Tiếng Anh ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều quan trọng, và để có thể tiến xa trong tiếng Anh thì cần nhất vẫn là niềm đam mê yêu thích với tiếng Anh.

Ở những năm mới bắt đầu học như học tiếng Anh lớp 2 thì việc tạo sự yêu thích và hứng khởi đối với tiếng Anh là một yếu tố hết sức quan trọng, và niềm yêu thích thì có thể đến từ việc các bé làm tốt. Biết được điều đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các hướng để bồi dưỡng tiếng Anh lớp 2 tốt nhất cho bé, giúp tạo cho bé sự tự tin cùng húng thú với tiếng Anh. Cùng tham khảo bài viết nhé.

Làm thề nào để bé cảm thấy yêu thích học tiếng Anh lớp 2?

  1. Học từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo các chủ đề gần gũi với bé.

Bước lên lớp 2 ngoài thời gian ở lớp, các bố mẹ có thể cho bé học thêm từ vựng nhiều hơn qua nhiều phương tiện khác nhau để bé có thể trau dồi nhiều nhất có thể. Ba chủ đề dưới đây các bố mẹ có thể hướng dẫn bé một cách tốt nhất, đều là các chủ đề rất gần gũi, dễ dàng liên hệ thực tế nên sẽ làm các bé dễ nhớ hơn, đồng thời cũng tạo hứng thú hơn.

Chủ đề về các bộ phận trên cơ thể người: đây là chủ đề mà bé cần phải biết lại còn rất dễ liên hệ với thực tế.

Chủ đề về thời tiết: đối với các bé nhỏ tuổi thì tính hiếu kỳ là luôn luôn có, tò mò về các hiện tượng thế giới xung quanh là một trong số đó.

Chủ đề về gia đình: gia đình là nền tảng rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của bé, cung cấp từ vựng tiếng Anh về gia đình còn giúp bé hiểu hơn về tầm quan trọng của gia đình, làm gắn kết bé với mọi người hơn.

  2.Tích cực cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa có sự giao lưu của các bạn nhỏ quốc tế. Cho bé nói và nghe tiếng Anh nhiều.

Thời gian lớp 2 vẫn còn là thời gian khởi đầu cho quá trình học, đặc biệt là quá trình học tiếng Anh lớp 2 của bé, thời gian này bé vẫn bắt chước là chủ yếu. Thế nên hãy cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng các bạn nhỏ quốc tế để bé có thể rèn luyện kĩ năng nghe bằng tiếng Anh của mình, dù có thể bé không hiểu gì và cũng không nói được nhiều nhưng có thể rèn cho bé tính dạn dĩ, hòa đồng chỗ đông người và cho bé làm quen với môi trường có các bạn quốc tế.

Nếu bé nhút nhát, sợ sệt thì bố mẹ cứ hãy động viên bé, dẫn dắt bé từng bước hòa nhập với các bạn ngoại quốc, tránh la mắng hay so sánh bé với các bé khác, như vậy sẽ gây tâm lý không tốt cho bé, làm bé sợ hãi hơn khi tham gia các hoạt động và trở nên e dè với tiếng Anh hơn.

Cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa với bạn bè quốc tế để rèn luyện sự tự tin với tiếng Anh và giúp bé dạn dĩ, hòa đồng hơn

   3. Hướng các bé xem các chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh để tập cho bé có kĩ năng nghe tốt, bổ trợ cho việc học tiếng Anh lớp 2.

Nếu bé nhà thích xem tivi, thì ngoài các chương trình hay phim ảnh bằng tiếng Việt, bố mẹ có thể tập cho bé nghe những bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi, tạo cho bé có thói quen thích nghe các bài hát này, qua thời gian bé sẽ trở nên yêu thích tiếng Anh và kĩ năng nghe tiếng Anh của bé cũng sẽ tốt lên rất nhiều. Ở độ tuổi lớp 2, bố mẹ nên khuyến khích và tập các thói quen tốt để bé có một niềm yêu thích với tiếng Anh. Đồng thời không nên ép bé học nhiều, bố mẹ hãy cố gắng tạo động lực và là người truyền cảm hứng cho việc học tiếng Anh lớp 2 của bé.

    4. Cho bé tham gia khóa học ở trung tâm tiếng Anh.

Đây là cách mà nhiều phụ huynh hiện nay lựa chọn, vừa bài bản chuyên nghiệp vừa giúp bé hòa đồng, dạn dĩ và bé được kết thêm nhiều bạn mới. Trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh- British Council là một trung tâm tiếng Anh có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy trên hơn khắp 100 quốc gia trên thế giới, được rất nhiều người tin tưởng về chất lượng giảng dạy. Chương trình tiếng Anh lớp 2, tiếng Anh dành cho bậc tiểu học được cải tiến qua nhiều năm, thiết kế độc đáo, khoa học nhưng vẫn rất vui nhộn, giúp các bé có hứng thú với tiếng Anh, để học tiếng Anh tốt hơn. Ngoài ra ở Hội đồng Anh các bé còn có thể khám phá thế giới thông qua các bài học tiếng Anh bổ ích, các hoạt động xã hội, rèn luyện kĩ năng mềm cho bé.

Hội đồng Anh là một trung tâm có chương trình tiếng Anh lớp 2 rất sáng tạo và vui nhộn, phù hợp với các bé

Tạo nền tảng giáo dục tốt cho con chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là lúc khởi đầu ở độ 7 tuổi, khi bé từng bước bước dần vào việc học tiếng Anh cho học sinh lớp 2Qua 4 phương pháp đã được chia sẻ ở trên hy vọng có thể giúp các bố mẹ tìm thấy phương pháp thích hợp để tạo cho các bé sự yêu thích khi học tiếng Anh nhé.