Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đã đi làm và đang loay với với kỹ năng tiếng anh giao tiếp trong công việc?

Bạn đang hoang mang liệu rằng với trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình có được làm ở những tập đoàn, công ty lớn với mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu xem tiếng Anh giao tiếp quan trọng và cần thiết như thế nào trong công việc nhé!

Xu thế hội nhập của các doanh nghiệp trong nước

xu thế hội nhập

Công việc kinh doanh hiện nay không chỉ gói gọn phạm vi trong nước, mà còn mở rộng hợp tác với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Và tiếng Anh trở nên phổ biến với hơn 1/2 quốc gia trên thế giới sử dụng và là ngôn ngữ giao tiếp chính trong giới doanh nghiệp. Chính vì lý do này, nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh giao tiếp tốt, bạn có thể làm việc với bất kỳ đối tác nào đến từ bất kì quốc gia nào trên thế giới. Do đó, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc luôn được các doanh nghiệp yêu cầu khi tuyển dụng.

Sự gia nhập của các công ty nước ngoài

Việt Nam đang là thị trường tiềm năng để các nhà đầu tư từ các cường quốc lớn trên thế giới chi rất mạnh tay đầu tư vào. Song song đó là các nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm những ứng viên giỏi về kiến thức chuyên môn và giỏi cả về tiếng Anh giao tiếp trong công việc.

Tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh

Phỏng vấn tiếng Anh

Hiện nay, có hàng ngàn cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn, nhưng đi liền với những điều đó luôn luôn kèm theo yêu cầu có tiếng anh giao tiếp tốt.

Được làm việc trong những công ty quốc tế như Unilever, P&G, Coca Cola hay Nestle là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, vừa có mức lương thu hút, lại vừa có môi trường làm việc chuyên nghiệp. Nhưng, tất cả những tập đoàn lớn này đều sẽ phỏng vấn bằng tiếng Anh cho hầu hết các vị trí mà họ tuyển dụng. Do đó, nếu bạn không có trình độ anh văn giao tiếp tốt, chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay từ vòng phỏng vấn và để lại cơ hội công việc đó cho người khác.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Với năng lực chuyên môn cao và kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ được sếp trọng dụng và tin tưởng hơn. Bạn sẽ có cơ hội tham dự các hội thảo, sự kiện lớn hoặc đi gặp các đối tác nước ngoài – cơ hội để bạn học hỏi được rất nhiều điều. Vậy, nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc và phát triển bản thân, hãy trang bị cho mình kỹ năng Tiếng anh giao tiếp thật tốt ngay từ bây giờ.

Hiện nay Tiếng Anh đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Không những thế, Tiếng Anh còn được xem là chìa khóa của sự thành công. Vì vậy, coi trọng việc trau dồi và phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh cho bản thân mình sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang xây dựng nền tảng để có một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Xem thêm các tài liệu học tiếng Anh cho dành cho người đi làm tại đây.

 

LEAVE A REPLY