Học cử nhân ngành quản trị kinh doanh là một lựa chọn được rất nhiều bạn ưu ái vì người ta hay nói “phi thương bất phú”. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một vài ngôi trường chuyên đào tào ngành này được đánh gía là có chất lượng tuyệt vời.

1. Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì?

Hiểu một cách đơn giản thì học cử nhân ngành quản trị kinh doanh (Bachelor degree in business administration) là học các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của công ty như cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như:

  • Quản trị nhân sự
  • Quản trị kinh doanh tổng hợp
  • Quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại;
  • Quản trị truyền thông, marketing,…

cử nhân quản trị kinh doanh

Theo học Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính, ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

2. Nên theo học cử nhân ngành quản trị kinh doanh ở đâu tại TPHCM?

Trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Từ khi thành lập năm 1976 đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước. Đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ chuyên môn cao, có uy tín khoa học. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội.

Từ những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giảng viên và nhân viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã được Chủ tịch nước trao tặng 2 Huân chương Lao động hạng Ba năm 1986, 2 Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1991, 2 Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1996, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2010 và danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2006.

3. Ngành quản trị kinh doanh tại đại học kinh tế TPHCM:

Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên kiến thức hiện đại về quản trị kinh doanh và những bài học kinh nghiệm quản lý của các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giúp họ có những kỹ năng cần thiết và phẩm chất phù hợp để quản lý doanh nghiệp một cách khoa học và có hiệu quả cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các doanh nghiệp, công ty, tổng công ty, các đơn vị hoạt động trên các lĩnh vực: sản xuất, dịch vụ, xuất nhập khẩu, tài chính, tiền tệ. 

Trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh xứng đáng là môi trường tốt để bạn có thể học tập và phát triển con đường sự nghiệp sau này của mình.