Phương pháp giúp người đi làm học tiếng Anh hiệu quả  tại British Council là gì sẽ được bật mí cho mọi người.

Mỗi trung tâm ngoại ngữ đều có thế mạnh riêng về nhiều điều khác nhau như: đội ngũ giáo viên, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, giáo trình học….nhưng nhìn chung một trung tâm Anh ngữ thật sự chất lượng là có thể giúp đỡ người học phát triển trình độ ngoại ngữ một cách nhanh chóng, tự nhiên và lưu loát như người nước ngoài. Mọi người đều biết học tiếng anh không chỉ phục vụ trực tiếp cho công việc hiện tại, và tìm kiếm cơ hội công việc tốt hơn, tiếng anh còn đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận những tri thức mới. Phương pháp giúp người đi làm học tiếng Anh hiệu quả tại British Council là gì sẽ được bật mí cho mọi người.

Luyện nghe nói nhiều khi học tiếng Anh

Với kỹ năng tiếng anh này, không còn cách nào khác là chính bạn phải tạo cho mình một môi trường thực hành. Dưới đây là một số phương pháp để người học có thể tham khảo:

– Nghe tin tức bằng tiếng Anh. Thời gian đầu, bạn có thể không hiểu và chưa hiểu người bản ngữ nói gì nhưng hãy để tai làm quen và nghe được với tiếng Anh. Sau một thời gian sẽ nghe tiếng, bạn hãy tập trung, nắm các keyword trong bài nghe. Sau đó, mỗi ngày hãy dành tối thiểu 15 đến 20 phút cho tai luyện nghe những tin tức này hoặc nghe đi nghe lại.

– Luyện xem phim bằng tiếng anh: Có rất nhiều phim loại hay giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả và tốt. Khi nghe được các câu nói trong phim hoặc các cụm từ, tục ngữ, hãy ngay lập tức nói theo để nhớ và tăng khả năng phát âm và nói. Một vài bộ phim bạn có thể tham khảo là How to be single, Friends, How I meet your mother, các show truyền hình của nước ngoài…

– Tập đọc báo và tin tức mỗi ngày: Bạn cần đọc to thành tiếng bài báo đó và nếu được thì ghi chú trọng tâm bài báo chứ không chỉ đọc bằng mắt. Như thế, bạn sẽ bắt não sử dụng hết sức cả vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm cũng như tăng khả năng nói tiếng Anh.

– Tạo môi trường nói tiếng anh: Nếu tận dụng được môi trường nói ngoại ngữ ngay tại công ty, việc học tiếng anh sẽ rất thuận lợi. Nếu không, bạn có thể tham gia và gia nhập các Câu lạc bộ tiếng Anh. Bạn cần phải tạo môi trường nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

British Council – Nơi dạy tiếng Anh đúng phương pháp và chất lượng cho người đi làm

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm anh ngữ với những lời giới thiệu hay ho, nhưng chất lượng khó ai đánh giá được. Trong đó, vẫn có những nơi duy trì chất lượng dạy và học tốt để có thể giúp học viên, đặc biệt là những người đi làm tiếp cận được với anh ngữ một cách đúng đắn như British Council hay còn gọi là hội đồng Anh. Tất cả các giáo viên kể cả người bản ngữ ở đây đều bắt buộc phải tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ hoặc có bằng cấp giảng dạy Anh ngữ được chứng nhận quốc tế như CELTA hay có những bằng cấp tương đương. Giáo trình ở đây chú trọng vào những chủ đề tiếng Anh liên quan đến đời sống hàng ngày với những bài tập mang tính ứng dụng cao, từ đó ứng dụng được trong cuộc sống.