Hà Nội là thủ đô duy nhất tại Việt Nam, nơi hội tụ nhiều du khách quốc tế và các nhà đầu tư ngoài nước đến đây. Chính vì vậy, để giao tiếp tốt và có nhiều cơ hội việc làm cho người dân nơi đây. Bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích về hành trình học tiếng Anh cho người đi làm tại Hà Nội. 

1. Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh

Không thể phủ nhận tầm quan trọng khi học tiếng Anh, nhất là tiếng Anh cho người đi làm, tiếng Anh giúp bạn nâng cao khả năng của mình, từ đó sở hữu công việc như mơ ước. Tự tin sử dụng tiếng Anh giúp bạn thay đổi bản thân, học tiếng anh lại càng giúp bạn cải thiện giao tiếp xã hội, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cũng như hiểu và tận dụng được nguồn thông tin đa dạng. Mặt khác, tiếng Anh giúp bạn tăng cường việc thiết lập mối quan hệ, thấu hiểu và khẳng định bản thân.

Tuy nhiên, nếu bạn là người chưa có bất kì kiến thức căn bản nào, việc tự học sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian mà không mang lại kết quả khả quan. Bạn nên chọn học bất kỳ thời điểm nào bạn muốn và tham dự lớp học phù hợp với trình độ tại các trung tâm là một ý kiến không tồi. Hơn nữa, học viên có thể lựa chọn giáo viên giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, chọn bài học với rất nhiều chủ đề khác nhau như cách học từ vựng, cách thuyết trình hiệu quả và rõ ràng, tiếng Anh thương mại và tiếng Anh nơi công sở khi chọn học tại các trung tâm tiếng Anh.

Học viên tại tại trung tâm British Council - Hội đồng Anh

2. Chọn lựa một trung tâm uy tín và chất lượng

Việc lựa chọn một trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tại Hà Nội uy tín, nổi tiếng và sẵn sàng đồng hành cùng bạn là điều vô cùng cần thiết.

Bạn có thể đến Hội đồng Anh – British Council để tìm hiểu những thông tin học tiếng Anh cho người đi làm giúp bạn nâng cao kĩ năng tiếng Anh đồng thời phát triển cơ hội làm việc, sự nghiệp trong cuộc sống. Nơi đây có những chương trình học phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là chương trình myClass

myClass là lớp học có chất lượng cao và hoàn toàn chủ động về thời gian, phù hợp với mục tiêu của bản thân. myClass chú trọng và những chủ đề bài học và bài tập phù hợp với định hướng cá nhân để phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và phát âm.

Bên cạnh đó, Hội đồng Anh còn có những điểm cộng có thể bạn chưa biết như: học viên được học 100% cùng giáo viên nước ngoài, chuyên gia tiếng Anh chuyên nghiệp thế giới. Bài học tại lớp chú trọng vào những chủ đề tiếng Anh liên quan đến đời sống hàng ngày với những bài tập mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Đặc biệt, học viên có thể đăng ký hoặc hủy đăng ký lớp học trong vòng ít nhất 24 giờ trước khi lớp học bắt đầu. Bên cạnh đó, câu lạc bộ tiếng Anh myClub là hoạt động ngoại khóa hàng tuần hoàn toàn miễn phí, giúp học viên thực hành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

British Council sở hữu những chuyên giao tiếng Anh quốc tế, chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn với các kỹ năng tiếng anh hiệu quả. Bên cạnh đó, các khóa học của chúng tôi rất đa dạng, phù hợp với học viên từ trình độ khởi đầu đến trình độ nâng cao.

Hành trình học tiếng Anh cho người đi làm tại Hà Nội

3. Hành trình học tiếng Anh cho người đi làm tại Hà Nội

Khi bắt đầu một công việc gì hay một hành trình gì trong cuộc đời, chúng ta đều phải lên kế hoạch chi tiết để biết được điểm đến cuối cùng và cách thức để đến được đích, việc học tiếng Anh cũng thế. Học viên cần xác định hành trình học tiếng Anh của mình để việc học tập có kết quả tốt nhất. Sau đây là một số chiến lược giúp người học phát triển vốn tiếng Anh của mình.

– Phát triển kỹ năng phiên âm và phát âm:

Tìm tòi và học hỏi cách phát âm theo chuẩn quốc tế để bạn có thể phát âm các từ tiếng Anh chuẩn xác.

– Phát triển kỹ năng nói qua việc đọc to:

Đây là phương pháp giúp người học vừa có thể luyện đọc nhưng cũng vừa luyện nói tiếng Anh một cách đơn giản với những tư liệu học tiếng Anh sẵn có

– Phát triển vốn từ vựng tiếng Anh:

Bạn cần tập trung vào những kỹ thuật giúp ghi nhớ từ vựng lâu dài và không chỉ dừng lại ở đó bạn còn phải biết cách sử dụng những từ vựng đó vào cả văn nói lẫn văn viết trong tiếng Anh.

– Phát triển kỹ năng nghe:

Luyện nghe thông qua các dạng hình thức và những phương pháp nghe tiếng Anh phổ biến. Luyện nghe từ những tư liệu tiếng Anh từ đơn giản đến nâng cao. Có thể tìm những tài liệu này trên mạng. Việc thực hành nghe có thể bắt đầu ngay từ những ngày đầu học tiếng Anh và bạn có thể hoàn toàn nghe được các âm sắc tiếng Anh vùng miền như Anh-Mỹ, Anh-Úc, Anh-Anh,…

– Phát triển kỹ năng đọc hiểu:

Tương tự với việc nghe, người học nên chọn cho mình những tài liệu đọc từ cơ bản đến nâng cao từ những nguồn sách báo, internet.

– Chinh phục ngữ pháp tiếng Anh:

Hệ thống Ngữ pháp tiếng Anh theo tư duy logic và đơn giản để bạn có thể vượt qua rào cản ngữ pháp một cách dễ dàng. Những bài tập thực hành kèm theo cũng giúp bạn hiểu hơn vể bản chất ngữ pháp tiếng Anh.

– Phát triển kỹ năng viết:

Phân tích rõ những cách tư duy và thực hành về kỹ năng viết, đặc biệt là kiến thức về viết câu giúp bạn có thể áp dụng ngay vào trong cuộc sống hàng ngày để cảm thấy viết tiếng Anh thực sự không phải là cái gì đó cao siêu mà hết sức thân thuộc.

– Giao tiếp tiếng Anh thông qua internet:

Thông qua internet hiện đại bạn có thể giao tiếp tiếng Anh như ăn cơm, uống nước hàng ngày mà chẳng cần bạn phải đi du học ở các nước nổi tiếng như Anh, Úc, Singapore, Mỹ,… vì tiếng Anh đang nằm trong chính tầm tay của bạn.

– Sử dụng tiếng Anh để thành công suốt đời:

Hãy dừng tư tưởng tiếng Anh là một môn học mà mọi người bắt buộc phải học, thực chất tiếng Anh chính là một kỹ năng sống còn của chúng ta trong thời đại này. Do vậy, kể cả khi bạn đạt chứng chi IELTS 8.0 hay TOEIC 800 thì cũng không có nghĩa là bạn đã chinh phục được ngôn ngữ này. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra được niềm đam mê và sử dụng tiếng Anh như một công cụ để khám phá thế giới đam mê của bạn.

Tóm lại, hành trình nào cũng sẽ thành công nếu bạn nắm được nguyên tắc: “Hãy tin vào chính mình”. Chỉ cần sự tự tin đi cùng với sự kiên trì không ngừng nghĩ sẽ giúp bạn chinh phục những ngọn núi tiếng Anh của mình.

Đây là hành trình học tiếng Anh tại nhà cho người đi làm, giúp củng cố thêm những kiến thức trên lớp hoặc tại các trung tâm.

Chúc các bạn thành công!

>>>>Xem thêm Học viên nói gì về khóa học myClass tại Hội đồng Anh