Tại sao người Việt Nam chúng ta không thể giao tiếp thành thạo được tiếng Anh? Đơn giản là chúng ta chưa có cách dạy tiếng Anh hợp lý và chưa có sự quan tâm đối với vấn đề này. Các ông bố, bà mẹ vẫn còn băn khoăn về vấn đề “có nên cho trẻ học tiếng Anh lúc trẻ 6 tuổi không?

Rất nhiều người cho rằng việc học tiếng Anh trẻ em sớm là không tốt cho sự phát triển của trẻ, việc học tiếng Anh sớm làm trẻ sao nhãng trong việc học tâp tiếng mẹ đẻ. Điều này liệu có hợp lý, bài viết này xin đưa ra một số điểm tích cực cho câu hỏi “có nên cho trẻ học tiếng Anh từ lớp 1 không” để các bạn tham khảo nhé.

Học tiếng Anh lớp 1 bé sẽ giỏi phát âm?

1. Trẻ sẽ phát âm tốt hơn khi được học tiếng Anh từ lớp 1?

Khi trẻ vào lớp 1 trẻ đang ở độ tuổi là 6, là độ tuổi tốt nhất để trẻ có thẻ tiếp thu và lưu trữ thông tin vào bộ não của mình. Việc học tập tiếng Việt và tiếng Anh lớp 1 cùng lúc sẽ kích thích sự sáng tạo của bé, giúp bé so sánh, đối chiếu được hai ngôn ngữ với nhau dẫn đến việc ghi nhớ tốt. Điều này giúp cho quá trình học tiếng Anh cho bé sau này được tốt hơn. Như vậy không những việc học tiếng Anh không ảnh hưởng tới tư duy tiếng Việt của trẻ mà còn giúp trẻ học tiếng Việt tốt hơn.

Thêm vào đó ở độ tuổi này, trẻ con đang rất phát triển về tư duy và nhận thức nên việc học phát âm tiếng Anh lớp 1 có thể tốt cho tương lai của bé rất nhiều nếu bé được lĩnh hội một chương trình học tiếng Anh lớp 1 chuẩn quốc tế.

2. Phương pháp để trẻ học tiếng Anh lớp 1 đạt hiệu quả cao nhất

Ở độ tuổi này trẻ chưa nhớ được nhiều, trẻ học chủ yếu bằng phương pháp bắt chước người lớn hay những điều mà trẻ thấy từ những sự việc xung quanh. Vì thế chúng ta không thể áp dụng phương pháp: đọc giảng- thuộc lòng đối với trẻ. Cách tốt nhất để dạy trẻ là thông qua những trò chơi, bài hát, kể chuyện bằng tiếng Anh.

Chúng ta hãy để việc học phát âm tiếng Anh cho trẻ lớp 1 trở thành cách học ngoại ngữ tự nhiên nhất, như thế sẽ khiến trẻ học được tiếng Anh một cách nhẹ nhàng không gò bó. Điều này rất tốt cho trẻ học tập sau này khi việc học tiếng Anh đã trở thành một điều gần gũi. Trẻ nên học phát âm tiếng Anh từ nhỏ như lúc 6 tuổi chính là bước đệm nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh của trẻ sau này, đặc biệt là khi bước vào những lớp cao hơn hoặc đòi hỏi môi trường giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp.

  • Dạy bé học phát âm tiếng Anh lớp 1 thông qua các website.

– English-games.com

Đây là trang web dạy tiếng Anh cho trẻ cung cấp nhiều trò chơi, mỗi trò chơi là những nội dung dạy trẻ phát âm tiếng Anh, học từ mới tiếng Anh vô cùng thú vị. Trò chơi ở đây vô cùng đa dạng và phong phú thể loại, trẻ có thể luyện được rất nhiều kĩ năng như phát âm, nghe nói và đặc biệt là từ vựng.

– Learn-english-today.com

Nhiều bài học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao của Hội Đồng Anh sẽ cung cấp cho trẻ những kiến thức tiếng Anh mới, phát âm tiếng Anh chuẩn và học tiếng Anh nhanh hơn, theo chuẩn âm Anh – Anh.

– Starfall.com

Trang web này cung cấp cho trẻ nhiều bài hát, câu chuyện tiếng Anh ngắn với chủ đề đơn giản và phù hợp với tiếng Anh trẻ em, giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn và có nhiều chủ đề học hơn. Học phát âm cùng trang web sẽ cho bé những cách phát âm và cách học tiếng Anh tốt nhất.

Học tiếng Anh lớp 1 qua các website là phương pháp đạt hiểu quả cao

  • Cho bé học tiếng Anh lớp 1 thông qua trung tâm Anh ngữ.

Việc cho trẻ học phát âm tiếng Anh lớp 1 tại trung tâm là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Các trung tâm tiếng Anh hiện nay có chương trình dạy phát âm cho các bé vô cùng thú vị và sáng tạo. Học tiếng Anh lớp 1 tại Hội đồng Anh (British Council) là một gợi ý mà các bố mẹ có thể tham khảo. Tại Hội đồng Anh trẻ được học phát âm cùng các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh rất nhiều năm. Chương trình tiếng Anh dành cho thiếu nhi còn giúp bé khám phá thế giới, giúp bé phát triển các kĩ năng cần thiết khác. Hội đồng Anh là trung tâm các bố mẹ có thể tham khảo qua nhé.

Qua những chia sẻ trên hy vọng có thể giúp cho các bố mẹ có định hướng hơn về việc học tiếng Anh lớp 1 cũng như là học phát âm tiếng Anh lớp 1. Chúc các bé của phụ huynh luôn ngoan và học tốt nhé.

>>> Khám phá thêm chương trình tiếng Anh cho trẻ em tại Hội đồng Anh British Council tại đây nhé!