Những tiêu chí chọn trường mẫu giáo quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh cho các bé là như thế nào?

Hiện tại thị trường trường quốc tế tại Việt Nam là thả nổi, vô cùng hỗn độn. Do đó, việc kiểm định chất lượng các trường quốc tế tại VN bởi các tổ chức bên ngoài là cần thiết, vì hiện nay Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam không thực hiện chức năng này. Việc kiểm định thường bao gồm kiểm định trường nói chung và kiểm định chương trình giảng dạy. Trong đó, ở cấp độ mẫu giáo, thì việc giáo dục còn quan trọng hơn nữa. Vậy thì tiêu chí chọn trường mẫu giáo quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh cho các bé là như thế nào?

Chọn giáo viên tốt từ trường mẫu giáo quốc tế

Giáo viên là những người lớn tiếp xúc với bé nhiều nhất trong ngày sau gia đình bé. Giáo viên sẽ là hình mẫu cho trẻ học theo cách nói chuyện, cách ứng xử hay nói chung là văn hóa.

Họ cũng là người thay bạn rèn các nề nếp sinh hoạt cho trẻ. Ở Việt Nam khi các gia đình còn hay làm hết mọi thứ cho trẻ, người giáo viên sẽ là người tạo môi trường để trẻ học các kỹ năng tự chăm sóc bản thân như ăn uống, vệ sinh cá nhân, tự phục vụ (dọn bàn, đi giày dép, gấp chăn chiếu v.v).

Một người giáo viên tốt sẽ khiến trẻ tin tưởng vào con người nói chung, tự tin vào bản thân, biết cách tự giải quyết vấn đề và nhiều lợi ích khác nữa. Những điều phụ huynh cần lưu ý:

– Có tâm với nghề: Phải chọn giáo viên có tâm với nghề vì họ là những người sẽ yêu thương con của bạn. Mục tiêu dạy trẻ khôn lớn và có đạo đức xã hội chính là một trong những mục tiêu chính của người giáo viên có tâm với nghề. Bên cạnh đó, tâm họ luôn hướng tới đến những đứa trẻ, luôn luôn cố gắng lắng nghe và thấu hiểu con của bạn. 

– Trình độ, đào tạo nâng cao: Mặc kệ các trường có hào nhoáng đến đâu, giáo viên vẫn là linh hồn của một ngôi trường. Có một thực trạng ở Việt Nam mà phụ huynh có thể không biết, đó là trình độ chung của giáo viên mầm non là thấp nhưng lại rất thiếu nên có nhiều trường (kể cả đắt tiền) vẫn phải chấp nhận sử dụng những giáo viên thậm chí là không có bằng trung cấp.

Chọn trường ở gần khu vực mình sinh sống

Các phụ huynh nên chọn trường có khu vực gần nhà mình. Sẽ có rất nhiều bất tiện nếu như con bạn phải học trường xa nhà. Vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường sẽ có những bất tiện đối với cả cha mẹ và trẻ nhỏ. Nhất là có những ngày trẻ chỉ học có 2, 3 tiếng thì lại càng bất tiện. Và hầu như các bà mẹ đều có kế hoạch tận dụng lúc con đi học để đi chợ, dọn dẹp nhà hay đi công chuyện thì sẽ rất khó để sắp xếp thời gian nếu trẻ học xa nhà. 

Ngoài ra, trường có giờ học linh động cũng là một trong những điểm cần cân nhắc. Có những trường có giờ đón trẻ trễ hoặc trả trẻ sớm. Tùy thuộc vào công việc, hoàn cảnh gia đình mà cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ những trường có giờ giấc đưa đón phù hợp với mình. Ví dụ: 17 giờ cha mẹ mới đi làm về vậy thì hãy chọn trường có giữ thêm trẻ ngoài giờ, hoặc có giờ đón trẻ sau 17 giờ để cha mẹ yên tâm và thoải mái, không phải cập rập lo lắng đi đón con cho kịp giờ.