Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, rất nhiều trang web và nguồn tài liệu học tiếng Anh online được phát triển để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ. Chọn được nguồn tài liệu phù hợp sẽ giúp bạn học tập hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng. Sau đây là 10 website học tiếng Anh cho người đi làm mà bạn có thể tham khảo.

British Council (Hội đồng Anh)

tiếng anh cho người đi làm

Với chủ đề đa dạng, nội dung phù hợp cho mọi lứa tuổi, website học tiếng Anh đến từ British Council sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho việc học của bạn.

Với những người đi làm chưa tự tin với việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc, đây cũng là một trang web hữu ích giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh. Tại đây có rất nhiều chủ đề tiếng Anh phục vụ cho nhu cầu công việc của bạn như chủ đề phỏng vấn xin việc, cách viết email thương mại, cách viết CV ấn tượng… Hoặc những bài học có chủ đề về các ngành nghề như bác sĩ, kế toán, thư ký…

Trang web British Council bao gồm hàng trăm trang tài liệu nghe, bài đọc, video và hơn 2000 bài tập tương tác. Những tài liệu này là các câu chuyện dạng audio, các chương trình dạy tiếng Anh được sản xuất bởi BBC và các video hướng dẫn cách giao tiếp trong các tình huống thường gặp trong thực tế.

Bạn có thể truy cập, sử dụng và tải tài liệu hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, người học cũng có thể trở thành người đóng góp tài liệu cho website, kết nối với các thành viên khác.

BBC Learning English

BBC Learning English là một website học tiếng Anh Online dành cho người đi làm. Nội dung trên website này liên quan đến những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, cũng như một số kinh nghiệm, bí quyết học tiếng Anh.

Hơn thế, người học còn có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình thông qua những bài test trực tuyến. Bạn cũng có thể download những bài nghe trên website về máy để luyện tập mỗi ngày.

  • Một trang web học tiếng Anh trực tuyến cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Với nội dung thiết thực được xây dựng liên quan đến những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, phát âm. Thêm vào đó là những bài test online như kiểm tra thử toeic giúp người dùng tự đánh giá năng lực của bản thân theo từng trình độ. 

tiếng anh cho người đi làm

BBC learning English là kênh học tiếng Anh vô cùng hiệu quả đối với người đi làm

Ello

Ello là một website tuyệt vời để người đi làm có thể luyện khả năng nghe tiếng Anh. Trên website này có rất nhiều bài nghe khác nhau từ các diễn giả với nhiều chủ đề phong phú. Ngoài ra, còn có các bài hát, các video tiếng Anh vui nhộn để người học lựa chọn phù hợp với sở thích của mình.

tiếng anh cho người đi làm

Trang web Ello

Lang-8

Một website học tiếng Anh cho người đi làm khác là Lang-8. 

tiếng anh cho người đi làm

Những bạn có nhu cầu học kỹ năng writing thì có thể tham khảo trên website này

Bạn sẽ được chính người bản xứ sửa những lỗi về từ vựng, ngữ pháp trong câu mà mình vừa viết ra. Sau đó, bạn cũng có thể giúp người bản xứ học tiếng Việt thông qua việc sửa lỗi trong những bài viết của họ.

Với Lang-8 bạn có thể biết đến một kênh học trực tuyến giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng writing của bản thân. Thông qua trang web, bạn sẽ được người bản xứ sửa những lỗi về từ vựng, ngữ pháp trong các câu mà mình viết ra. Đồng thời bạn cũng có thể giúp người bản xứ học tiếng Việt thông qua việc sửa lỗi trong câu viết của họ. Một phương pháp trao đổi học tập rất thú vị đúng không?

Into the book

tiếng anh cho người đi làm

Into the book là một trang web chuyên về rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh

Nội dung của Into the book là mang đến cho bạn nhiều phương pháp giúp cải thiện khả năng đọc hiểu bằng hình ảnh, tóm tắt, tìm nghĩa thực, hiểu sâu, hiểu rộng, tìm  liên kết giữa các đoạn văn, sắp xếp lại,… Bạn có thể tự cân nhắc để tìm cho bản thân một phương pháp phù hợp nhất để học.

English Club

Hơn 17 năm song hành cùng bạn học tiếng Anh trên toàn thế giới, English Club thật sự đã trở thành diễn đàn chung giúp mọi người chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như các tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm bổ ích nhất. Nội dung web được xây dựng thành nhiều chuyên mục khác nhau như: các bài đọc được đề xuất, thành ngữ, truyện ngắn,…  

tiếng anh cho người đi làm

Mặc dù giao diện khá đơn giản nhưng kho tàng dữ liệu mà trang web này lưu trữ thì không thể xem thường

Manythings

tiếng anh cho người đi làm

Manythings là website kể và đọc các mẩu chuyện ý nghĩa được chọn lọc của Mỹ

Với những ai đang cần phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, nhất là kỹ năng nghe thì đây chính là lựa chọn tốt nhất. Những câu chuyện ngắn chỉ dài tầm 10 phút không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn mang đến cho bạn khoảng thời gian thư giãn. Bạn có thể lắng nghe và bắt chước phát âm theo giọng Mỹ một cách tự nhiên. Thêm vào đó, việc đọc, nghe và hiểu về nội dung chuyện cũng là cách giúp bạn học thêm những cấu trúc hoặc cách dùng từ ẩn ý của người Mỹ đấy.

Exam English

Dành cho những người đi làm có nhu cầu học tiếng Anh để thi các chứng chỉ, Exam English giúp luyện thi tiếng Anh mọi cấp độ dành cho từng chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL,…

tiếng anh cho người đi làm

Bạn có thể kiểm tra trình độ cả bài test hoặc từng kỹ năng trong bài thi như nghe, nói, viết, ngữ pháp

English online 

tiếng anh cho người đi làm

English online là trang web được đặc biệt thiết kế dành cho những ai muốn học tiếng Anh công sở

Ở đây bao gồm các bài báo được chọn lọc và chỉnh sửa lại phù hợp với trình độ của người học. Mỗi bài báo sẽ có chỉ dẫn từ mới ở cuối bài. Nội dung web hiện nay đang lưu trữ hàng trăm topic và các bài tin tức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn muốn tìm kênh hỗ trợ rèn luyện kỹ năng đọc và từ vựng thì đây chắc chắn là gợi ý không tồi.

Turtle Diary

Thêm một gợi ý khác nếu bạn đang muốn tìm trang web học tiếng Anh giao tiếp phù hợp với môi trường công sở, nhất là những người mới bắt đầu. Nội dung website Turtle Diary được xây dựng theo level từ 1 – 4 với những câu chuyện dài ngắn khác nhau theo trình độ. Định hướng phát triển chính của website là rèn luyện khả năng đọc cho bạn. Tuy nhiên, khi càng luyện tập nhiều thì các kỹ năng khác cũng sẽ có sự tiến bộ theo. 

tiếng anh cho người đi làm

Giao diện web khá đẹp và thân thiện, âm thanh hình ảnh chất lượng cao nên rất dễ học

Bài viết này tổng hợp 10 website học tiếng Anh cho người đi làm. Mỗi một trang web đều được xây dựng kỹ lưỡng, bài bản phù hợp với định hướng phát triển những kỹ năng nhất định cho người dùng. Các bạn hãy tham khảo và chọn trang web phù hợp với nhu cầu học tập của mình nhé!

>>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng anh giao tiếp dành cho người lớn