Hiện này, các doanh nghiệp tuyển dụng ngày càng đặt ra nhiều yêu cầu cao cho các ứng viên khi muốn làm tại doanh nghiệp. Đặc biệt các doanh nghiệp lớn hay các tập đoàn đa quốc giá có xu hướng đòi hỏi các tấm bằng giá trị như bằng cử nhân và thạc sĩ quốc tế để đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cho tổ chức. 

Việc học thạc sĩ quốc tế ngày càng được đề cao

Không thể nghi ngờ rằng xã hội hiện đại thường dẫn đến nhiều biến chuyển trong tuyển dụng nhân sự ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Điều này đã kéo theo sự đề cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế dần trở thành tiêu chí quan trọng để các nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên cho doanh nghiệp. 

Hoc thac si quoc te

Có thể thấy rằng chính sự phát triển của xã hội khi nền kinh tế đang đi theo hướng hội nhập hóa đã dẫn đến một cuộc cạnh tranh gay gắt trong thị trường lao động. Trên thực tế trước đây sinh viên tốt nghiệp cử nhân và sau đó tìm cho mình một công việc ổn định là lẽ thông thường. Tuy nhiên, hiện tại bằng cử nhân chưa chắc là đủ cho các sinh viên để kiếm được việc làm, nhất là những vị trí ở cấp bậc quản lý hay lãnh đạo trong tổ chức. Thậm chí, nhiều nhân viên trong các doanh nghiệp dù đã trở thành thành viên chính thức của tổ chức đôi khi cũng phải nâng cao kiến thức chuyên môn lên bậc cao hơn nữa do tính chất công việc hoặc để có thể có cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Sự tuyển dụng của doanh nghiệp hiện đang nhắm đến các tấm bằng có giá trị hơn chẳng hạn như học cử nhân quốc tê hoặc học thạc sỹ quốc tế. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi các trường đào tạo quốc tế cung cấp cho các ứng viên nhiều kiến thức chuyên ngành được cập nhật liên tục để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong xã hội hiện đại và trau dồi những kỹ năng làm việc và ngoại ngữ cần thiết trong môi trường làm việc. Những sự trang bị này khiến các ứng viên có thể thích ứng nhanh hơn với những điều kiện công việc thay đổi hoặc khi gia nhập những môi trường tập đoàn đa quốc gia, và đây cũng là lợi thế của việc theo học các bằng cấp tiêu chuẩn quốc tế so với tiêu chuẩn đào tạo truyền thống.

Nên chọn học thạc sỹ quốc tế tại đâu?

Học thạc sỹ quốc tế ngày càng được đề cao, không chỉ đối với các cử nhân sau khi tốt nghiệp muốn nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn đối với các cá nhân đã là các cán bộ cấp quản lý trong các doanh nghiệp cần nâng cao trình độ do yêu cầu của công việc. Việc lựa chọn trường đào tạo thạc sỹ quốc tế chính vì vậy cũng là mối quan tâm của nhiều học viên có nhu cầu. 

Tại địa bàn thành phố HCM, trường Đại học Kinh tế thành phố HCM được xem là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu về đào tạo và quản lý các lĩnh vực kinh tế chủ chốt. Có rất nhiều những tên tuổi của các cấp bậc quản lý, lãnh đạo quan trọng của nước nhà đã từng là học viên tại trường Đại học Kinh tế thành phố HCM nên khi theo học các học viên có thể hoàn toàn yên tâm về các chương trình đào tạo tại đây. Do đó, khi Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố HCM được thành lập với mục đích tạo ra môi trường học tập quốc tế năng động và thoải mái cho học viên, thì đã nhận được sự ủng hộ của các học viên. 

Một số chương trình thạc sỹ quốc tế mà Viện Đào tạo quốc tế ISB đang tuyển sinh gồm có:

1/ Chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp EMBA

– Đây là chương trình hợp tác giữa trường Đại học UQAM ở Canada với Viện Đào tạo quốc tế ISB. Chương trình rất phù hợp cho những cá nhân hiện đang giữ vị trí quản lý cấp cao, hoặc những cá nhân có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực có liên quan. 

– Kết thúc chương trình, học viên sẽ được nhận bằng do trường Đại học hàng đầu Canada cấp được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Thời gian học tập linh hoạt rất thích hợp cho các quản lý còn bận rộn với công việc mà có mong muốn theo học chương trình thạc sỹ quốc tế, cụ thể là các học viên có thể tham gia 2 buổi tối trong tuần và 2 ngày cuối tuần mỗi tháng.

– Đứng lớp là các giáo sư hàng đầu về các lĩnh vực đào tạo từ trường Đại học UQAM và các nước có nền giáo dục hiện đại trên thế giới. Thông qua các bài tập phân tích tình huống và giải quyết vấn đề thực tiễn trong công việc, các học viên trau dồi thêm kiến thức và có cơ hội gặp gỡ với các đồng môn là những nhà quản lý cấp cao. 

2/ Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh ISB – MBUS

– Đây là chương trình thích hợp cho các đối tượng là các cấp quản lý và lãnh đạo tương lai trong các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế nước nhà.

– Được áp dụng các phương pháp hướng dẫn chú trọng thực tiễn thông qua hình thức sử dụng các bài tập và tình huống áp dụng lý thuyết vào công việc thực tế, góp phần thúc đẩy khả năng xử lý nhanh nhạy của học viên.

3/ Chương trình thạc sĩ Tài Chính MFIN – MMFB

– Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Kinh tế thành phố HCM – UEH với trường Đại học Massey tại New Zealand. Đây là một trong ba trường Đại học lớn nhất tại New Zealand và có ngành Tài chính được xếp hạng nhất New Zealand.

– Các giáo trình được cập nhật liên tục và được giảng dạy bởi 50% giảng viên Massey ở năm 1 và 100% giảng viên Massey ở năm 2, giúp học viên đạt được hiệu quả học tập như mong muốn.

Các chương trình thạc sỹ quốc tế khác có thể được tham khảo tại Tuyển sinh Cao học.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ có ích cho các cá nhân đang tìm hiểu về thạc sỹ quốc tế và muốn tìm khóa học phù hợp.