Giai đoạn chuyển từ bậc tiểu học sang trung học cơ sở được xem là giai đoạn quan trọng đối với học sinh vì các em sẽ bắt đầu phải tập làm quen với môi trường mới, những người bạn mới. Việc này cũng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng trong việc tìm kiếm môi trường học tập phù hợp với con. Ngoài những trường giáo dục công lập, trường trung học quốc tế cũng nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh.Vậy trường quốc tế có những lợi ích gì và nó có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho các ba mẹ không? Bài viết dưới đây sẽ là những giải đáp dành cho các bậc phụ huynh. 

Lợi ích khi học tại trường trung học quốc tế

Được rèn luyện khả năng ngôn ngữ

Trong môi trường quốc tế các em sẽ được học tập và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh với giáo viên là người bản xứ sẽ tạo điều kiện cho các em cải thiện khả năng tiếng anh. 

Ngoài việc giúp các em cải thiện ngôn ngữ, với việc tiếp xúc văn hoá phương Tây sẽ giúp cho các em rèn luyện học được cách tự lập, chủ động hơn. 

Các em sẽ cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh khi học tập tại các trường quốc tế

Các em sẽ cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh khi học tập tại các trường quốc tế

Học tập trong môi trường hiện đại 

Khi theo học tại trường trung học quốc tế các em sẽ được học tập và sinh hoạt tại một môi trường lý tưởng. Các trường quốc tế được xây dựng theo chương trình giảng dạy tiên tiến cùng với đó là trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại tạo điều kiện giúp các em phát huy toàn diện và tiếp thu những kiến thức tốt nhất. Phòng thực hành thí nghiệm, các phòng học, khuôn viên trường, thư viện, nhà thi đấu đều được trang bị hiện đại “chuẩn quốc tế”. 

Được học tập tại môi trường vô cùng lý tưởng cùng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Được học tập tại môi trường vô cùng lý tưởng cùng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Phát huy tối đa tiềm năng

Với chương trình giảng dạy quốc tế điều này giúp các em khi học tại môi trường này phát huy tối nay được những tiềm năng của bản thân, hiểu được mình muốn gì mà thích gì. Tạo điều kiện cho các em tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh cho các em cái nhìn bao quát hơn và phát triển các kỹ năng một cách toàn diện nhất. Từ đó, kỹ năng giao tiếp xã hội tốt sẽ giúp các em sẽ tự tin hơn và mạnh dạn đưa ra quan điểm cá nhân. 

Ngoài ra, khi học tại trường quốc tế các em sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khoá do nhà trường tổ chức. Thông qua các cuộc thi âm nhạc, thiết kế, vẽ tranh,.. các em sẽ được vui chơi học tập, tạo sự thoải mái để giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. 

Thông qua chương trình học phát huy năng khiếu cá nhân

Thông qua chương trình học phát huy năng khiếu cá nhân 

Học sinh tại trường quốc tế sẽ được tạo điều kiện phát huy những tiềm năng, năng khiếu của mình thông qua các chương trình hoạt động ngoại khoá do nhà trường tổ chức

Trường trung học quốc tế Việt Úc – nơi lựa chọn lý tưởng nâng cao tri thức

VAS là một trong những trường trung học quốc tế chất lượng, uy tín tại Việt Nam

VAS là một trong những trường trung học quốc tế chất lượng, uy tín tại Việt Nam

Tại VAS, chương trình bậc trung học sẽ được đào tạo theo chương trình học tập chuẩn quốc tế:

Chương trình Trung học Quốc gia (MOET)

Chương trình MOET xây dựng theo hướng “tối ưu hóa” để có thể phát huy tính tích cực, chủ động, sự sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập thông qua nhiều hình thức học tập khác nhau. Từ đó, giúp các em hình thành được các kỹ năng: tính toán, phân tích, tư duy suy luận có logic

Các hình thức học tập điển hình:

  • Thiết kế lớp học ngoài trời
  • Tiết học tạo các sản phẩm
  • Hoạt động tạo sự trải nghiệm và hướng nghiệp

Ở chương trình MOET, thành tích học tập và bằng cấp sẽ được Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam công nhận có giá trị tương đương với bằng cấp tại các trường công lập trong hệ thống giáo dục

Chương trình Trung học Quốc tế Cambridge (CAP)

Chương trình CAP được giảng dạy và đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm các môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT)

Chương trình CAP giúp các học sinh rèn luyện kỹ năng teamwork và giao tiếp hiệu quả, trình bày quan điểm cá nhân và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh phù hợp với bối cảnh

Bên cạnh đó sau khi kết thúc chương trình học lớp 8, học sinh thi lấy bằng Cambridge Secondary International Checkpoint bằng này có giá trị tương đương với bằng cấp trung học quốc tế khác tạo điều kiện cho các em có thể dễ dàng chuyển nơi học tập sang các trường trung học trên thế giới. 

Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

Chương trình gồm 2 lộ trình bao gồm 2 bộ môn Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Cambridge và công nghệ thông tin (theo chuẩn Cambridge). 

Khi kết thúc lớp 8, học sinh có thể thi để lấy chứng chỉ Tiếng Anh PET, tương đương với cấp độ là B1 của Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CETF) được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới.

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ về lợi ích khi học tại trường trung học quốc tế. Mong bài viết này có thể giúp các bậc phụ huynh đưa ra lựa chọn môi trường học tập cũng như định hướng đúng đắn cho con em mình.