Nhiều phụ huynh lựa chọn hình thức học Cử nhân quốc tế tại nước ngoài cho con em mình với mong muốn các bạn sẽ có một công việc ổn định hơn với bằng cấp giá trị. Tuy nhiên, có ít phụ huynh và bạn trẻ biết rằng học Cử nhân quốc tế trong nước là một hình thức du học tiết kiệm hơn du học nước ngoài mà mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Cử nhân quốc tế có thể được xem là bằng cử nhân mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang hướng đến để mang về cho mình nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Và các phụ huynh và bạn trẻ cũng đắng đo khá nhiều khi có nhiều hình thức du học cử nhân được giới thiệu. Sau đây là một số hình thức du học Cử nhân quốc tế khá phổ biến hiện nay mà bạn nên biết.

cử nhân quốc tế

1/ Học Cử nhân quốc tế diện Học bổng

Tin rằng đây là một trong những hình thức du học Cử nhân quốc tế tiết kiệm mà nhiều sinh viên đang tìm kiếm cho mình nhất, nhưng cũng là hình thức đòi hỏi nhiều yêu cầu nhất đối với người tham gia. Để chinh phục được học bổng du học thế này, các ứng viên được yêu cầu cần phải có sự nỗ lực không ngừng đạt đến mức xuất sắc về năng lực học tập và nghiên cứu, đồng thời phải đảm bảo trình độ tiếng Anh đủ tốt. Ngoài ra, vì số lượng học bổng có thể là một phần hay toàn phần được các trường đào tạo đưa ra là rất có hạn nên tính cạnh tranh của hình thức này rất cao. 

Cử nhân quốc tế diện học bổng

Nếu bạn đã là một ứng viên xuất sắc và có cơ hội chinh phục được họctieenfh toàn phần du học Cử nhân quốc tế thì bạn không cần lo nhiều về tài chính vì đã được cấp học phí, hỗ trợ sinh hoạt… giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền. Nhưng trước đó hãy nỗ lực thật hết mình trong quá trình học tập của mình.

2/ Học Cử nhân quốc tế bằng hình thức du học nước ngoài

Đây là một hình thức du học phổ biến cho những bạn có mong muốn học tập môi trường quốc tế chuyên nghiệp và nhận được bằng có giá trị chất lượng. Tuy nhiên, thật sự khó mà liệt hình thức này vào hình thức tiết kiệm vì du học Cử nhân quốc tế nước ngoài đồng nghĩa với việc các gia đình phải có đủ điều kiện tài chính nhất định. Nhất là học tập tại các trường Đại học uy tín hàng đầu tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada… học phí tự chi trả thì không rẻ một chút nào, chưa kể các bạn còn phải chi trả phí sinh hoạt, phí chỗ ở…

>> Xem thêm 3 lưu ý thí sinh cần nhớ khi tham gia Tuyển sinh đại học quốc tế 

Trái ngược lại với chi phí đắt đỏ này thì bằng Cử nhân quốc tế mà các bạn lấy được tại nước ngoài có giá trị cao đối với các nhà tuyển dụng, giúp bạn có cơ hội thăng tiến rất nhiều. 

 học cử nhân quốc tế diện du học tự túc

3/ Học Cử nhân quốc tế diện liên kết

Sự bùng nổ của nhiều chương trình liên kết đào tạo cử nhân, thạc sĩ hiện nay trở thành tâm điểm chú ý của không ít phụ huynh và thí sinh có nhu cầu học tập chương trình cử nhân chuẩn quốc tế. Chương trình liên kết được hiểu là những khóa học hợp tác đào tạo giữa trường đào tạo trong nước với cơ sở giáo dục tại nước ngoài và sau khi tốt nghiệp học viên được nhận bằng do trường nước ngoài cấp. Với những chương trình đào tạo cử nhân liên kết chất lượng thì các cử nhân ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc, nhất là sự nổi trội về ngoại ngữ và bản lĩnh thể hiện trên môi trường kinh doanh quốc tế. 

học cử nhân quốc tế diện liên kêt

Hình thức của chương trình liên kết có thể bao gồm học lấy bằng chuẩn quốc tế tại trường đào tạo quốc tế trong nước, có thể học lấy bằng kép tại hai trường đại học thuộc hai quốc gia khác nhau, có thể học theo phương thức đào tạo trực tuyến…

Những lợi ích mà sinh viên có thể nhận được là:

Sinh viên có cơ hội tiếp cận với kiến thức cập nhật và môi trường hiện đại chuẩn quốc tế, chi phí học tập chương trình cử nhân liên kết sẽ giúp sinh viên tiết kiệm hơn so với du học nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên tiết kiệm được thời gian và công sức khi không gặp phải các vấn đề liên quan đến visa hay thủ tục nhập học phức tạp tại trường đào tạo ngoài nước. 

Bên cạnh đó, các chương trình liên kết tại trường đào tạo cử nhân quốc tế tại hcm chất lượng hiện nay được tổ chức theo lộ trình 2+2 khá nhiều, nghĩa là học 2 năm tại trường quốc tế trong nước và 2 năm du học chuyên ngành tại trường liên kết ở nước ngoài. Điều này tạo cơ hội trải nghiệm du học nước ngoài với chi phí tiết kiệm hơn cho sinh viên. 

Xem thêm những bài viết được nhiều người đọc nhất:

Cử nhân quốc tế và cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng

Học và nhận bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh chất lượng tại ISB – UEH