Trong quá trình mở cửa kinh tế và quốc tế hoá, nhiều bạn học sinh và cả phụ huynh đều đang gặp nhiều khó khăn trong quyết định lựa chọn giữa việc tuyển sinh đại học quốc tế hay đi du học để có thể có được môi trường học tập tốt nhất.

Nếu bạn chọn đi du học

Đối với những gia đình có điều kiện về kinh tế, thường chọn cho con em mình phương án đi du học để có thể có được chất lượng giáo dục tốt nhất. 

Đây cũng là điều dễ hiểu vì tại môi trường quốc tế, bạn sẽ được trực tiếp tiếp xúc với hệ thống giáo dục tiên tiến, mang tầm quốc tế mà khó có trường đại học nào tại việt Nam có thể có được. Thêm vào đó là đội ngũ giáo viên bản xứ với chuyên môn cao có thể trao đổi với bạn những kiến thức sâu rộng và giải quyết được những thắc mắc về vấn đề học tập. Ngoài ra, bằng tốt nghiệp được cấp ngay tại quốc gia đó sẽ có chất lượng cao hơn và góp phần làm nổi bật CV của bạn trong mắt nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

Tuyển sinh đại học quốc tế

 Cộng với việc sinh hoạt và học tập tại nước ngoài sẽ giúp cho các bạn sinh viên hình thành tói quen tự lập trong cuộc sống, tự giải quyết vấn đề và quản lí chi tiêu. Hơn thế nữa, việc được tiếp xúc với nền văn hoá mới sẽ góp phần mở rộng vốn kiến thức và nâng cao khả năng ngoại ngữ của chính bạn.

Nhưng bên cạnh những lợi ích to lớn đó, việc đi du học cũng sẽ mang lại một số khó khăn. Rõ nhất đó chính là vấn đề kinh phí, việc học tập tại nước ngoài sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền không nhỏ. Cùng với một số khó khăn khác như khác biệt về ngôn ngữ hay văn hoá gây ra các khó khăn cho giao tiếp, học tập và sinh hoạt,…

Nếu bạn chọn tuyển sinh vào đại học quốc tế

Với những khó khăn như đã trình bày, thì một số gia đình với những hạn chế về kinh phí hay lo lắng cho con em đi học xa nhà đã lựa chọn phương án tuyển sinh đại học quốc tế vì nhiều lợi ích đáng kể

 Đầu tiên là việc tối ưu hoá kinh phí, việc tuyển sinh vào các trường đại học tại Việt Nam sẽ giúp cắt giảm bớt các chi phí cho việc học tập, sinh hoạt, đi lại,.. so với việc đi du học. Tại các trường đại học quốc tế, chi phí cũng chỉ bằng 1/3 nhưng bằng cấp sau khi các bạn ra trường được cấp bởi các trường đại học liên kết đào tạo nổi tiếng tại nước ngoài.

Tuyển sinh đại học quốc tế

 Việc học tập tại quê nhà cũng giúp cho các bạn tránh việc “sốc” văn hoá nếu đi du học nhưng vẫn được học tập và sinh hoạt trong một môi trường chuẩn quốc tế năng động. Cùng cơ hội chuyển tiếp du học nếu như các bạn vẫn muốn nuôi giữ ước mơ du học do không đủ kinh phí hay do các yếu tố khác,.

 Dù bạn chọn du học hay tuyển sinh vào đại học quốc tế thì cũng có những thách thức, lợi ích nhất định, tuỳ vào nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi người.

 Thấu hiểu được điều đó, Viện đào tạo quốc tế (ISB) hiện đang có nhiều chương trình tuyển sinh học viên, cung cấp các chương trình học chuẩn quốc tế, cùng trang thiết bị hiện đại và giáo viên giàu kinh nghiệm, sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu nếu như bạn muốn trải nghiệm tuyển sinh đại học quốc tế để có được hành trang kiến thức vững vàng cho tương lai.