Xem phim là một cách học tiếng anh cực kỳ hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là top 5 bộ phim giúp người đi làm học tiếng anh hiệu quả.

Top 5 bộ phim giúp người đi làm học tiếng anh hiệu quả

Có rất nhiều cách để học tiếng anh tốt, một trong những cách giúp bạn có thể vừa học được kỹ năng nghe và kỹ nói đó là xem phim. Dưới đây là 5 bộ phim tiếng anh hay giúp học tiếng anh hiệu quả nhất.

1. Friends

Là một bộ phim hài hước rất nổi tiếng của Mỹ. Series phim Friends có 10 seasons, chủ đề của phim xoay quanh xã hội, phong cách của người Mỹ, thể hiện qua những người bạn. Đây là một trong những bộ phim khá ăn khách và được hầu hết các trung tâm dạy tiếng anh hiện nay sử dụng để nâng cao trình độ tiếng anh cho học viên.

2. Dolphin Tale

Bộ phim Dolphin Tale dựa trên một câu chuyện có thật của chú cá heo Winter. Winter là một chú cá heo mất đuôi được đưa vào viện hải dương Clearwater sau khi được cứu thoát ở vùng biển Florida. Đây là một bộ phim 3D kể về chuyện tình bạn của một cậu bé với chú cá heo Winter. Với tình cảm của mình dành cho cá heo, cậu bé đã thuyết phục mọi người làm một chiếc đuôi giả cho Winter để chú cá heo có thể tự do vùng vẫy trên lãnh thổ của mình. Đây là một bộ phim khá hay của để các bạn học tiếng anh có thể rèn luyện được kỹ năng nghe và nói.

tiếng anh dành cho người đi làm

3. Blue Streat

Đây cũng là một trong những bộ phim có chủ đề xã hội khá hay, thích hợp cho các bạn muốn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng anh của mình. Blue Streat là một bộ phim với chủ đề kể về hai tên trộm Deacon và Miles Logan lên kế hoạch đánh cướp viên kim cương giá trị nổi danh Blue Streat. Miles đã cố gắng dùng mọi thủ đoạn để gài bẫy Deacon vào tù nhằm cưỡm đoạn viên kim cương một mình. Liệu kế hoạch của Miles có thành công hay không, các bạn có thể xem phim để biết kết thúc cũng như cải thiện tiếng anh của mình.

4. Extra English

Mỗi tập của bộ phim là một câu chuyện khác nhau. Qua các tập phim, người xem có thể hiểu được cách giao tiếp, ứng xử, cuộc sống xã hội của người phương Tây. Tốc độ phim khá chậm, sử dụng những từ ngữ, câu văn phù hợp với tiếng anh giao tiếp. Đây là một series phim rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng anh và muốn nâng cao trình độ nghe nói tiếng anh của mình.

5. Total Recall

Đây là một bộ phim lấy bối cảnh thế giới trong tương lai, xoay quanh nhân vật chính là một anh công nhân tên Douglas Quaid. Anh có một cuộc sống khá bình thường bên người vợ xinh đẹp. Hằng đêm, anh vẫn mơ đều đặn những giấc mơ kỳ lạ về một thế giới khác xa với những gì anh đang sống ở hiện tại. Bối cảnh thế giới tương lai khi anh trở thành một siêu điệp viên, không thể tin bất kỳ ai trừ nữ chiến binh Melina nổi loạn. Các nhân vật trong phim phát âm khá rõ ràng và dễ nghe.

Ngoài việc học tiếng anh qua phim ảnh, bạn cũng nên tham gia các lớp học chuyên sâu để học tiếng anh tốt hơn. Có thể tham khảo các khóa học tiếng anh dành cho người đi làm tại đây.

LEAVE A REPLY