Bạn đã có một thôi từng rất hào hứng và yêu thích việc học tiếng Anh, còn bây giờ thì bạn lại thấy việc học tiếng Anh thật khó và chẳng thiết tha gì cả. Bạn hãy cùng chúng tôi hồi tưởng lại những kí ức và vực dậy niềm đam mê trong bạn.

Hãy nhớ về những giờ thực hành tiếng Anh trước đây. Bạn có từng cùng bạn học chơi trò đóng vai và đối thoại tiếng Anh trong các tình huống đa dạng? Bạn thể hiện mình cũng là một diễn viên khá và nói năng bắt chước giọng Tây khiến cả lớp vỗ tay cổ súy. Rồi đứa bạn cũng làm đủ trò không chịu kém cạnh. Hai đứa đối đáp và diễn hài kịch khiến cả lớp bò ra cười. Hãy nhớ về những hoạt động cùng nhóm hay cặp đôi thật là vui thích. Mọi người cùng nhau tranh luận, trình bày sôi nổi trong bầu không khí chan hòa mà đầy phấn khích.

Hãy nhớ về những giờ học tiếng Anh say sưa với những trải nghiệm thích thú không thể nào quên. Hãy nhớ tới những lúc thực hành giao tiếp tiếng Anh với bạn thân sau mỗi buổi học. Vẻ mặt tức cười và giọng nói tiếng Anh của nó như đang vang vọng trong đầu bạn.

Hãy nhớ về những giờ học tiếng Anh say sưa với những trải nghiệm thích thú không thể nào quên
Hãy nhớ về những giờ học tiếng Anh say sưa với những trải nghiệm thích thú không thể nào quên

Bạn có nhớ những lần đầu tiếp xúc với người nước ngoài thực bằng xương bằng thịt? Cảm giác của bạn hẳn vừa lạ lẫm vừa tò mò vừa ngại ngại nhưng bị cuốn hút. Có chỗ dụng võ sau bao ngày luyện công, bạn tranh thủ bắn tiếng Anh dù chưa được thành thạo. Sau buổi tiếp xúc đó, bạn say sưa tăng cường vốn từ, luyện nghe nói chăm chỉ để chờ dịp tái ngộ với Tây.

Bạn hẳn còn nhớ lúc chăm chú xem một bộ phim lãng mạn nước ngoài nào đó.

Bao nhiêu trải nghiệm tuyệt vời cứ đua nhau tái hiện trong tâm trí bạn. Bạn thấy lòng lâng lâng…

Học tiếng Anh dễ như trở bàn tay! Đã có lúc, ở một phạm vi nào đó, bạn thấy rằng trong hàng chục môn học tự nhiên – xã hội phức tạp, tiếng Anh thật là đơn giản, có đúng vậy không?

Đúng vậy, tiếng Anh không khó chút nào. Bạn cứ chăm chỉ học đều đặn theo lộ trình. Sau một thời gian, bạn sẽ giỏi. Với lượng kiến thức tương đối dày, để lĩnh hội được trong một quá trình dài hạn, bạn cần duy trì sự hứng thú, say mê học tập của mình.

Để tạo ra niềm yêu thích tiếng Anh và động lực học tức thì, bạn có thể tự nói với bản thân lặp đi lặp lại:

“Tôi thích học tiếng Anh. Học tiếng Anh thật thú vị”

Hãy nói rõ ràng cùng với cảm xúc. Khi nói từ “thích” hãy cảm thấy thích. Khi nói từ “thú vị” hãy cảm thấy thú vị. Sau vài lần nói đó, hãy nở một nụ cười tươi, cảm thấy có một cảm hứng nhẹ lan tỏa trong bạn, thôi thúc bạn muốn học tập, thực hành ngay. Bạn sẽ với lấy quyển sách hướng dẫn tiếng Anh trên giá sách, bật ngay chương trình nghe tiếng Anh trên TV, trên máy tính hoặc ngồi ngay vào bàn học.

Khi bạn học tiếng Anh thường xuyên với niềm vui thích, dần dần, học tiếng Anh trở thành hoạt động giải trí của bạn. Những thú vui khác bạn chơi rồi cũng cảm thấy chán, mệt, mất thời gian. Học tiếng Anh, xem các chương trình tiếng Anh yêu thích vừa vui thích, vừa tăng trí tuệ, lại bổ ích cho công việc. Bạn sẽ yêu tiếp xúc với tiếng Anh mọi khoảnh khắc.

Khi học tiếng Anh trở thành niềm đam mê, bạn sẽ tự nhiên xuất sắc vượt trội rất mau chóng. Khi đam mê, bạn có thể học ngày học đêm miệt mài không biết mệt, không biết chán mà ngược lại bạn tận hưởng niềm vui, bạn được năng lượng đam mê nuôi dưỡng.

Khi bạn học tiếng Anh thường xuyên với niềm vui thích, dần dần, học tiếng Anh trở thành hoạt động giải trí của bạn
Khi bạn học tiếng Anh thường xuyên với niềm vui thích, dần dần, học tiếng Anh trở thành hoạt động giải trí của bạn

Khi đạt tới trình độ tiếng Anh tương đối, có thể sử dụng thành thạo trong thực tế, có thể nghe hiểu các chương trình truyền hình quốc tế dễ dàng, bạn sẽ cảm thấy sung sướng vô ngần. Bạn sẽ đam mê hoàn thiện tiếng Anh suốt đời không bỏ được.

 

LEAVE A REPLY