Vậy thì những mẹo học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nào nên được bạn áp dụng?

Khi bắt đầu học tiếng Anh hoặc bất cứ một loại ngôn ngữ nào, bạn giống như một tờ giấy trắng và đều không có một chút kiến thức hay khái niệm về điều này. Lúc đó, bạn bắt đầu tiếp cận với thế giới ngôn ngữ một cách chậm rãi và vẽ nên những khái niệm cơ bản đầu tiên. “Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?” chính là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Vậy thì những mẹo học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nào nên được bạn áp dụng?

Học thuộc từ vựng song song với các câu mẫu

Việc học từ vựng là rất quan trọng với tất cả các loại ngôn ngữ nào, với một vốn từ khoảng 1.500 từ hoặc có thể là hơn thế nữa, là bạn đủ dùng để giao tiếp thông thường rồi, nên nhớ là hãy tập trung vào học những từ phổ biến nhất. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng, đồng thời học cách phát âm, nghĩa và các dạng từ của các từ mới. Bạn cũng nên học theo cách cuốn chiếu để có thể học từ mới nhưng vẫn nhớ nghĩa của những từ cũ.

Ngoài ra, bạn cần phải học thuộc từ vựng song song với các câu mẫu. Muốn thành thạo tiếng anh bạn không thể thiếu những yêu cầu này là nên học từ vựng song song với mẫu câu. Hay còn có thể nói bằng một cách khác: trong câu mẫu có lồng từ vựng. Học như vậy để khi bạn thuộc từ vựng, bạn cũng hiểu được câu. Bạn cần học cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh, sau đó chỉ việc áp dụng lại trong ngữ cảnh tương ứng.

Ví dụ như bạn muốn hỏi bạn bao nhiêu tuổi, bạn chỉ cần sử dụng mẫu câu “How old are you?”, hoặc muốn hỏi mấy giờ rồi thì sử dụng “What time is it?”. Mỗi khi cần sử dụng, bạn đem nguyên câu ra mà xài, không sợ sai ngữ pháp.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cơ bản ở những trung tâm uy tín

Cho dù bạn bắt đầu học tiếng Anh như thế nào, từ đâu, từ bao giờ, thì hãy bắt đầu ngay bây giờ. Càng sớm bắt đầu học anh ngữ, bạn càng sớm thành công. Nếu bạn học kém hiệu quả hoặc khó tiếp thu kiến thức mới, bạn có thể mất rất nhiều thời gian để giỏi tiếng Anh. Nhưng nếu bạn không học gì, chắc chắn bạn không bao giờ có thể giỏi và sử dụng được ngôn ngữ này.

Bên cạnh những phương pháp trên, thì việc tham gia một khoá học tiếng anh tại các trung tâm anh ngữ chất lượng và danh tiếng cũng phần nào giúp bạn tìm được phương pháp học tốt nhất dành cho mình. Trong số đó, thì British Council hay còn gọi là hội đồng Anh là một trong những sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt dành cho bạn. Khóa học tiếng Anh cho người lớn ở đây gọi là myClass, với sự lựa chọn giáo viên giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn là cách học tiếng Anh chủ động hoàn toàn mới, giúp học viên nói chung cũng như những người đi làm nói riêng phát triển kỹ năng Anh ngữ phù hợp với mục tiêu học tập, nghề nghiệp hoặc những mục tiêu cá nhân.