Tiếng anh hiện nay rất quan trọng, ai cũng biết điều đó, nó càng quan trọng gấp bội nếu gia đình nào có các bé nhỏ đang trong độ tuổi bắt đầu đi học. Thế nên tiếng anh thiếu nhi ngày càng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm hơn, vậy thế nào để con học tốt chương trình tiếng anh thiếu nhi? 

1. Độ tuổi để học tiếng anh thiếu nhi phù hợp.

Độ tuổi để bé học chương trình dành cho thiếu nhi là từ 6 đến 11 tuổi, lúc này là độ tuổi rất tốt để ba mẹ có thể bắt đầu trang bị cho các bé một nền tảng kiến thức tiếng anh vững chắc. Vì ở độ tuổi 6, các bé đã nhận thức tốt hơn và đã sẵn sàng cho những kiến thức sơ khởi. Việc học tiếng anh hay các môn về ngôn ngữ lúc này làm bé tiếp thu tốt hơn hẳn ở những lứa tuổi khác. Vì vậy các bố mẹ hãy cho bé đi học tiếng anh ở lứa tuổi này nhé.

2. Tiếng anh thiếu nhi, giáo trình nào thì tốt?

Hiện nay có rất nhiều giáo trình cho các bé học tiếng anh thiếu nhi, từ cấp độ vỡ lòng đến các cấp độ cao hơn như các giáo trình luyện thi các kì thi anh văn thiếu nhi. Bố mẹ có thể lựa chọn cho các bé chương trình phù hợp theo độ tuổi, để bé có thể tiếp thu tốt nhất.

Các giáo trình phổ biến được các trung tâm cũng như các bố mẹ sử dụng cho các bé học tiếng anh từ 6 đến 11 tuổi, ví dụ như: Family and friends, my little island, hook on phonics … Mỗi quyển giáo trình sẽ có các thế mạnh khác nhau, cách sắp xếp chủ đề, bài giảng sinh động khác nhau. Các giáo trình cho tiếng anh thiếu nhi thường là giáo trình chú trọng đến những hình ảnh, màu sắc, các câu chuyện giáo dục cơ bản cho mỗi đứa trẻ. Đồng thời các giáo trình này chủ yếu tập trung vào phát triển kĩ năng nghe và nói của trẻ nhiều hơn là kĩ năng đọc và viết. Do đó rất thích hợp cho các bé học tiếng anh ở lứa tuổi này.

Tiếng anh thiếu nhi, từng bước chuẩn bị cho trẻ nền móng tiếng anh vững chắc

3. Tiếng anh thiếu nhi có cần các hoạt động ngoại khóa không?

Đối với bất kì môn học nào cũng cần những giờ học thực tế để người học hiểu rõ vấn đề, để ghi nhớ kiến thức lâu hơn khi liên hệ với thực tiễn. Tiếng anh thiếu nhi lại càng cần các hoạt động ngoại khóa hơn nữa. Vốn dĩ trẻ em ở lứa tuổi thiếu nhi thích chơi hơn là học, nên để trẻ không nhàm chán, bố mẹ hay nhà trường nên thiết kế các chương trình tham quan ngoại khóa kết hợp các bài học tiếng anh lí thú cho các bé. Trong các kì ngoại khóa này có thể tổ chức cho trẻ hoạt động nhóm ngoài trời, chơi các trò chơi vận động có sử dụng tiếng anh, vừa cho bé thực hành các kiến thức tiếng anh đã học một cách thực tế nhất, vừa rèn luyện các kĩ năng mềm của bé như: kĩ năng hoạt động nhóm, kĩ năng giao tiếp tiếng anh, … Các hoạt động ngoại khóa không chỉ nâng cao kiến thức tiếng anh của bé mà còn làm tăng các kĩ năng khác trong cuộc sống, tăng khả năng nhận thức về thế giới xung quanh.

Để các bé yêu có một nền tảng kiến thức tiếng anh vững chắc ngay từ đầu thì trước hết bố mẹ chúng ta nên chuẩn bị tốt các kiến thức cần có về tiếng anh thiếu nhi. Hy vọng chia sẻ trên có thể phần nào giúp ích cho các bố mẹ có các bé sắp sửa bước vào con đường chinh phục tiếng anh còn nhiều phần khó khăn ở phía trước.

Tham khảo thêm ngay tại đây nhé!