Không thể phủ nhận rằng sự hội nhập quốc tế do sự thúc đẩy của quá trình toàn cầu hóa đã tạo ra không ít cơ hội cho sinh viên tiếp cận được nhiều điều thú vị trong nền giáo dục hiện đại tại các nước tiên tiến. Cùng với đó, các trường đào tạo quốc tế cũng được ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của học viên.

Điểm thu hút của các trường đào tạo quốc tế tại HCM

Địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, một trong những thành phố trọng điểm trên cả nước, là nơi có nhiều trường đào tạo quốc tế ra đời. Cũng dễ hiểu bởi thành phố bậc nhất này có nhiều chuyển biến mạnh mẽ kể từ khi quá trình toàn cầu hóa, hiện đại hóa bắt đầu. Các trường đại học trọng điểm tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như trường Đại học Kinh tế thành phố HCM, trường Đại học Ngoại Thương, trường Đại học Quốc Gia… đều là các trường đại học đào tạo các chương trình hệ chính quy có tiếng và được nhiều học viên tin cậy.

trường đào tạo quốc tế

Và khi sự nổi bật của các chương trình đào tạo liên kết quốc tế bắt đầu thu hút sự quan tâm của nhiều học viên thì nhiều trường đại học đã cho ra đời các viện đào tạo trực thuộc các trường đại học với nhiều khóa đào tạo cử nhân và thạc sĩ quốc tế ngay tại trong nước, tạo nhiều cơ hội cho học viên có nhu cầu theo đuổi khóa học mình yêu thích. Sau đây chúng ta cùng điểm qua một số điểm thu hút của những viện đào tạo quốc tế tại HCM:

– Tiết kiệm chi phí hiệu quả cho học viên: Trước đây rất nhiều phụ huynh và sinh viên cần chi ra một khoảng tiền khá lớn để tham gia các chương trình du học tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada… Tuy nhiên, với các hình thức du học tại chỗ này, sinh viên và phụ huynh có thể tiết kiệm được nhiều khoản phát sinh không cần thiết. Chưa kể đến các học viên bên cạnh học tập các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ quốc tế tại các trường đào tạo này, họ còn có cơ hội du học đến các trường Đại học liên kết tại nước ngoài ở nửa lộ trình sau của khóa học.

– Bằng cấp có giá trị quốc tế, ghi điểm nhà tuyển dụng: Các doanh nghiệp hiện nay do sự hội nhập kinh tế toàn cầu có xu hướng tuyển dụng những thành viên không chỉ kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế mà còn cần đảm bảo về các yếu tố ngoại ngữ và các kiến thức về bối cảnh kinh doanh thời đại toàn cầu. Do đó, các ứng viên rất cần thiết có những chứng nhận quốc tế và bằng cấp giá trị tương đương nước ngoài để có thể tạo lợi thế cho mình khi đi xin việc.

trường đào tạo quốc tế

– Hạn chế bị “shock” văn hóa và “lạ lẫm” môi trường mới: Thực tế tình trạng này xảy ra rất nhiều khi các sinh viên bắt đầu tham gia học tập tại nước ngoài. Ngoại ngữ chưa thông thạo, sự khác biệt về lối sống, phong tục – tập quán và sự nhớ nhà khiến các bạn trẻ dễ bị “shock” và cần một thời gian khá lâu để thích nghi với môi trường mới. Nếu tham gia các chương trình đào tạo liên kết tại các viện đào tạo thì các bạn có thời gian hoàn thiện được khả năng ngoại ngữ của mình tại trường đào tạo quốc tế, đồng thời có thời gian nửa lộ trình đầu thích nghi với môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế trước khi du học tại nước ngoài.

– Nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn: Hầu hết các trường đào tạo quốc tế tuyển sinh đại học hoặc cao học thường đưa ra nhiều chính sách học bổng dành cho các đối tượng tài năng hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ cần thỏa các điều kiện được yêu cầu thì nhiều học viên có khả năng nhận học bổng toàn phần được hỗ trợ bởi các đối tác quốc tế của các viện đào tạo này. Như vậy, không chỉ có khả năng tiết kiệm chi phí học tập, các sinh viên nhận học bổng còn được hưởng nhiều lợi ích. 

trường đào tạo quốc tế

Viện Đào tạo quốc tế ISB tuyển sinh nhiều chương trình đại học và sau đại học tại HCM

International School of Business (ISB) là Viện Đào tạo quốc tế trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (UEH). Được thành lập với mục đích tạo ra một môi trường quốc tế năng động và hiện đại, cung cấp cho học viên nhiều chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, trường đào tạo quốc tế ISB đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên. 

Các đối tác đào tạo của ISB là các trường Đại học uy tín và chất lượng hàng đầu tại các nước phát triển. Một số trường Đại học liên kết với ISB điển hình như là trường Western Sydney University ở Ucs, trường đại học Massey ở New Zealand, trường Đại học SolBridge – Woosong ở Hàn Quốc, trường đại học Tampere ở Phần Lan và vân vân. Với đội ngũ giảng viên từng tu nghiệp tại nước ngoài với nhiều kinh nghiệm giảng dạy chuyên môn cao, Viện Đào tạo quốc tế ISB mang đến cho các học viên các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, thạc sĩ quốc tế về các chuyên ngành kinh tế chất lượng và uy tín.

trường đào tạo quốc tế

Hiện nay trường đào tạo quốc tế ISB trực thuộc Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đang tuyển sinh đại học và cao học các chương trình đào tạo hấp dẫn. Các bạn quan tâm có thể tham khảo tại đây.

Bài viết vừa chia sẻ một số thông tin về những điểm thu hút của các trường đào tạo quốc tế hiện nay tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và giới thiệu sơ lược về ISB – UEH, một đơn vị đào tạo quốc tế hiện đang được nhiều bạn quan tâm. Rất mong những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp các bạn tìm ra được khóa học phù hợp với mình.