Rất nhiều bạn sinh viên, sau khi hoàn thành bậc đại học thì nghĩ ngay tới việc tiếp tục học lên cao để lấy bằng thạc sĩ. Du học tại chỗ cũng là một hình thực được nhiều bạn quan tâm.

Vậy nên theo học thạc sĩ quốc tế tại đâu ở TPHCM khi hiện nay có khá nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ theo chuẩn quốc tế? Hãy cùng nhau xem qua bài viết sau đây!

1. Học theo chuẩn nước ngoài mà không phải ra nước ngoài:

Du học thạc sĩ là chương trình đào tạo thạc sĩ tại nước ngoài mà trong đó, ưu điểm dễ nhận thấy nhất là ngoài việc học tập tại trường quốc tế. Người học còn có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa, con người, phong tục, tập quán của nước sở tại và trải nghiệm cuộc sống tự lập hoàn toàn mới trên đất nước họ. Từ đó, người học có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức để hoàn thiện bản thân hơn.

thac si quoc te

Tuy nhiên, những năm gần đây, các chương trình thạc sĩ quốc tế tại chỗ thu hút các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Bởi chương trình mang lại nhiều giá trị cho người người học như bằng cấp có giá trị vì được cấp bởi các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Kiến thức, giáo trình, giảng viên đều theo tiêu chuẩn đào tạo quốc tế của trường đã chọn…

Ngoài ra, học tại chỗ còn giúp người học tiết kiệm đáng kể chi phí ăn ở, đi lại, công việc đang thực hiện. Giá trị lớn hơn và tích cực hơn của chương trình nằm ở chỗ người Việt đã có thể gặt hái những kiến thức mang tầm quốc tế ngay tại Việt Nam.

2. Viện Đào Tạo Quốc Tế Trường Đại học Kinh tế TPHCM:

ISB – Viện Đào Tạo Quốc Tế trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại và năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tại ISB có 3 chương trình học cho các bạn cử nhân như sau:

– Cử nhân kinh doanh WSU – BBUS: là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Western Sydne. Đây là trường đại học được vinh danh là 1 trong 400 trường Đại học hàng đầu thế giới 2014.

– Cử nhân quản trị kinh doanh BBA 2 + 2: được hợp tác đào tạo giữa Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Solbridge, Woosong Hàn Quốc. Trường ĐH SolBridge được thành lập năm 2007 bởi trường Đại học Woosong – TOP 28 Hàn Quốc. Đặt tại thành phố công nghệ Daejeon – Thành phố TOP 5 Hàn Quốc. Đây còn là nơi kết nối tất cả mọi người, châu lục và nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới thông qua Giáo dục. Đào tạo thế hệ tiếp nối trở thành nhà lãnh đạo tương lai châu Á.

– Cử nhân tài năng ISB – BBUS: là chương trình hệ chính quy được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do Viện Đào tạo quốc tế đảm nhiệm. Chương trình là nơi hội tụ của những sinh viên có năng lực học tập ưu tú và năng động từ các trường chuyên, trọng điểm trong cả nước.

Các bạn có thể thấy rằng ISB là một trong những trường đại học liên kết có chất lượng vô cùng tuyệt vời với rất nhiều chương trình học cho các bạn sinh viên? Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên theo học thạc sĩ quốc tế ở đâu tại TPHCM (Master’s degree in economics). Thì chắc chắn ISB sẽ là một gợi ý tuyệt vời đấy!

LEAVE A REPLY