Học tiếng Anh lớp 6 – Nên chọn trung tâm hay cho trẻ học các chương trình trực tuyến trên mạng? Những phương pháp học nào được nhiều bậc phụ huynh áp dụng cho con hiệu quả hiện nay? 

Có thể thấy việc học tiếng Anh trẻ em hiện nay đã không còn gói gọn trong môi trường học chính thức mà các em còn có thể học thêm bên ngoài để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của các em. Nhiều ba mẹ vẫn luôn thắc mắc về việc cho con học thêm chương trình tiếng Anh ngoài giờ học ở trường như thế nào cho phù hợp mà không gây áp lực cho con. Nên chọn trung tâm hay cho trẻ học các chương trình trực tuyến trên mạng? Dưới đây là những phương án được những phụ huynh áp dụng cho con hiệu quả đặc biệt là các chương trình học tiếng Anh lớp 6 mà chúng ta đang nhắc đến.

Học tiếng Anh lớp 6 tại trung tâm truyền thống

Các trung tâm tiếng Anh được mở ra khá nhiều tại các thành phố lớn với đủ loại mức học phí khác nhau. Tại các trung tâm chất lượng cao thường có cơ sở vậy chất tốt với giáo viên nước ngoài, thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi ngoại khóa giúp trẻ cảm thấy vui vẻ khi đến lớp. Trẻ có cơ hội giao lưu nhiều hơn với bạn bè và được học bổ trợ với đa phương tiện giúp phát triển các kỹ năng.

Nên học tiếng Anh lớp 6 tại trung tâm hay trên mạng?

Tuy nhiên số lượng học sinh ở các trung tâm tiếng Anh truyền thống thường đông khiến học viên phải chia sẻ cơ hội được nghe nói trực tiếp với giáo viên. Ngoài ra các bạn có trình độ yếu hơn một chút, hoặc tính rụt rè, ít nói sẽ cảm thấy ngại hơn ít phát biểu cũng như ít giao tiếp tiếng Anh hơn so với những bạn lanh lẹ mạnh dạn. Chính vì trong cùng một lớp học, trình độ của trẻ không đồng đều, nên cũng gây hạn chế cho sự tiến bộ của trẻ.

Ngoài ra, phụ huynh phải mất nhiều thời gian để di chuyển, đưa đón con vào mỗi buổi học còn các bé vẫn phải đảm bảo học theo thời khóa biểu cố định ở trường cũng là một trở ngại với cả bố mẹ và các con. Đặc biệt là khi bắt đầu vào năm học trẻ phải học gần như cả ngày và đã khá mệt mỏi mỗi khi kết thúc giờ học chính khóa nên việc học thêm tại trung tâm sẽ khiến trẻ mệt mỏi hơn và cũng ảnh hưởng đến sự tiếp thu của trẻ cũng như tính hiệu quả của khóa học.

Tuy nhiên nếu ba mẹ có thể chọn được những trung tâm có thời khóa biểu linh hoạt và chương trình học cũng đa dạng, tập trung nhiều vào phần vui chơi thì trẻ có thể cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình đến trung tâm. Đặc biệt với việc học tiếng Anh lớp 6 ở trường cũng đã quá nhiều kiến thức thì việc chọn một trung tâm tập trung nhiều vào kỹ năng để có thể tạo ra môi trường vừa học vừa chơi giúp trẻ áp dụng thực tiễn các kiến thức đã học cũng là một điều cần thiết. 

Có thể thấy việc cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm vẫn được nhiều ba mẹ lựa chọn bởi ở đó bé được học những chương trình mới cập nhật cùng với phương pháp đặc biệt hiệu quả phù hợp với trẻ. Nơi trẻ có thêm nhiều bạn mới, tiếp thu những nền văn hóa mới, góp phần hình thành các kỹ năng mềm cho trẻ. Đây vẫn là môi trường được ưu tiên hàng đầu khi quyết định cho con học thêm tiếng Anh bên ngoài.

Học tiếng Anh lớp 6 tại British Council là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh hiện nay

Học tiếng Anh lớp 6 trên mạng – Hay nhưng quá mới

Ngoài việc học ở trường trẻ có thể học tiếng Anh lớp 6 trên mạng vừa tiện lợi vừa hấp dẫn

Ngoài việc học ở trường trẻ có thể học tiếng Anh lớp 6 trên mạng vừa tiện lợi vừa hấp dẫn

Một cách khác để giải quyết một số vấn đề của mô hình tiếng Anh trung tâm như thời gian học linh động, chương trình học đa dạng, tiết kiệm chi phí thì tiếng Anh online theo hình thức học một thầy một trò với giáo viên qua công cụ hội thoại đang là một lựa chọn mới cho các phụ huynh.

Phương pháp này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như sức lực của các con. Phụ huynh không phải mất công đưa đón mỗi ngày, đây là những ưu điểm nổi bật của hình thức học tại nhà được nhiều ba mẹ lựa chọn và rất tâm đắc.

Bên cạnh đó cha mẹ có thể yên tâm về khả năng giao tiếp và phản xạ nghe nói của trẻ, bởi hình thức học này là một lựa chọn tối ưu do các con được học 100% với giáo viên nước ngoài, hơn nữa lại học một thầy một trò nên cơ hội tiếp xúc với người bản xứ sẽ nhiueef hơn từ đó trình độ của trẻ sẽ được tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, để sử dụng được dịch vụ học tiếng Anh online đòi hỏi bố mẹ phải có hiểu biết cơ bản về máy tính, internet, biết cài đặt và sử dụng phần mềm học… đây có thể coi là rào cản đối với phần lớn gia đình. Mặc dù nhiều phụ huynh hiện nay đều thuộc giới tri thức với ocong việc thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài hoặc công nghệ hiện đại. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều phụ huynh thường có tâm lý e dè hoặc ngại tìm hiểu cái mới, nhất là liên quan tới máy tính hay công nghệ.

Trong khi đó trẻ em ngày nay chính là những công dân của kỷ nguyên công nghệ và việc làm quen với các kỹ năng cơ bản của máy tính sẽ giúp trẻ tiếp cận với những hình thức học tập phi truyền thống nhanh hơn và mang lại những lợi ích không ngờ.

Ở Việt Nam hiện nay đã có nhiều website học tiếng Anh trực tuyến ra đời, giúp tạo ra một môi trường học tập và rèn luyện ngoại ngữ mỗi ngày một cách linh hoạt và thường xuyên. Do đó học sinh có thể duy trì thói quen học ngoại ngữ hàng ngày ngay tại nhà mà vẫn không ảnh hưởng đến thời gian biểu học tập bận rộn ở trường hay tại các lớp học thêm ngoài giờ.

Tuy nhiên ba mẹ cũng cần chú ý thời gian học online của bé, tránh việc lạm dụng quá nhiều vào các thiết bị điện tử sẽ khiến trẻ bỏ bê việc học cũng như ảnh hưởng đến mắt và sự giao tiếp. Sau khi học xong ba mẹ phải thu lại laptop, ipad hoặc smart phone để cho trẻ vui chơi bình thường cùng gia đình.

Nên chọn các chương trình uy tín với lộ trình học càng cụ thể rõ ràng càng tốt, điều này sẽ giúp cho cha mẹ và bé đều có thể theo sát quá trình học cũng như tự đánh giá được sự thay đổi, tiến bộ qua từng giai đoạn của bé.

Chương trình học tiếng Anh lớp 6 hiện nay khá đa dạng về hình thức học, ba mẹ nên cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp

Chương trình học tiếng Anh lớp 6 ngoại khóa hiện nay khá đa dạng về hình thức học, ba mẹ nên cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp

Vậy cho trẻ học thêm tiếng Anh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp mới giúp bé năng động và tự tin hơn, ngoài ra trẻ còn được học hỏi các kỹ năng sống bổ trợ tốt cho quá trình phát triển và hình thành nhân cách của mình.

Một trong những địa chỉ học tiếng Anh hội đủ các nhu cầu hiện nay của phụ huynh và bé mà mình thấy nhiều gia đình vẫn lựa chọn và muốn giới thiệu với ba mẹ đó là chương trình tiếng anh Trung học cơ sở của Hội đồng Anh British Council. Mình thấy trung tâm này có rất nhiều hình thức học nên rất dễ cho phụ huynh lựa chọn. Có thể học trực tiếp tại trung tâm hoặc học trực tuyến theo hình thức 1 thầy 1 trò và tất cả đều do giáo viên bản xứ giảng dạy. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn hình thức tải ứng dụng các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em từ tiểu học, trung học, đến luyện thi các chứng chỉ quốc tế khác về máy để cho con học tại nhà theo thời gian phù hợp với bé.

Mình thấy có nhiều gia đình cho con em học tại đây, cũng nhận được nhiều lời nhận xét tích cực hy vọng các ba mẹ có thời gian tham khảo về nơi này để có thêm nhiều sự lựa chọn cho con trong quá trình chinh phục tiếng Anh cùng con.

>>> Xem Video phỏng vấn thực tế các bậc phụ huynh cho con theo học tiếng Anh trung học cơ sở tại British Council.

Một số trung tâm đã cải tiến chương trình học tiếng Anh lớp 6 phù hợp hơn với đặc điểm của học sinh

Một số trung tâm đã cải tiến chương trình học tiếng Anh lớp 6 phù hợp hơn với học sinh

Ngoài ra ba mẹ cũng có thể tham khảo thêm từ các trung tâm tiếng trẻ em uy tín khác tại khu vực mình sinh sống để tiện cho việc đi lại, đưa đón con tham gia các khóa học. Nên nhớ các trung tâm hiện nay luôn có chương trình học thử vì vậy ba mẹ cứ cho con thử 1 buổi để con làm quen nếu thấy phù hợp hãy đăng ký cho con cũng không muộn. Và cũng đừng gò ép con quá mà bị phản tác dụng, bởi sự học là một quá trình lâu dài cần có nhiều thời gian, phương pháp và sự kiên trì của người học.

Chúc ba mẹ sẽ tìm được nơi uy tín chất lượng để tạo một hành trang vững bền cho con của mình.

  • Bài viết chia sẻ hữu ích các bậc phụ huynh nên tham khảo:

       HÃY GIÚP CON HỌC TỐT TIẾNG ANH LỚP 6