Tại sao nên cho trẻ theo học trường mẫu giáo quốc tế?

Trẻ nhỏ đôi lúc rất hay quên ai là người đã đối xử không tốt với mình nên có thể bé vẫn vui vẻ với tất cả các cô như nhau. Và có thể chỉ một phút chủ quan, vô tình chúng ta là những bà mẹ có con là nạn nhân của “bạo lực mầm non”. Thêm vào đó, kinh tế của những bậc phụ huynh hiện nay đã thay đổi rất nhiều so với khi xưa. Chính vì thế, rất nhiều người đã lựa chọn trường quốc tế cho con mình. Vậy thì tại sao nên cho trẻ theo học trường mẫu giáo quốc tế?

Trang thiết bị của nhà trường quốc tế

Bên cạnh phòng ốc và cơ sở rộng rãi, tiện nghi và quan trọng là mới tinh, chuyên nghiệp. Trường mẫu giáo quốc tế ở thành phố hồ chí minh nên có khu chuyên biệt để luyện thể chất. Toilet đẹp đẽ và chia khu riêng biệt.

Ngoài ra, nhà trường còn đảm bảo các đồ chơi hay vật dụng xung quanh phải an toàn với bé: không có cạnh sắc, không có dằm gỗ, không có các góc kẹt khiến trẻ có thể mắc chân vào để bị chấn thương. Mặt sân chơi bằng phẳng, không lồi lõm. Ở nước ngoài, các sân chơi đều được phủ vật liệu đặc biệt giống như một lớp cao su dày, không trơn, hoặc ít nhất cũng là sân phủ gỗ hoặc cao su nghiền vụn.

Khi trẻ ngã trên các vật liệu này hầu như không đau và rất ít trầy xước. Với điều kiện Việt Nam, mặt sân tốt nhất có lẽ là sân đất trồng cỏ vì các vật liệu kể trên còn hiếm và đắt. Các mặt sân bê tông đều rất cứng làm đau bé khi ngã và gây các vết trầy xước nghiêm trọng trên da bé.

Trong phòng học, để đảm bảo sức khỏe, phòng học cần thoáng mát, rộng rãi, nhiều ánh sáng mặt trời. Đồ chơi trong phòng cần đa dạng và phong phú bởi những trò chơi sẽ giúp kích thích trí khôn của trẻ.

Ngoài ra, tại trường quốc tế VAS có một vài hoạt động rất tốt tuy ít được phổ biến ở Việt Nam nhưng rất nên có là các bàn chứa cát và nước, và cả dụng cụ nhà bếp trong lớp học. Cát – nước và nấu ăn là các hoạt động rất tốt cho sự phát triển vận động tinh thần ở trẻ, là cơ hội cho trẻ khám phá khoa học và giúp trẻ sáng tạo.

Chương trình học của trường quốc tế

Chương trình tiếng Anh do Hội đồng Chuyên môn nhà trường phối hợp với các chuyên gia giáo dục ngôn ngữ nước ngoài thiết kế và xây dựng, chú trọng đến khả năng lĩnh hội theo độ tuổi của mỗi bậc học. Chương trình được sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật tiên tiến như phòng Lab, phòng chiếu phim…

Tại lớp, trẻ được chuẩn âm ngay từ giai đoạn tiếp thu ngôn ngữ đầu đời và từng bước làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh liên quan đến thế giới xung quanh mình, cũng như nắm bắt được các quy tắc ngữ pháp một cách tự nhiên, thoải mái thông qua học tập và vui chơi với các giáo viên bản xứ.

Ngoài ra, trẻ còn được tập cho khả năng nhận diện các con số, hình dạng, chữ cái, tập vẽ tranh để giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng tư duy và tính nghệ thuật trong bé.