Đối với người học tiếng anh nói chung và tiếng anh phục vụ giao tiếp nói riêng, việc chọn đúng tài liệu học tập hết sức quan trọng. Một quyển sách tốt ngoài việc truyền tải kiến thức còn truyền động lực cho bạn, làm cho việc học tiếng anh không còn tẻ nhạt mà luôn sinh động, giúp bạn tiến bộ nhanh nhất có thể. Dưới đây xin giới thiệu mọi người các bộ giáo trình anh văn giao tiếp rất hữu ích mà có thể bạn chưa biết!

1. Thế nào là giáo trình anh văn giao tiếp tốt?

Giáo trình anh văn tốt thì phải đáp ứng được nhu cầu của người học, giúp người học nắm bắt được vấn đề, cải thiện khả năng tiếng anh từng ngày. Học tiếng anh có 4 kĩ năng nên tốt hơn hết chúng ta nên lựa chọn từng giáo trình phù hợp với từng loại kĩ năng. Đối với việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp tiếng anh thì chú trọng vào hai kĩ năng nghe và nói. Giáo trình rèn luyện kĩ năng nghe thì phải có CD hay file đính kèm, các quyển giáo trình cho kĩ năng nói thì các hội thoại phải thiết kế theo từng đề tài để thực tế, hữu ích khi áp dụng vào đời sống hay công việc.

Giáo trình anh văn giao tiếp tốt còn ảnh hưởng đến cách học anh văn giao tiếp của chúng ta, đến lộ trình học tiếng anh giao tiếp cũng như kết quả học tiếng anh. Vì quyển giáo trình là nơi khởi đầu, chúng ta sẽ bám vào giáo trình để có cách học tiếng anh giao tiếp phù hợp với giáo trình đó, phân chia thời gian hợp lý.. Do đó cần cân nhắc kĩ khi lựa chọn mua các quyển giáo trình tiếng anh giao tiếp cho phù hợp.

Giáo trình anh văn giao tiếp tốt là như thế nào?

2. Tìm mua các giáo trình anh văn giao tiếp này ở đâu?

Bạn có thể tìm mua các giáo trình anh văn giao tiếp ở những hiệu sách gần nhà. Giá sách gốc có thể hơi cao, dao động từ 200 nghìn đến 300 nghìn một quyển. Các quyển sách gốc  mua ở nhà sách thì thường có chất lượng tốt, hình ảnh rõ nét và có kèm theo đầy đủ phần audio. Nếu được học sách gốc thì sẽ thấy có cảm hứng học hơn, học cũng dễ tiếp thu hơn, dễ ghi chép hơn. Hoặc dễ dàng hơn bạn có thể tìm và download sách được chia sẻ trên mạng dưới dạng file PDF. Nhưng lưu ý rằng các quyển giáo trình được chia sẻ trên internet thì thường không có bản quyền, do đó bạn có thể sẽ thất vọng khi nhiều file bạn tìm thấy đã bị xóa, không còn download được, hoặc chất lượng kém, thiếu file, không đầy đủ file audio… Nếu có tải tài liệu trên mạng về thì bạn cũng nên in ra cho dễ học.

Nhà sách là nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các quyển giao trinh anh văn giao tiếp hay

3. Các quyển giáo trình anh văn giao tiếp hay mọi người có thể tham khảo.

  • Global

Global là bộ giáo trình tự học tiếng anh giao tiếp rất mới, dành cho các học viên học tiếng anh chuyên. Tài liệu này rất phù hợp với người lớn vì các bài học trong đây thường theo các chủ đề như giao thoa văn hóa và mang đậm thông tin. Giáo trình này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong việc bổ sung kiến thức, bồi dưỡng va trau dồi hiểu biết để giao tiếp trong một môi trường hội nhập.

  • Speak English like an American

Để phục vụ mục đích học nghe nói tiếng anh giao tiếp thì bộ giáo trình tự học tiếng anh giao tiếp mang tên “Speak English like an American” sẽ trở thành một lựa chọn thông minh. Tài liệu này có cấu trúc bao gồm rất nhiều bài hội thoại, đi cùng CD. Mấu chốt nổi bật của tài liệu này là nó xây dựng lên những câu chuyện với hình ảnh minh họa vô cùng sinh động. Nếu bạn là người muốn tìm hiểu các thành ngữ vô cùng thú vị thì bộ giáo trình này là lựa chọn tốt của bạn. Các thành ngữ được giải thích rất chi tiết trong phần chú thích của mỗi bài hội thoại.

  • Cambridge Pronunciation in Use

Nếu bạn muốn nói tiếng anh chuẩn với giọng điệu dễ nghe thì bạn nên tìm cho mình bộ giáo trình giúp bạn phát âm đúng với phiên âm của quốc tế. Chính vì thế bộ giáo trình “Cambridge Pronunciation in Use”. Một tài liệu hay có khả năng giúp người học luyện phát âm từ đơn giản đến nâng cao.

Ba bộ giáo trình này các bạn nên tham khảo nhé. Các bạn có thể nhanh chòng cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh của mình nếu chăm chỉ rèn luyện, bám sát lộ trình trong ba quyển sách này.

Ngoài ra bạn nếu không thể tự học thì bạn cũng có thể học tiếng anh giao tiếp tại trung tâm anh ngữ để có một lộ trình khoa học cũng như các giáo trình anh văn giao tiếp phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân. British Council là một trung tâm anh ngữ rất đáng để bạn tham khảo. Ở British Council, học viên được rèn luyện kĩ càng từ cách phát âm, nhấn trọng âm,.. một cách thường xuyên thông qua các bài học thực tế. Đồng thời môi trường quốc tế, giảng viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tối đa giúp học viên có kết quả tốt nhất.

British Council là một trung tâm anh ngữ tốt để học anh văn giao tiếp

Những chia sẻ trên mong rằng có thể giúp ích cho các bạn- những người đang tìm kiếm những giáo trình anh văn giao tiếp có được những sự lựa chọn tốt, hữu ích để có thể từng bước chinh phục tiếng anh nhé.

Tham khảo thêm tại đây.