Bạn muốn có một một môi trường làm việc năng động, với mức lương đáng mơ ước? Hay bạn muốn có cơ hội được trải nghiệm với thế giới bên ngoài lãnh thổ quê hương? Vậy tại sao bạn không chọn ngành kinh doanh quốc tế, một ngành học hiện đang rất hot, thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Kinh doanh quốc tế là làm những gì?

 Đây là một ngành học vô cùng năng động và không thể thiếu ở mỗi quốc gia, nhất là trong tời buổi kinh tế hội nhập hiện nay. Vì thế, đây là một ngành học rất hấp dẫn đối với các bạn sinh viên có ước muốn được tham gia vào hoạt động kinh doanh quốc tế sau này.

 Nói ngắn gọn, Kinh doanh quốc tế là các hoạt động kinh doanh, giao dịch giữa các quốc gia hoặc giữa các cá nhân hay tổ chức quốc tế với nhau. Ngành học kinh doanh quốc tế sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức căn bản nhất về công việc kinh doanh quốc tế, quản trị nhân lực, hay hệ thống xuất nhập khẩu,..để phục vụ cho việc nghiên cứu thị trường tài chính, thương mại hay thanh toán quốc tế,.. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được đào tạo nhiều kĩ năng cần thiết cho công việc như kĩ năng thuyết phục, kỹ năng thuyết trình hay kĩ năng phản biện, giao tiếp,…

trường kinh doanh quốc tế

 Sau khi tốt nghiệp, các tân cử nhân có thể lực chọn giữa nhiều công việc như nhân viên kinh doanh tạu hải quan, cảng biển, sân bay nội địa và quốc tế trên cả nước, nhân viên xuất nhập khẩu, chuyên gia hoạch định tài chính tại các công ty xuất nhập khẩu, ngân hàng thương mại hay các tạp đoàn đa quốc gia, chuyên gia marketing hoặc chuyên gia nghiên cứu thị trường,.. Với những kiến thức được cung cấp đầy đủ, cùng nhu cầu nhân sự về lĩnh vực kinh doanh quốc tế đang ngày càng tăng thì đây sẽ là một ngành học có cánh cửa tương lai nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

Học Kinh doanh quốc tế tại Việt Nam

 Tại Việt Nam, có rất nhiều cơ sở đang giảng dạy chuyên ngành kinh doanh quốc tế, trong số đó,Viện đào tạo quốc tế (ISB) là một trong những trường kinh doanh quốc tế uy tín, chất lượng và nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là của giới trẻ.

Viện đào tạo quốc tế (ISB) trực thuộc thuộc trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh được thành lập với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng chương trình học tiêu chuẩn, chất lượng, trang thiết bị hiện đại sẽ góp phần vào việc cung cấp kiến thức cho với sinh viên một cách tốt nhất. Đồng thời với chương trình học bằng tiếng Anh, cùng cơ hội du học với các chương trình liên kết tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Western Sydney, Massey, Tampere,… sẽ tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao kinh nghiệm, cái thiện kĩ năng ngôn ngữ, kiến thức chuyên ngành.

trường kinh doanh quốc tế

Trong những năm qua, Việt Nam đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng nhanh với nhiều hoạt động ngoại giao, mở cửa kinh tế, cộng với việc tham vào cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Tất cả những điều này tạo nên nhiều cơ hội và thách thức cho tất cả các bạn sinh viên có ý định hay ước muốn được tham gia vào ngành học thú vị này. Vì thế việc chọn cho mình một trường kinh doanh quốc tế chất lượng là vô cùng quan trọng và ISB sẽ là một trong những lựa chọn đáng để quan tâm trong việc tích luỹ kiến thức và tìm kiếm việc làm trong tương lai.