Học thạc sĩ kinh tế để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực hiện nay của nền kinh tế đang phát triển của nước ta. Học thạc sĩ quốc tế còn mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ

Đầu tư vào học tập luôn là khoản đầu tư khôn ngoan nhất nếu động lực đi học là lợi ích thực sự mà khóa học mang lại, đặc biệt  để phát triển bản thân và nghề nghiệp của mình. Một khi tìm hiểu kỹ thị trường cũng như nhu cầu và động lực học tập, bạn hoàn toàn có khả năng lựa chọn được một khóa học phù hợp cho bản thân, nhất là trong bối cảnh các chương trình đào tạo “mọc lên như nấm sau mưa” như hiện nay.

>>>>>Bạn nên biết Thông tin chi tiết về việc học thạc sĩ kinh tế 

Học thạc sĩ kinh tế

Khi nền kinh tế luôn cần nguồn nhân sự cấp cao

Phần lớn các bạn trẻ khi ra trường đều mơ ước trở thành nhân sự cấp cao trong những công ty nổi tiếng và có một mức lương ‘đáng ngưỡng mộ’. Theo ông Paul Nguyễn, Tổng giám đốc Career Builder Việt Nam, nguồn cung nhân lực cấp cao hiện rất ít, thiếu trầm trọng so với nhu cầu của xã hội. Số lượng thiếu hụt có thể từ vài nghìn đến hàng chục nghìn người.

Vậy điều gì dẫn đến sự thiếu hụt này?

>>>Bạn có biết, học thạc sĩ kinh tế để đáp ứng tuyển dụng bối cảnh toàn cầu hóa

Học thạc sĩ kinh tế

Cần nhớ rằng một nhân sự cấp cao phải thỏa mãn 3 tiêu chuẩn: Kiến thức (Knowledge), Kỹ năng (Skill) và Thái độ của họ đối với môi trường kinh doanh (Attitude) (Theo ông Việt Dũng, TGĐ Công ty GUIDEA).

Những yếu tố nêu trên sẽ đạt được thông qua quá trình thực hành và học hỏi liên tục của mỗi cá nhân trong môi trường học tập nhất định. Đó y có thể là một khóa học ngắn hạn, dài hạn, hội nghị hội thảo, việc làm thực tế, hội nhóm xã hội… Tuy nhiên, để có kiến thức và nền tảng kỹ năng mềm phù hợp, đặc biệt là ngoại ngữ ở mức thông thạo, đòi hỏi mỗi người có sự đầu tư nhất định về thời gian, tiền bạc và công sức cho những khóa học đặc thù và nghiêm túc. Bởi vậy, không ít người đã lựa chọn con đường học tiếp lên Thạc sĩ.

Chọn chương trình nào cho phù hợp?

>>>>Tìm hiểu: Học thạc sĩ kinh tế – Những điều bạn chưa biết!

Học thạc sĩ kinh tế

Nếu điều bạn cần là cơ hội phát triển nghề nghiệp tại một lĩnh vực cụ thể, thì những chương trình tập trung về một ngành nghề như Truyền thông, Marketing, Kế toán, Ngôn ngữ… là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, kể cả khi có một kế hoạch rõ ràng như vậy, không ai có thể chắc chắn mình sẽ gắn bó với một ngành nào đó lâu dài. Khi đó, bạn sẽ cần đến những chương trình tổng quát hơn để được cung cấp kiến thức và kỹ năng giúp thăng tiến tại nhiều lĩnh vực.

Nên nhớ rằng, một khóa học Thạc sĩ với trung bình 12 môn không thể dạy cho bạn một kho kiến thức chuyên ngành như Cử nhân, cũng không thể đào sâu nghiên cứu như khi làm Tiến sĩ. Điểm mạnh khi theo học Thạc sĩ là bạn sẽ được trau dồi kiến thức thực tiễn, học hỏi kinh nghiệm thành bại từ bạn bè trong lớp và rèn luyện những kỹ năng mềm cao cấp để làm việc. Vì vậy, bạn cần xác định rõ nhu cầu để đưa ra lựa chọn về khóa học thật chính xác.

Ai nên học Thạc sĩ Kinh tế?

Học thạc sĩ kinh tế

>>>>Tiêu điểm: Học thạc sĩ kinh tế có bị thất nghiệp không

Khóa học Thạc sĩ Kinh tế (MIB) trước hết thích hợp với những sinh viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh doanh hoặc các ngành liên quan, muốn làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia, có yếu tố nước ngoài và muốn phát triển sự nghiệp lên tầm “quốc tế”. Nếu bạn có một “profile” học tập và làm việc ấn tượng cùng chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu, tấm bằng Thạc sĩ này tiếp tục là minh chứng cho nỗ lực học tập, kinh nghiệm phong phú cùng tiềm năng và tố chất phát triển ở các vị trí nhân sự cấp cao của bạn.

Một đối tượng khác đặc biệt phù hợp với khóa học Thạc sĩ Kinh tế là những chuyên viên các nhóm ngành kỹ thuật hiện đang làm việc cho các công ty nước ngoài tại Việt Nam và khu vực. Một CEO người Việt tại một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới có chia sẻ rằng những nhân viên có nền tảng kỹ thuật thường là những người có tư duy logic rất tốt, tuy nhiên để trở thành lãnh đạo, họ cần được đào tạo kỹ năng quản lý và xử lý các vấn đề mâu thuẫn văn hóa quốc tế để thấu hiểu toàn bộ quy trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ đó có thể ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. Khi óc logic kết hợp nhuần nhuyễn với sự thấu hiểu môi trường kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo sẽ tạo ra một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Môi trường học tập quyết định chất lượng đào tạo

Học thạc sĩ quốc tế

>>>>Bạn đã biết điểm tích cực và tiêu cực của việc học thạc sĩ kinh tế

“Có cầu tất có cung”, có nhiều người cần học hẳn có nhiều trường, nhiều trung tâm mở ra với đủ hình thức lẫn nội dung với mức học phí cũng rất khác nhau nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Kinh tế của nhiều đối tượng học viên.

Bạn có thể tùy vào nhu cầu và điều kiện để lựa chọn một khóa học phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên, chất lượng đầu ra của khóa đào tạo phụ thuộc chủ yếu vào môi trường học tập có phải là nơi tạo đầy đủ điều kiện để học viên tiếp thu tốt nhất các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm hay không. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo mình được học tập nghiêm túc trong một môi trường luôn khuyến khích lòng nhiệt tình và giúp bạn phát triển tối đa các tiềm năng của mình.

Các khóa đào tạo MIB được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được cấp bằng quốc tế thường sẽ có học phí cao hơn so với các khóa học khác. Bù lại, bạn được đào tạo trong môi trường Anh ngữ “chuẩn”, phương pháp đào tạo quốc tế và nhiều cơ hội đi trao đổi du học tới các cơ sở và đối tác trên toàn cầu của các cơ sở này. Điển hình như khóa đào tạo MIB của Viện Đào tạo Quốc tế ISB cho phép bạn du học tới Úc với học phí Việt Nam, hay tham quan đến các quốc gia có nền kinh tế phát triển để tìm hiểu văn hóa, quan sát và đúc rút kinh nghiệm thực tiễn cho chính mình.

Để biết thêm thông tin về việc học thạc sĩ kinh tế, bạn truy cập link: https://bit.ly/2wlbcAG

LEAVE A REPLY