Mùa Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018 gần đến, các sĩ tử cần chuẩn bị ôn thi sao cho thật hiệu quả, không nên ôn tập quá mức mà cần có một thời gian biểu khoa học. Bên cạnh đó, Tuyển sinh đại học quốc tế năm nay có rất nhiều sự thay đổi nên thí sinh cần có quá trình ôn thi thật tốt

Bước vào mùa Tuyển sinh đại học quốc tế, các sĩ tử cần thiết lập một quá trình ôn thi thật khoa học để đạt kết quả tốt nhất nhé! Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách để có một quá trình ôn thi đạt hiệu quả cao nhất!

Ôn thi trong mùa Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018

1. Đặt ra mục tiêu và thiết lập kế hoạch

Theo quy luật 80/20 có nghĩa là cứ 20 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc.

Từ bây giờ bạn hãy lấy một tờ giấy và bắt đầu xác định lại mục tiêu ôn thi đại học của mình:

+ Nguyện vọng của bạn muốn theo học trường nào?

+ Số điểm dự kiến cần đạt là bao nhiêu? 

Sau đó, bạn hãy lên list các công việc thật chi tiết để có thể từng bước đạt được mục tiêu.

2. Tập thói quen ghi chú có khoa học

Ghi những kiến thức nhỏ cần chú ý mà thầy cô lưu ý khi giảng bài hoặc những kiến thức mà bạn hay nhầm lẫn và khó nhớ vào 1 mảnh giấy, bỏ vào 1 hộp. Mỗi lần đi qua lấy 1 tờ rồi mở ra xem và trả lời. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ đều và có thể trả lời khi bất ngờ đối diện với kiến thức một cách nhanh nhất. Đặc biệt đối với bài thi đại học, bạn cần có phản ứng nhanh trước những câu hỏi kiến thức vì thời gian không cho phép bạn suy nghĩ quá lâu.

Quá trình ôn luyện khoa học cho mùa tuyển sinh đại học quốc tế 2018

3. Tư duy bằng cả hai bán cầu não để đem lại hiệu quả tốt nhất

Tại sao có người học kém? Tại sao có người học giỏi? Đây không phải là do bản chất mà do bạn chưa biết cách điều khiển sự hoạt động của não bộ. Cấu trúc não bạn có 2 bán cầu, vùng não trái đảm nhiệm chức năng tư duy logic, ngôn ngữ còn não phải dành cho tưởng tượng hình ảnh. Các sĩ tử cần phối hợp hoạt động của 2 bộ não này để bổ sung cho nhau, từ đó bộ não sẽ hoạt động công  suất cực đại và mang lại hiệu quả. Một phương pháp đơn giản nhất giúp ôn thi các môn học thuộc dễ hơn cả chính là tưởng tượng và tưởng tượng thật nhiều.

4. Rèn luyện thói quen tự học cho bạn

Mùa Tuyển sinh đại học quốc tế 2018

Nhiều bạn đi học thêm nhiều, học một lần rất nhiều môn, chạy xô lớp này rồi sang lớp khác. Điều đó làm cho các bạn mệt mỏi, học thêm xong về nhà lại nằm ngủ khì đến hôm sau và không ôn tập thêm gì được. Cái đó làm cho bản thân bạn dần dần bị tích tụ một lượng kiến thức quá lớ, tràn lan mà chẳng biết xử lý sao. Dẫn đến tình trạng quá tải khiến bạn không thể dung nạp kiến thức.

5. Thời gian học có yếu tố quyết định

Khoảng thời gian bộ não ta làm việc tốt nhất với công suất tối đa là 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h. Lúc đó là lúc bộ não ta có công suất cực đại và dễ tiếp thu kiến thức. Đừng nên cố gắng học thêm tiếp, càng làm bộ não ta bị gánh nặng thêm và sẽ không nhớ được những kiến thức trước. Học tầm 45-50ph thì nên nghỉ ngơi một chút, giải lao 5-6ph để não có khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ tốt hơn và không nên học ngay sau khi vừa ăn xong vì lúc này bộ não hoạt động rất kém hiệu quả

6.  Chú ý đến kiến thức căn bản vì đây là nền tảng

Mùa Tuyển sinh đại học quốc tế 2018

Nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa được xem là một  bí quyết ôn thi hiệu quả trong mùa Tuyển sinh đại học quốc tế năm nay, để hướng dẫn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức có hệ thống, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải.

Mặc dù thời gian thi đang đến gần nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến ôn trước quên sau mà nên ôn có hệ thống. Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. Với quy trình ôn thi như vậy, khi đi thi sẽ giúp sĩ tử cảm thấy tự tin hơn về kiến thức đã nắm vững và khi thi xong cũng không lo lắng sai phần này hoặc phần kia, dẫn đến hao hụt về điểm một cách vô lý

Thông qua bài chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp các sĩ tử thiết lập được cho mình một quá trình ôn thi thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ Tuyển sinh đại học quốc tế sắp tới nhé!

Ngoài ra, quý phụ huynh và các sĩ tử có thể xem thông tin về Tuyển sinh đại học quốc tế có những thay đổi gì để thiết lập quá trình ôn luyện phù hợp tại đây!

LEAVE A REPLY