Các trường kinh doanh quốc tế tốt nhất năm 2018 có thể kể đến là Trường kinh doanh quốc tế ISB – Việt Nam, Trường kinh doanh quốc tế Solbridge  – Hàn Quốc, Trường kinh doanh quốc tế Tempere – Canada,…

Hiện nay nhu cầu được học các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế của các bạn sinh viên ngày càng cao nên các trường kinh doanh quốc tế sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn trẻ. Dưới đây là một số trường quốc tế danh tiếng trong và ngoài nước:

Trường kinh doanh quốc tế ISB (Việt Nam)

Trường kinh doanh quốc té ISB UEH

ISB trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại và năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Các chương trình đào tạo của trường kinh doanh quốc tế ISB được liên tục cập nhật, đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng và những thách thức của môi trường làm việc toàn cầu. đội ngũ giảng viên Việt Nam có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và mang đến cho sinh viên những trãi nghiệm thực tế đa dạng, làm hành trang vững chắc cho tương lai.

Trường kinh doanh quốc tế ISB cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh ở bậc đại học và sau đại học. Bên cạnh các chương trình do UEH cấp bằng, sinh viên có thể theo học các chương trình liên kết và lấy bằng của các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới như chương trình cử nhân kinh doanh và thạc sỹ quản trị kinh doanh của Trường Đại học Western Sydney (Úc), chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh cho các nhà lãnh đạo của Trường Đại Học UQAM (Canada), chương trình  thạc sỹ tài chính của Trường Đại học Massey (New Zealand) và chương trình thạc sỹ hành chính công của Trường Đại học Tampere (Phần Lan)

Trường kinh doanh quốc tế Solbridge (Hàn Quốc)

Trường kinh doanh quốc tế Solbridge

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc, được Tiến sĩ Sung-Kyung Kim – chủ tịch trường Đại học Woosong – thành lập vào năm 2007. Với mục tiêu xây dựng một nền giáo dục kinh doanh chất lượng cao tại Châu Á, đào tạo ra thế hệ lãnh đạo Châu Á tài năng, Solbridge tập trung giảng dạy chuyên ngành kinh doanh/kinh tế cùng những phương diện, ứng dụng của nó vào xã hội và hệ thống chính phủ tại Châu Á.

Tuy thời gian hoạt động chưa lâu nhưng Solbridge là trường đầu tiên đào tại Hàn Quốc đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình Mỹ và trở thành một trong những trường đào tạo kinh doanh uy tín tại Hàn Quốc nói riêng và khu vực Châu Á nói chung.

Là ngôi trường mang tính quốc tế nên Solbridge được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trường nằm trong một tòa nhà lớn hiện đại. Ngoài các khu phòng học, giảng đường,…Solbridge còn có nhiều khu chức năng riêng phục vụ toàn diện sinh hoạt của sinh viên như phòng thư viện với hơn 7,300 đầu sách/tài liệu, trang bị sẵn máy photo, máy in, bàn ghế,…; phòng tập gym với đầy đủ máy móc, sân thể thao và bể bơi trong nhà; khu vực café/nhà hàng trong hầu hết các khu học xá,…. Đồng thời, trường cũng xây dựng kí túc xá với 7 khu nhà dành cho toàn bộ sinh viên với không gian thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi (máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, wifi, điện thoại… Đặc biệt, một số khu nhà như Solgeo Residence hay HRD Residence còn có thêm thư viện, phòng bếp, phòng học,…cho sinh viên.

Trường kinh doanh quốc tế SolBridge là trường Đại học trẻ nhất được cấp chứng nhận chất lượng từ Tổ chức AACSB danh giá (Association to Advance Collegiate Schools of Business – Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học).
SolBridge cũng là trường kinh doanh tiên phong trong khu vực châu Á liên kết thành công với đại học Carlifornia, Berkely (Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ – US News và World Report) trong chương trình trải nghiệm du học dành riêng cho sinh viên SolBridge. Solbridge là cơ sở đào tạo nằm trong top 5% được cấp chứng nhận quốc tế AACSB trong tổng số hơn 16.000 trường kinh doanh trên tòan thế giới.

Trường kinh doanh quốc tế Tampere (Canada)

Trường kinh doanh quốc tế Tampere

Trường kinh doanh quốc tế Tampere (UTA) (Phần Lan: Tampereen yliopisto) là một trường đại học có tiếng ở Tampere, Phần Lan– quốc gia có nền giáo dục được đánh giá là hiệu quả nhất thế giới.  

Trường đại học công lập của Phần Lan, tiền thân là trường Cao đẳng Civic College được thành lập vào năm 1925 tại Helsinki, chủ yếu đào tạo về lĩnh vực báo chí. Đến năm 1960, trường được chuyển đến thành phố Tampere, là thành phố lớn thứ ba ở Phần Lan và đổi tên là trường Đại học Tampere, được đầu tư phát triển về quy mô cũng như đa dạng hóa chuyên ngành đào tạo với 9 trường trực thuộc. Đến nay trường Đại học Tampere đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu ở Phần Lan và đặc biệt trở thành trường đại học uy tín nhất Phần Lan trong lĩnh vực đào tạo sau đại học về các chuyên ngành xã hội và quản trị.  

Trường đào tạo hơn 40 chương trình cử nhân ở 7 khoa khác nhau, trong đó có 6 chương trình cử nhân đào tạo bằng tiếng Anh và các chuyên ngành tuyên sinh quốc tế là: Quản trị kinh doanh, Kỹ sư môi trường, Văn hóa và nghệ thuật Đại học Tampere được thành lập vào năm, 1925, tọa lạc tại thành phố Tampere Phần Lan.

Liên hệ với trường kinh doanh quốc tế Việt Nam tại đây!

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trường kinh doanh quốc tế thông qua các bài viết được gợi ý dưới đây: