Phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm được rất nhiều người tìm hiểu.

Đa số những người đi làm đều thấu hiểu tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với cơ hội nghề nghiệp cũng như lộ trình thăng tiến trong nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy những người đi làm còn khá lúng túng, ít hiểu biết và thiếu chủ động trong việc học tiếng anh do chưa tìm ra được cách học ngoại ngữ hiệu quả. Chính vì thế, khám phá cách học tiếng anh hiệu quả cũng như các kỹ năng và phương pháp học giỏi tiếng anh dành cho người mất căn bản hay người mới bắt đầu học tiếng anh cơ bản và tiếng anh giao tiếp. Phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm được rất nhiều người tìm hiểu.

Dạy để người đi làm ghi nhớ ít nhất vốn từ vựng là 1.500 từ

Học từ vựng khá vất vả và mất thời gian, yêu cầu độ tập trung, chăm chỉ cao. Vậy nên, sau quá trình này, bạn sẽ thấy học tiếng Anh dễ dàng hơn nhiều. Mẹo cho bạn là bạn cần chuẩn bị một cuốn vở hoặc sổ, mỗi ngày chép ra khoảng 20 đến 50 từ tùy theo khả năng của mình. Ngày đầu tiên, ghi 50 từ ra, tra từ điển, chép lại cả phiên âm, ghi lại cả 2 nghĩa phổ thông, rồi đặt ví dụ bằng câu cho từ đó. Tiếp đó, học thuộc lượng từ này và ghi thêm 50 từ nữa, nhưng chỉ ghi phiên âm, không tra nghĩa, cũng như không lấy ví dụ.

Vào ngày thứ 2 thì bạn ôn tập lại từ của ngày đầu, từ nào không thuộc hoặc chưa thuộc, tích vào đó một dấu X để đánh dấu. Tra tiếp nghĩa của 50 từ đã chép hôm trước, học thuộc, lấy ví dụ và chép thêm 50 từ để hôm sau tra lại. Cứ như vậy, bạn học từ vựng theo kiểu ôn lại bài từ hôm trước, học bài hôm nay và chuẩn bị từ cho những bài hôm sau. Sau một tuần, bạn sẽ thấy có nhiều từ bạn nhanh thuộc, trong khi có một số từ bị đánh dấu X nhiều lần. Lúc này, bạn hãy chép lại các từ hay quên hoặc hay sai trong vòng một tuần qua (có thể là những từ bị tích 3 hoặc 4 dấu X trở lên). Bạn cứ tiếp tục học như thế cho đến khi vốn từ của bạn vào khoảng 1000 đến 1500 từ để làm vốn từ sử dụng cho bạn sau này.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm từ trung tâm anh ngữ

Trên thị trường ngày nay, rất nhiều nơi dạy tiếng anh, cả tư gia và các trung tâm lớn bé. Tuy nhiên, chất lượng các nơi này vẫn chưa được đánh giá cụ thể cũng như làm cho người học phân vân không biết nơi đâu tốt, nơi đâu không. Chính vì thế, một nơi uy tín và được tin tưởng là điều rất cần thiết và British Council hay còn gọi là hội đồng Anh là một trong số đó. Các khóa học này giúp bạn đẩy nhanh tiến độ học tập, chọn bài học phù hợp với nhu cầu, không còn lo lắng về việc bỏ lỡ buổi học, tự tin thực hành kỹ năng nói tiếng Anh với myClub và nhận được đánh giá sự tiến bộ bởi giáo viên và nhân viên tư vấn của Hội đồng Anh.