Bạn phải trả lời được những câu hỏi sau đây để có thể tìm ra được tiêu chuẩn tiếng Anh của mình là gì, từ đó nâng cao nó lên. Bạn phải học cách bứt phá giới hạn của bản thân.

Tiêu chuẩn nói tiếng Anh của bạn là gì?

Bạn chỉ cần phát âm đại khái, nói được tàm tạm? Bạn chỉ cần phát âm rõ ràng, nói được trôi chảy?Bạn muốn phát âm chuẩn, nói hay như người bản ngữ?

Bạn có phải gồng mình cố gắng theo kịp người nước ngoài nói mỗi khi giao tiếp, trong lòng chỉ mong sao mọi cuộc giao tiếp mau chóng chấm dứt, đối đáp cho xong để người đó tha cho bạn?

Hay bạn luôn chủ động hào hứng tiếp xúc với người nước ngoài, khơi gợi câu chuyện về đủ mọi khía cạnh để kéo dài cuộc giao tiếp, thích thú “chém gió” bằng tiếng Anh?

Tiêu chuẩn từ vựng của bạn là gì?

Bạn sẽ dừng lại với vốn từ hiện có chỉ đủ để hiểu tiếng Anh trong một phạm vi hạn hẹp, né tránh các tài liệu, sách báo, các chương trình thời sự quốc tế, kinh tế, đầu tư,… mà bạn không đủ vốn từ và kiến thức để hiểu?

Hay bạn không ngừng mở rộng vốn từ để chinh phục các lĩnh vực mới, biến tiếng Anh thành một công cụ đắc lực giúp bạn nắm bắt được mọi thông tin, tri thức trên mọi bình diện?

Nhiều người không tự đặt ra tiêu chuẩn để phấn đấu, và họ chỉ đạt mức tiêu chuẩn thấp. Họ đã tự hạn chế sự phát triển, tiền đồ của chính mình.

Trong cuộc sống, mọi thứ luôn thay đổi. Thay đổi tự động diễn ra, nhưng tiến bộ thì không xảy ra tự động. Tiến bộ cần nỗ lực có ý thức của bạn. Và khi bạn tiến bộ từng ngày, bạn mới cảm thấy hạnh phúc bởi bạn đang không ngừng tăng trưởng đạt tới mức tốt nhất của mình.

Hãy nâng cao tiêu chuẩn để đưa bản thân lên một tầm cao mới. Tiêu chuẩn thể hiện tầm vóc và nhân cách của bạn. Để giữ tiêu chuẩn, bạn phải duy trì các hoạt động nhất quán, thói quen tốt của mình.

Tại sao một vận động viên điền kinh luôn giữ được một thân hình thon gọn với cơ bắp săn chắc và một cân nặng ổn định?

Đó là vì trong tâm trí người đó luôn thường trực một hình ảnh vóc dáng tiêu chuẩn. Hình ảnh đó sẽ kích thích lên hệ thần kinh và não bộ tự biết điều chỉnh cơ thể để khớp với hình ảnh đó. Đó là vì người đó duy trì các hoạt động luyện tập thể chất đều đặn hàng ngày để giữ tiêu chuẩn của mình.

Bạn muốn duy trì khả năng phiên dịch xuất sắc? Luôn xác định trong đầu mình là một phiên dịch xuất sắc và hãy chắc chắn hàng ngày bạn đều chăm chỉ rèn luyện kỹ năng, phản xạ, ôn tập kiến thức, đọc rộng để mở mang vốn từ và hiểu biết của mình.

Để giữ tiêu chuẩn nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ của mình, bạn phải duy trì thường xuyên, đều đặn các hoạt động, thói quen gì?

Chọn bạn để cùng tiến bộ

Môi trường có ảnh hưởng mạnh mẽ lên hành vi con người.

Nếu bạn thường giao du với những người có tiêu chuẩn thấp trong việc sử dụng, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, dần dần, bạn sẽ bị họ lôi xuống mức thấp của họ. Nếu bạn hay tiếp xúc với những người ham chơi, lười học, tiêu cực trong cuộc sống, năng lượng tiêu cực của họ sẽ lây lan sang bạn.

Để có động lực mạnh mẽ trong học tập, để trở nên xuất sắc, bạn hãy kết giao với những người luôn đặt ra cho bản thân những tiêu chuẩn khắt khe nhất, những người tài giỏi, thành công. Bạn sẽ được truyền cảm hứng mạnh mẽ và có ý chí vươn lên hết mình.

Vượt qua giới hạn của bản thân

Hãy luôn tự đánh giá mọi khả năng của bạn. Bạn đã thực sự làm hết sức mình chưa? Đó đã là mức tốt nhất mà bạn có khả năng thực hiện không? Bạn còn có thể làm được tốt hơn thê không?

đầu tiên, hãy làm mọi điều có thể để đạt tới trình độ cao tột đỉnh của mình. Khi bạn đã đạt mức trần rồi, bạn sẽ nhận ra đâu là giới hạn của bản thân. Lúc này, hãy tĩnh tâm lắng nghe tiềm năng bên trong bạn. Sẽ có những cách thức giúp bạn vươn cao hơn nữa.

Vượt ngưỡng giới hạn là bước tiếp theo bạn cần làm. Bạn sẽ tạo ra một bước đột phá, một bước chuyên lượng tử, một sự thay đổi về chất. Bạn không còn là cùng con người cũ nữa. Bạn đã ở đẳng cấp khác. Bạn trở thành một vĩ nhân.

Hãy đua tranh với chính khả năng tốt nhất của bạn chứ không so sánh với những người khác.

 

LEAVE A REPLY