Muốn học cao học kinh tế hoặc kỹ thuật, theo đuổi chương trình thạc sĩ tại Canada, bạn sẽ không thể bỏ qua thành phố Montréal  năng động và chất lượng giáo dục hàng đầu. Sau đây là Top 3 trường đào tạo tại thành phố này mà bạn có thể cân nhắc để học cao học nhé. 

Montréal – Thành phố hiện đại đặc trưng nền giáo dục hàng đầu

học cao học kinh tế tại Montreal

Thủ phủ vùng Québec được xem là thành phố lớn thứ hai tại Canada và cũng là một trong những địa điểm du học hàng đầu tại xứ sở. Nơi đây được sinh viên quốc tế Anh ngữ lẫn Pháp ngữ cùng lựa chọn để theo học. Hiện nay, có khoảng 200.000 sinh viên đang học tập tại 11 cơ sở đào tạo bậc đại học trong thành phố.

Người ta ấn tượng với Québec bởi sự hòa hợp giữa nền văn hóa Hoa Kỳ với văn hóa Pháp của người Québec. Tại Montréal, các bạn có thể bắt gặp những tấm áp phích, poster quảng cáo phim bằng tiếng Pháp xuất hiện khắp phố phường, tuy nhiên khi trình chiếu lại để nguyên ngôn ngữ gốc là tiếng Anh mà không có phụ đề tiếng Pháp.

thành phố montreal

Một thực tế thú vị là  gần 53% dân số Montréal song ngữ Anh và Pháp, trong đó khoảng 29% chỉ nói tiếng Pháp và 13% chỉ nói tiếng Anh, có thể nói đây là một trong những thành phố khan hiếm trên thế giới mà bạn có thể sử dụng cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, việc sinh viên quốc tế tham gia học tập tại đây mang lại nhiều trải nghiệm thú vị.

Một bảng xếp hạng của QS cho thấy, Montréal là thành phố sinh viên tốt nhất thế giới năm 2017 và kết quả này được tạo ra chính là nhờ môi trường học tập đa văn hóa, thân thiện với sinh viên và nhất là mạng lưới các cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu tại đây.

>> Xem thêm Cơ hội nhận bằng quốc tế từ chương trình Học cao học kinh tế

Top 3 trường đại học đáng theo học tại Montréal

Bên cạnh đặc trưng về văn hóa mà thành phố xinh đẹp này mang lại, Montréal còn rất nổi bật vì có nền giáo dục hiện đại, đào tạo các khóa học cử nhân và thạc sĩ về kinh tế hoặc kỹ thuật chất lượng.

1/ Đại học Québec tại Montréal (UQAM)

Tọa lạc tại quận Latinh của Montréal và nằm ngay gần sông Saint-Laurent, cơ sở Montréal của Đại học Québec là một ngôi trường chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật, sư phạm và khoa học xã hội. Trường hiện có khoảng 43.000 sinh viên, trong đó có gần 3500 sinh viên nước ngoài.

đại học UQAM

Tham gia các chương trình tại đây, bạn có thể lựa chọn các khóa học được giảng dạy tại 6 khoa và 1 trường thành viên thuộc UQAM. Đồng thời, tại đây có rất nhiều chương trình của trường được đào tạo từ xa thông qua hệ thốngTéluq (Télé-université du Québec), với sự tham gia của 20.000 sinh viên mỗi năm.

Với những cử nhân đã ra trường và đang có ý định tìm Học cao học kinh tế do UQAM cấp bằng, các bạn có thể tham gia tuyển sinh chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp EMBA do Viện Đào tạo quốc tế ISB – Đại học Kinh tế TP.HCM liên kết với UQAM thực hiện.

>> Thông tin Lợi ích của học cao học kinh tế tại ISB

2/ Đại học McGill

đại học McGill

Được thành lập vào năm 1821 và đây được xem là ngôi trường lâu đời nhất Montréal, hiện có khoảng 40.000 sinh viên và 300 chương trình đào tạo, phần lớn được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường có 10 khoa, chuyên đào tạo cả bậc cử nhân, sau cử nhân lẫn các khóa học dành cho người đã đi làm.

Ngoài ra, MCGill còn được công nhận là trường đào tạo Y khoa tốt nhất Canada trong 12 năm liền  và là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu với nhiều tên tuổi đã đi vào lịch sử khoa học thế giới như Sir Ernest Rutherford, Wilder Penfield, Charles Taylor…

3/ Đại học Montréal

Đại học Montreal

Có hơn 67.000 sinh viên và 600 chương trình đào tạo trên nhiều lĩnh vực, Đại học Montréal được xem là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất thế giới. Nhiều cựu sinh viên của trường từng có những đóng góp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Học cao học kinh tế tại một nền giáo dục phát triển như Canada và một nền văn hóa giao thoa hiện đại tại Montréal chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm về học thuật và kinh nghiệm có giá trị! Chúc các bạn tìm được trường đào tạo thích hợp!

>> Học cao học kinh tế mang lại cơ hội cho bạn 

>> Tuyển sinh cao học 2018: 3 điểm mới trong tuyển sinh thạc sĩ kinh tế Việt Nam – Hà Lan

LEAVE A REPLY