Muốn đạt hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh, tự tin hơn trong môi trường làm việc thì bạn cần phải biết cách chọn đúng tài liệu và giáo trình anh văn giao tiếp cho người đi làm.  

Hãy cùng tham khảo một số gợi ý về giáo trình học tiếng Anh giao tiếp trong bài viết dưới đây nhé!

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp giúp người đi làm cải thiện cách phát âm

giáo trình giúp cải thiện phát âm tiếng anh

Ship or Sheep là cuốn giáo trình phát âm phổ biến cho người mới bắt đầu và là nền tảng cho những ai muốn cải thiện trình độ tiếng Anh đi làm. Giáo trình này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn hóa toàn bộ phiên âm và các cặp âm trong tiếng Anh, cũng như cách đọc câu sao cho đúng ngữ điệu và trọng âm từ, trọng âm trong câu như thế nào.

Tài liệu giúp bổ sung vốn từ vựng cho người đi làm

Từ vựng là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn phát âm không chuẩn một chút người khác vẫn có thể hiểu. Nhưng nếu bạn không có vốn từ vựng thì không thể nào diễn đạt được ý mình muốn nói. Business vocabulary in use sẽ giúp các bạn cải thiện từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Bộ sách này gồm ba cấp độ, từ trình độ sơ cấp đến nâng cao gồm: Elementary, Intermediate, và Advanced. Từ vựng tiếng Anh trong công việc được hệ thống theo một cách khoa học, thiết thực với người đi làm và đặc biệt không gây cảm giác nhàm chán cho người học.

Giáo trình luyện kỹ năng nghe dành cho người đi làm

Ngoài việc luyện cách phát âm tiếng Anh và bổ sung vốn từ vựng, bạn cũng nên chú trọng vào kỹ năng nghe của mình bởi vì để có thể giao tiếp tốt thì bắt buộc bạn phải nghe được.

Tactics for Listening – cuốn sách giúp bạn luyện kỹ năng nghe hiệu quả nhất với những hội thoại đơn giản, bám sát các chủ đề thường xảy ra trong công việc. Bạn cũng có thể tham khảo các giáo trình khác như: American English File, LIfe, Cutting Edge, Top Notch, Icon, Interaction, Q skill fro Success,… sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt.

giáo trình anh văn giao tiếp cho người đi làm

Một số giáo trình luyện tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công sở

Business Goals Professional English 

Đây là cuốn giáo trình tiếng Anh khá bổ ích cho người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ công việc. Nội dung cuốn sách bao gồm các tình huống hội thoại thông thường trong công việc như:

– Gặp gỡ, thương lượng với khách hàng và đối tác.
– Nói chuyện qua điện thoại với khách hàng.
– Thuyết trình, báo cáo, viết Email.
– Giới thiệu về công ty và sản phẩm của công ty.

Market leader

giáo trình tiếng anh thương mại

Bộ giáo trình Market Leader (ML) do Pearson & Longman xuất bản, được biên soạn bởi những người có kinh nghiệm trong chuyên ngành tiếng Anh thương mại. Chính vì vậy, tài liệu này rất phù hợp  cho những ai muốn cải thiện và nâng cao khả năng sử dụng thành thạo anh văn trong môi trường công sở.

Đừng quên đặt ra mục tiêu và cố gắng hết sức có thể để đạt được kết quả như mong muốn các bạn nhé!

Tham khảo thêm tài liệu học anh văn giao tiếp tại đây.

LEAVE A REPLY