại mang định hướng cao ứng dụng trong công việc và được học qua các tình huống làm việc hàng ngày. Đây cũng là mục tiêu chính khi học tiếng Anh của đối tượng người đi, bận rộn làm cần hướng tới.

Vì thế cho nên bạn phải có kế hoạch chi tiết và rõ ràng về việc học của mình. Mục đích của việc học tiếng Anh là để làm gì và cần bám sát mục tiêu đó. Bạn hãy lắng nghe những lời khuyên từ người có kinh nghiệm trước đó, đồng thời chọn lựa phương pháp, giáo trình phù hợp cho riêng mình để hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh

2. Luyện tập giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ

Nhút nhát trong giao tiếp tiếng Anh là một trong những điểm yếu của người Việt Nam. Vì thế, để cải thiện khả năng giao tiếp, bạn cần tự tin nói tiếng Anh nhiều hơn với người nước ngoài nếu có điều kiện. Trong giao tiếp thông thường người bản xứ không cười nhạo khi bạn nói sai, vì lúc đó họ đang cố gắng nghe và hiểu mình muốn nói gì. Vì thế bạn nên cố gắng nói và diễn tả ý muốn nói hơn là dừng lại vì nghĩ mình đã nói sai.

Một kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm được rút ra nữa là bạn cần tìm một môi trường nói tiếng Anh nhiều hơn. Như thế bạn sẽ có thể học tập được nhanh và đạt được mục tiêu mình đã đề ra

3 Học online

Học online cũng là một cách học hữu hiệu cho các bạn đã đi làm, quỹ thời gian hạn hẹp. Tuy nhiên để học tiếng Anh online đúng cách, người đi làm nên tập trung học tiếng Anh thông qua những tình huống làm việc thông dụng và cần thiết cho công việc. Ví dụ như khi tiếp khách phải nói như thế nào, khi giao tiếp bằng tiếng anh qua điện thoại thì nên sử dụng ngôn ngữ ra sao, hoặc khi tham gia một cuộc trao đổi trực tiếp, hay đàm phán bằng tiếng Anh thì nên nói như nào. Bên cạnh đó, kỹ năng viết email, báo cáo và những văn bản bằng tiếng Anh thông dụng rất cần thiết cho công việc của bạn đấy nhé!

4. Học tại trung tâm tiếng Anh British Council

Trung tâm tiếng Anh British Council là một trung những trung tâm Anh ngữ uy tín nhất hiện nay. Tại đây có những lớp học tiếng Anh dành cho người đi làm với giáo trình được  thiết kế vô cùng chuyên nghiệp, đáp ứng đúng nhu cầu và mục tiêu cho người học.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm khi học tiếng Anh giao tiếp cho những bạn đã đi làm, quỹ thời gian hạn hẹp. Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn có thể học tập thật tốt nhé!