Ngày nay các bậc cha mẹ thường có xu hướng chọn lựa các hệ thống trường học liên thông từ cấp bậc mầm non trở lên cho con mình theo học, bởi vì một ngôi trường có tính xuyên suốt sẽ giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. 

Dưới đây là danh sách 1 vài trường uy tín, chất lượng có hệ thống liên thông giữa các cấp học tại Tp.HCM để các bậc phụ huynh tham khảo và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho các con của mình.

1. Hệ thống trường học Tuệ Đức

Pathway là môi trường áp dụng phương pháp giáo dục quốc tế trên cơ sở đạo đức phương Đông.

Với cách tiếp cận giáo dục là lấy trẻ làm trung tâm và sử dụng cách giảng dạy dựa trên phương pháp Montessori của Nhật Bản để nâng cao kỹ năng của trẻ, nhà trường chú trọng vào việc tạo điều kiện để trẻ sớm được tiếp cận các bài học về kỹ năng sống, được rèn luyện thực hành những thói quen tốt cho sự phát triển toàn diện mai sau.

Trụ sở trường toạ lạc tại số: 594 Ba Tháng Hai, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cho trẻ học tại môi trường giáo dục liên thông từ bậc mẫu giáo đến hết cấp 3 có rất nhiều lợi ích, trong đó không thể không kể đến việc theo đuổi một phương pháp học tập duy nhất, các em sẽ được tạo điều kiện để phát huy tối đa hiệu quả của nó và đã được chuẩn bị trước để không bị bỡ ngỡ khi bước sang một bậc học mới.

2. Trường mầm non VAS 

Tại VAS, các con sẽ được học tập theo chương trình song ngữ kết hợp giữa nền giáo dục quốc gia với chương trình tiếng Anh quốc tế. Ngoài ra, VAS cũng cho phép trẻ được sớm tương tác với công nghệ thông tin để bước đầu thiết lập tư duy công nghệ cho mình.

VAS luôn coi trẻ em là trọng tâm trong quá trình chăm sóc và giáo dục. Mỗi học sinh đều được chú ý kỹ lưỡng từ bậc học mầm non cho đến hết lớp 12.

Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Quận 10, TP.HCM

Trường dân lập Quốc tế Việt Úc

3. Trường mầm non Việt Mỹ Úc

Thuộc Hệ thống Đào tạo Quốc tế AVS, các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ em ở trường mẫu giáo AVS được thiết kế để giúp trẻ phát triển những đặc tính tối ưu về mặt thể chất, tình cảm, nhận thức, ngôn ngữ và thẩm mỹ theo đúng độ tuổi. Ngoài chương trình học chất lượng, thực đơn món ăn ở trường cũng được cập nhật thường xuyên để nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày học tập năng động của các em.

Trường toạ lạc tại số 25-27-29 Đường số 5, phường Bình Thới, phường 8, quận 11.

4. Trường mầm non Việt Mỹ

Trường mầm non Việt Mỹ là một thành viên của VASS. Chương trình giảng dạy tại đây thể hiện sự quan tâm đến việc chú trọng phát triển khả năng suy nghĩ hợp lý, linh hoạt và nâng cao tính sáng tạo của trẻ. Ngoài ra, VASS cũng có những bài học khuyến khích các em vừa được phát huy về mặt trí tuệ vừa tăng cường các hoạt động thể chất như là một tiền đề quan trọng để trẻ tự tin bước vào lớp một và thành công trong các bậc học cao hơn ở hệ thống trường học này.

Học và chơi trong môi trường thân thiện và sáng tạo tại VASS, trẻ sẽ được trang bị các kỹ năng mềm hữu ích như kỹ năng giúp đỡ người khác, kỹ năng tự chăm sóc mình và làm việc theo nhóm hiệu quả để sẵn sàng bước vào bậc học tiểu học.

Trường toạ lạc tại số 143 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Q Phú Nhuận.

Môi trường giáo dục tốt giúp trẻ phát triển toàn diện

5. Trường quốc tế APU

Trường có trụ sở đặt ngay trung tâm Quận 11, với trang bị cơ sở vật chất hiện đại như: Phòng thí nghiệm, phòng nhạc, phòng nghệ thuật, căn tin, đến thư viện, phòng vi tính, phòng tập thể dục, phòng họp và hơn 60 phòng học để đảm bảo các em có một môi trường học tập lành mạnh và thân thiện.

Trường tọa lạc tại số 286 Lãnh Binh Thăng, P.11, Q.11, TP.HCM

6. Trường quốc tế APC

Với chương trình tiếng Anh được đào tạo xuyên suốt từ bậc Mầm non tới Trung học nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học tập, giao tiếp ở trẻ và cơ hội việc làm khi ra trường cùng với chương trình học theo chuẩn Anh quốc, đảm bảo khi hoàn tất bậc Tiểu học tại APC, học sinh sẽ có đủ kiến thức và Anh ngữ để chuyển tiếp du học tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, Singapore…..

Trường tiểu học APC có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Học sinh có đủ các phòng chức năng để sinh hoạt như: Thư viện, phòng Tin học, phòng Nghệ thuật…

Trường tọa lạc tại số 33-C-D-E Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM

7. Trường tiểu học Albert Einstein (AES)

Mặc dù không phải là trường quốc tế liên thông như những trường được liệt kê phía trên, Nhưng trường Tiểu học Albert Einstein (AES) vẫn xứng tầm một trong các trường đào tạo tốt mà phụ huynh nên tham khảo.

Trường cung cấp chương trình giáo dục song ngữ. Trường áp dụng Chương trình phổ thông của Bộ GD-ĐT Việt Nam và Chương trình tiếng Anh theo chuẩn Edexcel của nước Anh kể từ năm học 2015-2016. Edexcel là chương trình đã được Bộ Giáo dục Anh công nhận và hiện nay đang sử dụng cho khoảng 70% học sinh phổ thông của nước Anh.

Trường  Albert Einstein (AES) theo chuẩn Edexcel với đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam chuyên nghiệp tại AES. Học sinh theo học tại trường sẽ hình thành một nền tảng trình độ tiếng Anh vững chắc để chuẩn bị cho bậc học cao đẳng, đại học quốc tế ở trong nước cũng như ngoài nước.

Trường tọa lạc tại khu dân cư 13C, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

Nếu phụ huynh có mong muốn tham quan một trong những ngôi trưởng trên, có thể liên hệ tại đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!