Tự ám thị là quá trình tự tâm niệm, tự khích lệ bản thân.Một người luôn có xu hướng tin vào bất kỳ điều gì họ liên tục tự nhủ với bản thân. Những cách nghĩ được một người tự gieo vào tâm trí, tự kích thích liên tục và hòa trộn với cảm xúc mạnh mẽ sẽ tác động tới tiềm thức của họ khiến hành xử của họ dần dần trở nên nhất quán với cách nghĩ đó.

Bạn có thể tạo ra niềm tin bằng cách tự ám thị bản thân và đạt hiệu quả cao trong quá trình học tiếng Anh.

Tăng sự tự tin của bạn

Niềm tin vào khả năng học tiếng Anh là trạng thái có thể tạo ra được nhờ tự ám thị. Bạn hãy liên tục tự nhủ với bản thân rằng mình là một người học tiếng Anh xuất sắc. Bạn hãy nói với cảm xúc tự tin, mạnh mẽ, phấn chấn. Bạn hãy thường xuyên tự nói điều này với mình mọi ngày. Và rồi tâm trí bạn sẽ tin vào điều này. Bạn cảm thấy tự tin mạnh mẽ.

Để có thể tăng cường khả năng tiếng Anh tối đa, để có thể nghe nói như người bản ngữ, bạn hãy tự coi mình chính là một “người nói tiếng Anh bản xứ” chứ không phải là một “người học tiếng Anh”.

Khi bạn xem mình là một “người học”, bạn sẽ tập cái này, luyện cái nọ, ngô nghê, chậm chạp. Bạn cứ bơi trong bể tiếng Anh mà không biết đâu là bờ. Bạn mãi là người học thôi.

Nhưng khi bạn tự xem mình chính là một “native speaker”, ngay lập tức mọi thứ thay đổi. Bạn sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống, mọi trường hợp. Tiếng Anh là “ngôn ngữ mẹ đẻ” của bạn để bạn diễn đạt tâm tư, ý tưởng của mình. Bạn đã đạt trước tới cái đích. Bạn đã trên bờ trong ý thức của bạn. Bây giờ, bạn nói tiếng Anh tung hoành bốn phương và học bổ sung, hoàn thiện những chỗ cần thiết. Theo cách này, bạn tiến bộ với tốc độ chóng mặt.

Một tuyệt kỹ để trở nên xuất sắc vượt trội là bạn hãy tự coi mình chính là “thần tượng bản ngữ của bạn”. Bạn biến mình thành một người bản ngữ mà bạn yêu thích, hâm mộ, muốn mô phỏng. Như vậy, bạn không chỉ là một “native speaker”, bạn còn là một “idol” với khả năng ăn nói hút hồn người khác.

Sức mạnh của việc tự ám thị

Tự ám thị có sức mạnh ghê gớm. Bạn có quan sát trẻ con không? Những bé gái rất thích nhân vật công chúa và chúng muốn trở thành công chúa. Thế là hàng ngày chúng tự nói lặp đi lặp lại rằng mình là công chúa. Chúng vào vai công chúa như thật. Chúng bắt chước cách ăn mặc, tết tóc hệt như công chúa. Và chúng thực sự trở thành công chúa đáng yêu trong lòng cha mẹ. Bạn thử nói chúng không phải là công chúa xem. Bạn sẽ nhận được sự phản ứng dữ dội. Chúng đã tin chúng chính là công chúa.

Để tự ám thị có hiệu quả, bạn phải gắn niềm tin với cảm xúc. Bạn cảm thấy mình chính là một người nói tiếng Anh bản ngữ. Bạn tập trung vào niềm tin này với một khát vọng mạnh mẽ, biến khát vọng thành một nỗi ám ảnh bạn muốn đạt bằng được. Khi đó, tâm trí sẽ tự tìm cách để biến điều mong muốn thành sự thực.

Khi bạn kiên trì giữ hình ảnh mục tiêu trong đầu, tâm trí sẽ buộc phải tiến lên để đạt được mục tiêu đó.

Lưu ý: Đây là một kỹ thuật tâm lý giúp nâng cao hiệu quả học và sử dụng tiếng Anh. Bạn cẩn tránh ảo tưởng vẽ bản thân và luôn sáng suốt đánh giá kết quả thực tế, biết mình đang ở mức nào để phấn đấu đạt được mức “người nói tiếng Anh bản ngữ”.

“Hãy vươn tới mặt trăng vì dù không chạm
tới được thì bạn đã ở giữa những vì tinh tú”

(Norman Vincent Peale)

Tự ám thị chính là kỹ thuật để xây dựng tính cách.

Bạn muốn có tính cách hướng ngoại, ham nói và thuyết trình bằng tiếng Anh?

Hãy tìm một hình mẫu, một người có tính cách hướng ngoại, hay nói và thuyết trình tiếng Anh xuất sắc để mô phỏng, bắt chước. Hãy tự coi mình chính là người đó trong các tình huống giao tiếp. Bạn sẽ nói năng, hành xử rất tự tin.

 

LEAVE A REPLY