Hiện nay, việc học tiếng anh qua phim được khá nhiều người lựa chọn vì không gây nhàm chán. 

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh qua phim một cách hiệu quả

Cũng như nghe nhạc, xem phim tiếng Anh cũng là một trong những phương pháp để học tiếng Anh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để việc học tiếng anh qua phim được tốt nhất, bạn cần phải có một chiến lược hoàn hảo. Dưới đây là kinh nghiệm học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo và áp dụng khi chọn cách này.

chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh

1. Chọn phim phù hợp

Đầu tiên, bạn cần phải chọn những bộ phim phù hợp với trình độ tiếng anh của mình. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng anh hoặc những người mất gốc thì nên ưu tiên chọn những bộ phim hoạt hình để xem. Thể loại phim hoạt hình chủ yếu dành cho thiếu nhi nên khá dễ nghe và cách nói của nhân vật cũng chuẩn, tốc độ nói không quá nhanh.

2. Chọn những bộ phim Engsub

Nếu muốn học tiếng anh qua phim, đừng nên tìm kiếm những bộ phim có phụ đề tiếng Việt. Thay vào đó, bạn nên chọn những bộ phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem phim Vietsub bạn sẽ không chú ý nghe tiếng Anh mà chỉ chú tâm đến việc đọc tiếng Việt để hiểu nội dung và nhân vật trong phim đang nói gì. Do đó, chọn những bộ phim Engsub sẽ giúp bạn nghe tốt và học tốt tiếng Anh hơn. Nếu lựa chọn những bộ phim Nosub, bạn cần phải bỏ thời gian khá nhiều cho việc xem một bộ phim mới mong hiểu được nội dung đang nói gì. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, để rèn luyện tiếng Anh qua việc xem phim, người học nên ưu tiên chọn những bộ phim không có phụ đề.

3. Chỉ nên chọn những bộ phim khoảng 20 – 25 phút

Khi chọn phim học tiếng Anh, bạn chỉ nên chọn những bộ phim 20 – 25 phút. Những bộ phim dài trên 60 phút sẽ rất dễ khiến bạn muốn bỏ cuộc sớm vì không đủ kiên nhẫn để xem và học tiếng anh. Do đó, những bộ phim dưới 30 phút chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Có thể chọn những bộ phim dài tập khoảng 30 phút để học tiếng Anh.

4. Cách học tiếng anh qua phim

Đầu tiên, bạn cần phải xem qua phim và đọc sub để hiểu nội dung. Khi xem phim, cần chú ý và nhớ cách diễn viên phát âm từ vựng như thế nào. Bạn có thể ghi lại những câu không hiểu, không nghe được. Nếu không hiểu các câu nói gì, bạn có thể tra từ điển hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ. Bạn có thể xem hai ba lần với cách này, và lần cuối cùng thì nên tắt phụ đề và thưởng thức phim.

Đây chính là những mẹo hay trong việc học tiếng anh qua phim. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để học tiếng anh hiệu quả nhất.

Hy vọng với kinh nghiệm học tiếng anh qua phim ảnh được chia sẻ bên trên, bạn có thể áp dụng và làm chủ tiếng anh trong thời gian ngắn nhất.

LEAVE A REPLY