Hiện nay, trong môi trường cạnh tranh công việc ngày càng khốc liệt thì sự đòi hỏi, yêu cầu của các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng ngày càng nghiêm khắc hơn.

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân đã có ý định học sẽ học tiếp nâng cao hoặc du học thạc sĩ để có thể mang về những cơ hội nghề nghiệp ưu thế hơn. Trong đó, học bằng thạc sĩ quốc tế đang được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm tiện lợi mà nó mang lại.

Lợi ích gì khi học bằng thạc sĩ quốc tế ?

Có một sơ yếu lí lịch đẹp mắt

Thạc sĩ là khóa học cao hơn đại học và có thể tích lũy nhiều kiến thức chuyên môn sâu hơn và trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp. Đầu tiên, chúng ta nói đến các lợi ích cơ bản nhất của việc học thạc sĩ là các ứng viên sẽ có được một bản sơ yếu lí lịch đẹp mắt hơn. Dù có nhiều quan điểm cho rằng tấm bằng thạc sĩ chỉ là hình thức, chưa đánh giá đúng năng lực và khả năng làm việc của các ứng viên khi ứng tuyển, nhưng chúng ta không thể chối bỏ rằng tờ giấy chứng nhận ấy là sự chứng minh chân thật nhất cho các nhà tuyển dụng về những kiến thức mà ta nỗ lực và cố gắng trong suốt thời gian đào tạo.

Bạn sẽ có một CV đẹp mắt khi học bằng thạc sĩ quốc tế

Sự lựa chọn “vàng” cho sinh viên

Nhiều người vẫn băn khoăn liệu sinh viên nên học bằng thạc sĩ trong nước hay học thạc sĩ nước ngoài, thì lại có rất nhiều nguồn ý kiến. Tuy nhiên, trên thực tế, ta dễ dàng thấy được số lượng gia tăng của học viên khi lựa chọn học thạc sĩ quốc tế (Master of Business Administration programs) có thể bằng hình thức đi du học hoặc học tại các viện đào tạo tiêu chuẩn quốc tế ở trong nước đã minh chứng cho sự thu hút của chương trình liên kết này.

Bởi vì chương trình này mang đến nhiều cơ hội mở mang kiến thức chuyên sâu và hiểu biết về những chuyên ngành khác có liên quan. Nhiều môn học hơn được giới thiệu đến người học khi tham gia học thạc sĩ nước ngoài hoặc tại các trường quốc tế đào tạo mà các môn này chưa được tìm hiểu hoặc do vấn đề cập nhật nguồn sách có hạn nên một vài trường chưa đáp ứng kịp, như External Reporting, Controlling Proffestion, Leading Contemporary Organisations,…

Môi trường tiếng Anh năng động

Chương trình thạc sĩ chứng nhận nước ngoài tạo môi trường học tập và nghiên cứu thoải mái và hiện đại, có nhiều cơ hội giao tiếp với nhiều bạn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, từ đó nâng cao khả năng tự tin nghe nói tiếng Anh của bản thân.

Du học thời gian ngắn – vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian

Hiện nay, nhiều trường Đại học-Cao đẳng có chương trình đào tạo quốc tế trong nước đồng thời có chương trình thạc sĩ quốc tế, không chỉ cung cấp những điều kiện thuận lợi như vừa đề cập ở trên, mà còn tạo hẳn cơ hội cho các sinh viên có thể trải nghiệm nửa năm hoặc một năm du học thạc sĩ với trường liên kết ở các nước khác. Tạo thêm điều kiện cho nhiều người sau khi có bằng cử nhân vẫn muốn học tiếp  một chương trình thạc sĩ chất lượng mà không phải xa gia đình vẫn có thể du học được trong một thời gian ngắn.

Lựa chọn đúng đắn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí lẫn thời gian

Học bằng thạc sĩ quốc tế ngay tại Việt Nam, tại sao lại không?

Bằng thạc sĩ quốc tế được xem là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà quản lý, nhà hoạch định kinh tế những ai mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp và nắm bắt cơ hội làm việc tại những công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn hay làm việc trong môi trường tập đoàn đa quốc gia. Có thể xem qua những đối tượng nên theo học chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế:

– Những sinh viên đã hoàn thành đại học ngành Kinh doanh hoặc các ngành liên quan khác, ước muốn làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia, tiếp xúc với người nước ngoài và muốn phát triển con đường sự nghiệp lên tầm “quốc tế”.

– Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định và mong muốn có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn như quản lý, điều hành trong công ty.

– Tự mình khởi nghiệp bước vào con đường thị trường kinh doanh, bắt đầu thực hiện với những dự án của chính mình.

– Đang là quản lý – lãnh đạo, với mong muốn hoạch định chiến lược phát triển bền vững, khẳng định vị thế doanh nghiệp của mình trên con đường hội nhập quốc tế.

– Những chuyên viên các nhóm ngành kỹ thuật hiện đang làm việc cho các công ty nước ngoài tại Việt Nam và khu vực, nhưng để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời họ cần được đào tạo kỹ năng quản lý và xử lý các vấn đề mâu thuẫn văn hóa quốc tế để thấu hiểu toàn bộ quy trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ đó có thể ra quyết định nhanh chóng và kịp thời.

Bằng thạc sĩ quốc tế cho bạn cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Để tham khảo thêm thông tin về bằng thạc sĩ quốc tế, các bạn có xem tại: http://www.isb.edu.vn/vi/program-detail/thac-si-quan-tri-kinh-doanh-(isb-mba)–p1011.htm