“Try not to become a man of success, but rather become the man of value”

“Hãy đừng trở thành con người của sự thành công, mà hãy trở thành con người của giá trị”

– Albert Einstein –

Tiếng Anh không phải là một môn học mà là một kỹ năng sống còn. Do vậy, không phải khi bạn đạt TOEIC 800 hay IELTS 8.0 là đã hoàn toàn chinh phục được ngôn ngữ này. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra được niềm đam mê trong cuộc sống và dùng tiếng Anh như một công cụ để khám phá thế giới đam mê của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm kiếm niềm đam mê của bản thân mình. Sau đó sẽ cùng bạn lên kế hoạch phát triển con người vô địch trong chính bạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng hướng dẫn một số nguồn thông tin trên Internet để giúp bạn khám phá sâu hơn đam mê, sở thích và bồi dưỡng con người vĩ đại của bạn. Tuy vậy, trước tiên, hãy đọc câu chuyện ngụ ngôn khá thú vị sau:

Hai con sói

Một ông lão người da đỏ nói với cháu trai mình:”Trong thân thể mỗi người đều có hai con sói, chúng luôn tàn sát lẫn nhau. Một con sói đại diện cho sự căm phẫn, ghen ghét, kiêu căng, sợ hãi và sự sỉ nhục. Con còn lại đại biểu cho sự ôn hòa, lương thiện, lòng biết ơn, niềm hi vọng, nụ cười và tình yêu.”

Cậu bé sốt ruột hỏi: “ông ơi, thế con sói nào mạnh hơn ạ?”Ông lão trả lời: “Con mà cháu nuôi dưỡng.”

Câu truyện ngụ ngôn này cho thấy rằng nếu chúng ta tập trung nuôi dưỡng và phát triển bản thân, chúng ta sẽ sống tốt hơn và đem lại được niềm vui, hạnh phúc cho chính chúng ta và người khác. Và cách phát triển bản thân tốt nhất là chúng ta phải tìm ra đam mê của cuộc đời mình và đặt hết trái tim, khối óc vào phát triển nó. Chỉ có như thế chúng ta mới có thể đem lại những giá trị lớn nhất cho bản thân, gia đình và xã hội. Chỉ có như thế chúng ta mới có thể cảm nhận hết ý nghĩa to lớn của cuộc sống đáng quý này.

Đam mê và mục đích sống không phải là thứ tự nhiên mà có. Chúng ta phải luôn tìm kiếm chúng và có thể sẽ mất nhiều thời gian để tìm ra. Steve Jobs từng chia sẻ:

Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And die only way to do great work is to love what you do. If you haven’t found it yet, keep looking. Don’t settle. As with all matters of the heart, you’ll know when you find it.”

Công việc của bạn sẽ chiếm phần lớn cuộc sống của bạn, và cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những cồng việc mà bạn tin rằng đó là những công việc vĩ đại. Và cách duy nhất để là những công việc vĩ đại là yêu thích những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm ra nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại. Trái tim sẽ mách bảo bạn khi bạn tìm được nó.”

Chúng ta không cần một giáo trình tiếng Anh mới hay một phương tiện học đắt tiền, chúng ta cần một TƯ DUY và PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH MỚI! Có những điều mà chúng ta không muốn làm. Có những hành trình mà chúng ta không muốn xuất phát. Nhưng GIẤC MƠ của chúng ta không quan tâm đến sự dễ dãi hay thoải mái trên đường đời. Nó yêu cầu chúng ta phải bước lên một tầm cao mới về tư duy, năng lực và tầm nhìn. Điều quy định cuộc sống của chúng ta không phải là quá khứ chúng ta đã đi qua mà là TẦM NHÌN, SỰ QUYẾT ĐOÁN, KỶ LUẬT VÀ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG NGHỈ trong hiện tại và tương lai!

Thời khắc để bạn chinh phục tiếng Anh thành công là đây. Hãy tin vào chính mình, vào phương pháp mà bạn học, vào con đường mà bạn đã chọn. Nếu có thể, hãy giúp đỡ những người xung quanh bạn học tiếng Anh. Hãy tỏa sáng! Hãy tạo nên sự khác biệt không những thế giới trong bạn mà cả thế giới xung quanh bạn!

Bạn đã tìm ra đam mê, mục đích sống của cuộc đời bạn chưa? Nếu rồi, chúc mừng bạn! Nếu chưa, bạn hãy tiếp tục kiếm tìm. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thành công trên hành trình khám phá đam mê, mục đích sống của mình.

 

LEAVE A REPLY