Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018 có nhiều điểm thay đổi mà các thí sinh cần lưu ý.  Để đảm bảo kết quả thi tuyển sinh của mình được tốt nhất thì các bạn nên nắm kỹ các điểm mới này.

Hãy xem bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018 nhé!

Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018

Đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12

Theo phương án thi Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018 đã được Bộ GD-ĐT công bố, đề thi năm nay của của thí sinh sẽ không còn chỉ nằm trong chương trình lớp 12 mà có cả lớp 11.

Bộ GD-ĐT đang xây dựng ngân hàng câu hỏi thi đạt chuẩn, nâng cao độ phân hóa và hiệu quả của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 5 điểm trở lên mới được tham gia tuyển sinh

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, thí sinh phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối cùng của năm học tại trường phổ thông hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5. Điều kiện này để đảm bảo đủ điều kiện về học lực, lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm.

Thí sinh phải đạt học lực giỏi mới được xét vào đại học sư phạm

Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018

Với hình thức thức xét tuyển Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018 dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông mà thí sinh đã học, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành thuộc nhóm ngành sư phạm trình độ đại học là học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Với trình độ cao đẳng, trung cấp xét tuyển học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên. Với sự đổi mới này mang lại sự công bằng trong tuyển sinh.

Ngành sư phạm mở rộng điều kiện tuyển thẳng với học sinh trường chuyên

Thêm một điểm mới nữa là, các trường đào tạo ngành sư phạm có thể mở rộng diện xét tuyển thẳng đối với các học sinh đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông chuyên quốc gia của các tỉnh vào các ngành phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đạt giải. Điều kiện xét tuyển là thí sinh có 3 năm học THPT chuyên của tỉnh đạt học sinh giỏi hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh.

>>>Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018-Chuẩn hay chưa?

Trường cập nhật và công bố danh sách thí sinh trúng tuyển

Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018

Dự kiến, các trường có thể thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm, đề án tuyển sinh của các đợt phải được công bố trên trang thông tin điện tử chính thức của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển ít nhất 15 ngày để đảm bảo mọi thông tin là chính xác nhất.

Trước các ngày cuối cùng của tháng chẵn, các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và danh sách thí sinh nhập học của các đợt tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để thí sinh có cơ sở xác nhận kết quả thi của mình.

Trường ĐH phải công khai tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm

Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018

Đây là năm đầu tiên, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phải công khai minh bạch tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 năm gần nhất trước một năm so với năm tuyển sinh theo khối ngành trong đề án tuyển sinh. Những trường không công khai đầy đủ các thông tin theo quy định của Bộ GD&ĐT thì không được thông báo tuyển sinh. Đây là một điểm thay đổi hoàn toàn mới trong đề án tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018.

Với những chia sẻ trên đã giúp Quý phụ huynh và thí sinh có được những thông tin hữu ích về chương tình Tuyển sinh đại học quốc tế 2018 để đạt những kết quả tốt nhất nhé!

>>>>Bài viết liên quan: ISB tuyển sinh đại học quốc tế với các chương trình hấp dẫn