Trường mầm non song ngữ là một trong những lựa chọn được nhiều phụ huynh quan tâm khi gửi bé vào mẫu giáo. Cùng tìm hiểu 3 điểm nổi bật khi cho bé tham gia chương trình học tại hệ thống mầm non song ngữ VAS – Vietnam Australia International School.

Trao cho con thêm một ngoại ngữ là thêm một cơ hội để bé phát triển trong tương lai. Để chuẩn bị cho hành trình học tập của bé, nhiều phụ huynh muốn trang bị kỹ năng tiếng Anh sớm để tạo điều kiện thuận lợi cho bé sau này khi đi du học, đi làm… Bên cạnh việc kết hợp giảng dạy chương trình ngoại ngữ – hệ thống VAS còn có rất nhiều điểm thuận lợi mà phụ huynh quan tâm khi gửi con vào học.

1. Chương trình song ngữ cho bé

Khi tham gia chương trình học tại trường mầm non song ngữ thuộc hệ thống VAS, bé sẽ được kết hợp giữa việc lồng ghép Tiếng Anh mầm non và chương trình học Văn hóa theo chuẩn quốc gia.

Với chương trình tiếng Anh mầm non, các bé được giảng dạy dựa theo chương trình Nền tảng Tiền Tiểu học thuộc Anh Quốc (EYFS). Khi theo chương trình này, bé sẽ học với giáo viên nước ngoài, những người giàu kinh nghiệm giáo dục cũng như vững chuyên môn, giúp bé phát âm chính xác, rõ ràng ngay từ những ngày đầu tiếp xúc với ngoại ngữ. Đặc biệt, học sinh lớp Lá (Pre3), bé sẽ được trường bổ trợ thêm nhiều thuật ngữ cho bộ môn khoa học, Toán… để có thể làm quen khi bước vào chương trình song ngữ Tiểu học.

Bên cạnh chương trình ngoại ngữ, phần Văn hóa chuẩn quốc gia sẽ được giảng dạy bởi giáo viên có chuyên môn, tận tâm với nghề… Không chỉ là kiến thức, mô hình mầm non của VAS được thiết kế theo định hướng đa hoạt động, kết hợp giữa việc học tập và phát triển thể chất, khám phá thiên nhiên, thế giới xung quanh. Bên cạnh khung giáo dục cấp mầm non của bộ GD&ĐT, phương pháp giáo dục tiên tiến của các trường mầm non song ngữ của các nước trên thế giới cũng được nhà trường chú tâm, kết hợp đưa vào đào tạo.

Đặc biệt, hệ thống mầm non quốc tế VAS còn cho các bé sớm làm quen với công nghệ thông tin qua bộ môn ICT: tập đánh chữ đúng cách, làm quen phần mềm căn bản… Hiện nay, 2 kỹ năng về công nghệ – Anh ngữ là điều không thể thiếu và luôn bổ trợ cho nhau. Do đó, bé được phát triển hoàn toàn về kiến thức – kỹ năng khi theo học tại mầm non song ngữ hcm VAS.

2. Trang bị kỹ năng – Xây dựng nền tảng toàn diện cho trẻ

Thời gian biểu của bé tại trường mầm non song ngữ VAS có thể khác biệt ở các khối lớp, tuy nhiên, điểm chung vẫn là sự kết hợp giữa tiêu chí học mà chơi – chơi mà học. Sau khi tập thể dục và ăn sáng, từ 8:00 – 11:00, các bé thường được kết hợp giữa hoạt động học tập, phát triển kỹ năng cùng việc sinh hoạt ngoài trời, học Tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, mỗi ngày, trường đều dành tầm 1 giờ đồng hồ để cho bé tham gia hoạt động ngoại khóa, lớp sẽ được hướng dẫn để tự quản dưới sự chăm sóc để các bé tăng tính hòa đồng, chủ động, tự tin.

Cụ thể, tại các trường mầm non thuộc hệ thống VAS, các hoạt động như cuộc thi vẽ tranh, quay clip theo chủ đề tại nhà, tri ân thầy cô, trồng cây xanh hay giờ học năng khiếu được tổ chức thường xuyên. Từ đó, tiềm năng của bé sẽ được phát huy, nhà trường – giáo viên – phụ huynh sẽ cùng thảo luận để đưa ra định hướng phù hợp nhất cho bé.

3. Chăm sóc tận tình từng bé

Khi đưa trẻ đến mẫu giáo, vấn đề nhiều bậc phụ huynh quan tâm là liệu con em mình có được chăm sóc chu đáo hay không, liệu bé có an toàn và yên tâm trong môi trường mới? Vì vậy, để lựa chọn trường mầm non song ngữ phù hợp, phụ huynh thường tham khảo kinh nghiệm từ gia đình, bạn bè.

Nhờ sự ủng hộ và tin tưởng của các phụ huynh, từ những cơ sở giáo dục mầm non ban đầu, VAS phát triển thành một trong các tổ chức giáo dục có quy mô lớn tại TP..HCM với 7 cơ sở lớn, hơn 8,500 học sinh theo học các cấp từ mầm non đến phổ thông trung học (số liệu năm 2019). 

Khi đưa con tới trường học, vấn đề mà nhiều cha mẹ lo lắng nhất chính là con học ở trường có an toàn và được chăm sóc chu đáo hay không? Vì thế, nhiều bậc cha mẹ cho con học trường mầm non quốc tế chính để trao cho trẻ môi trường học tập an toàn nhất với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phẩm chất đạo đức cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh các thầy cô giáo, trường còn xây dựng cơ sở vật chất tốt, bữa ăn căn chỉnh đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt các nhân viên như bảo mẫu, tài xế… chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc từng bé.

>>>> Tìm hiểu thêm về chương trình song ngữ mầm non cho trẻ tại đây