Thời đại toàn cầu hóa và hiện đại hóa không ngừng thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành nghề, lĩnh vực, trong đó có thể nói chương trình giáo dục đã có những bước tiến rất xa. Đi đôi với sự quốc tế hóa đang xuất hiện trên mọi hoạt động, tấm bằng cử nhân quốc tế hiện đang là một trong những dấu mốc quan trọng mà nhiều sinh viên lựa chọn và muốn chinh phục.

Cử nhân quốc tế – lợi thế đa dạng

Không thể phủ nhận những sự nỗ lực của các chương trình giáo dục Việt Nam trong suốt những chặng đường qua. Không chỉ cố gắng thay đổi tích cực theo hướng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và thị trường lao động nội địa, các viện đào tạo, trường học còn liên tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo theo hướng quốc tế hóa với những tiêu chuẩn được công nhận.

Những viện đào tạo quốc tế hàng đầu ở địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như ISB trực thuộc đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh không những đưa ra nhiều chương trình đào tạo cử nhân quốc tế (International Bachelor Program) chất lượng, mà còn cung cấp những chương trình giảng dạy sau đại học như đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu đa dạng của học viên. Giờ đây nhiều người học có thể an tâm lựa chọn cho mình những khóa học và lộ trình mình mong muốn ngay tại trong nước mà vẫn được trải nghiệm theo chất lượng và môi trường quốc tế.

Cử nhân quốc tế

Những học viện, trường đại học – cao đẳng, hay các viện đào tạo uy tín sẽ có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng anh, góp phần cho sinh viên cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình và tham khảo được nhiều nguồn sách chuyên ngành và bài giảng từ các giảng viên nước ngoài một cách tốt hơn. Bên cạnh việc trau dồi tiếng anh, một số chương trình liên kết cử nhân kinh doanh cùng một số ngành học khác và nhận chứng chỉ từ những đại học dẫn đầu ở các nước cũng tạo nhiều điều kiện cho các học viên tích lũy một hành trang vững chắc cho bản thân. Những kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm từ việc tham gia chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, và sau này là các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ quốc tế được cân nhắc là những lợi thế nổi bật nhất để các doanh nghiệp có thể sàn lọc ứng viên trong bối cảnh việc làm hóa theo tiêu chuẩn quốc tế ngày nay.

Một số chương trình cử nhân quốc tế tại Viện đào tạo ISB

ISB (International School of Business) là một viện đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ quốc tế cho bậc đại học và sau đại học, trực thuộc trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh. Tại ISB, sinh viên có thể tham gia nhiều chương trình liên kết với các đối tác của ISB là nhiều trường đại học hiện đại ở các nước trên thế giới, tiêu biểu chương trình cử nhân kinh doanh và thạc sỹ quản trị kinh doanh của Trường Đại học Western Sydney (Úc), chương trình  thạc sỹ tài chính của Trường Đại học Massey (New Zealand), như chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh cho các nhà lãnh đạo của Trường Đại Học UQAM (Canada), và chương trình thạc sỹ hành chính công của Trường Đại học Tampere (Phần Lan).

Hiện có ba chương trình đào tạo cử nhân quốc tế mà nhiều học viên đã lựa chọn tại ISB, bao gồm chương trình cử nhân kinh doanh WSU – BBUS, chương trình cử nhân tài năng ISB – BBUS và chương trình quản trị kinh doanh BBA 2+2.

Cử nhân quốc tế

Chương trình cử nhân kinh doanh WSU – BBUS là chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và trường đại học Western Sydney (Úc), đây là một trong những trường học hàng đầu trên thế giới được vinh danh bởi tổ chức Time Higher Education năm 2014 – 2015. Nếu đăng ký chương trình này, bạn sẽ tham gia 2 cấp độ tiếng anh học thuật và 24 môn học (4 môn khối kiến thức cơ sở, 4 môn khối kiến thức chuyên nghiệp định hướng nghề nghiệp, 8 môn khối kiến thức chuyên ngành, và 8 môn tự chọn).

Chương trình cử nhân tài năng ISB – BBUS là chương trình thuộc hệ đào tạo chính quy do Viện đào tạo quốc tế ISB và trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh kết hợp thực hiện. Đây là chương trình được giảng dạy tất cả bằng tiếng anh. Như tên gọi của chương trình này, khóa học này hội tụ các học viên có thành tích nổi bật từ nhiều trường chuyên trên các địa bàn. Trong chương trình này, tổng cộng có 31 môn học mà sinh viên cần hoàn thành, bao gồm các môn đại cương, chuyên ngành, Tiếng Việt, môn học tự chọn và các chuyên đề, khóa luận. Các chuyên ngành chính gồm Quản trị và Marketing, Tài chính Kế toán được sinh viên tham khảo và lựa chọn ở năm 3 của lộ trình.

Chương trình quản trị kinh doanh BBA 2+2 là chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Solbridge, đây là trường có chặng đường lịch sử hơn 11 năm, trực thuộc trường Đại học Woosong của Hàn Quốc. Chương trình này chuẩn bị hành trang tương lai cho các cá nhân muốn trở thành lãnh đạo hàng đầu về Kinh tế ở khu vực châu Á vì đây là khóa học chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Thời gian đào tạo là 4 năm với 2 năm đầu tại viện đào tạo ISB và trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, và 2 năm sau tại Đại học Solbridge ở Hàn Quốc.

Bài viết trên vừa cung cấp một số thông tin về tầm quan trọng của bằng cử nhân quốc tế cũng như đề cập đến một trong những viện đào tạo uy tín trên địa bàn thành phố có các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các chương trình cử nhân của ISB tại Bachelor of Business.